Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài)

Đề bài: Ke ve mot lan em mac loi khien cho bo me phien long – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Chương Xá hay nhất do giainhanh.com chọn lọc em hãy kể về một lần em mắc lỗi khiến cho bố mẹ phiền lòng

Mở bài: Giới thiệu về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài)

Nếu ai đó hỏi em ai là người bao dung, nhân hậu nhất đối với em thì em sẽ không hề ngần ngại hay phải suy nghĩ mà nói rằng, đó chính là bố mẹ của em. Bố mẹ luôn là những người tuyệt vời nhất trên đời, không chỉ cho chúng ta sự sống, nuôi dưỡng, bao bọc chúng ta thành người mà bố mẹ cũng là những người bao dung cao cả nhất, đối với những sai lầm của con cái, bố mẹ tuy có những trách móc nhưng đều bỏ qua, luôn bênh vực và yêu thương.

Thân bài: Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài) – văn mẫu lớp 6 chọn lọc hay nhất

Em cũng đã có những lần làm cho bố mẹ phiền lòng vì những lỗi lầm của mình khiến cho em vô cùng hối hận. Em còn nhớ rất rõ có một lần em đã nói dối khiến cho bố mẹ phiền lòng về em, tuy bố mẹ không để trong lòng và luôn tha thứ cho mọi lỗi lầm ấy nhưng em cảm thấy vô cùng buồn và thất vọng về bản thân mình, vì những hành động nông nổi không suy nghĩ của mình mà khiến cho bố mẹ phải buồn lòng, thất vọng. Đó là lần đầu tiên em nói dối bố mẹ để che đậy sự tụt dốc trong học tập của mình. Trước đây, em trong lòng bố mẹ luôn là một đứa con chăm ngoan, với thành tích học tập khá tốt của mình thì bố mẹ luôn yên tâm và tạo mọi điều kiện để em có thể học tập và rèn luyện tốt nhất.

>> Xem thêm:  Đặc sắc câu tục ngữ:“ Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Nhưng có lẽ chính vì những kì vọng, những tin tưởng không điều kiện của bố mẹ đã khiến cho em lo lắng, sợ bố mẹ phiền lòng về mình nên đã nói dối, hành động nói dối ấy chẳng những không giải quyết được vấn đề em đang lo lắng mà trái lại càng làm cho mọi việc trở nên tồi tệ, căng thẳng hơn. Đó là năm học lớp năm của em, việc học hành, rèn luyện ở trường của em vốn vẫn đều đặn như mọi năm học khác, nhưng có một thời gian gần đây em mải mê với những thú vui tiêu khiển như: chơi game, xem phim truyền hình…

Chính vì mải mê vì những thứ vui chơi ấy mà em lơ đãng việc học tập, nếu như thời khóa biểu mọi khi, em sẽ học từ bảy giờ đến chín giờ tối thì trong những ngày đó em đã tự rút ngắn thời gian học của mình, học tập cũng mang tính hình thức,làm bài qua loa để đối phó với thầy cô giáo, để cho bố mẹ yên tâm rằng mình vẫn chăm chỉ học hành. Nhưng mọi việc học đều kết thúc một cách chóng vánh, em bị thu hút bởi những trò chơi trong máy game mà anh trai mới mua tặng trong dịp công tác vừa qua, khi không chơi game thì em lại ngồi hàng giờ đồng hồ để xem những bộ phim truyền hình hành động hấp dẫn. Chính sự lơ là trong học tập đã dẫn đến một hậu quả khôn lường sau đó, chính là sự tụt dốc một cách nhanh chóng trong học tập.

Em tuy không phải là học sinh có lực học xuất sắc nhất trong lớp nhưng cũng là một trong những học sinh có lực học tốt, luôn nằm trong tốp năm của lớp. Nhưng trong thời gian này, em thường xuyên không học bài về nhà, có đôi lần cô giáo gọi lên bảng kiểm tra bài cũ hay chữa bài tập trên lớp thì em đã không làm được.Và bài kiểm tra một tiết môn toán chính thức cảnh tỉnh sự sa sút của em. Bài kiểm tra toán tuy chỉ là những kiến thức căn bản nhưng do không học bài về nhà, không nắm kịp những kiến thức trên lớp nên em đã không thể làm được bài, lần đầu tiên trong đời em cảm thấy bất lực trước việc học hành như vậy, em cảm thấy hối hận về sự lười biếng của mình, nhưng vào giờ phút này thì không còn kịp nữa.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả quang cảnh trường trước buổi học

Và kết quả của bài kiểm tra tồi tệ đến mức em không dám tin vào mình, đó là một con không tròn trĩnh. Điểm số này không chỉ em mà bạn bè và cô giáo cũng vô cùng bất ngờ, bởi trước nay môn toán luôn là một lợi thế mà em rất tự tin. Về nhà em đã rất buồn bã nhưng em không muốn để bố mẹ phải thất vọng về mình nên đã quyết định giấu điểm số ấy vào ngăn kéo sâu nhất, em cũng không cười đùa khoe về điểm số trên lớp như mọi khi nữa, khi bố mẹ hỏi thì em chỉ trả lời qua loa là vẫn tốt, bố mẹ luôn tin tưởng em nên không có chút hoài nghi nào. Nhưng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, vì kết quả học tập của em sa sút nên cô giáo chủ nhiệm đã chủ động liên lạc để thông báo về tình hình học tập của em.

Biết chuyện, bố chỉ gọi riêng em ra để hỏi chuyện, lúc đầu em đã rất sợ hãi, đã từng nghĩ đến những chiếc roi của bố, nhưng không phải vậy, bố em chỉ hỏi nguyên nhân tại sao tình hình học tập của em lại đi xuống như vậy, do kiến thức quá khó em không theo kịp hay em không hiểu bài. Nghe bố nói vậy em đã khóc rất nhiều và cũng hối hận vì đã nói dối. Đến cuối cùng thì bố cũng luôn tin tưởng em, vậy mà em đã nói dối.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về sự tích Bánh Chưng, Bánh Giầy

Kết bài: Bài văn kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài) – van mau lop 6 hay chon loc

Em quyết định nói ra sự thật và chấp nhận bất cứ hình phạt nào. Nhưng bố đã không đánh, không mắng mà chỉ khuyên em không nên nói dối, phải chú tâm vào học hành vì việc học rất quan trọng không thể lơ là. Bố cũng nói biết hối hận là tốt, nhưng phải sửa chữa và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

NÓI DỐI

NOI DOI

KỂ VỀ MỘT LẦN NÓI DỐILÀM BỐ MẸ BUỒN

KỂ VỀ VIỆC EM LÀM BỐ MẸ BUỒN

Theo giainhanh.com