Em hãy kể lại một cuộc đi thăm danh lam thắng cảnh

Đề bài: ke lai mot cuoc di tham danh lam thang canh – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Chương Xá hay nhất do giainhanh.com chọn lọc em hãy viết một đoạn văn ngắn kể lại một cuộc đi thăm danh lam thắng cảnh

Mở bài: Giới thiệu về một cuộc đi thăm danh lam thắng cảnh

Cứ mỗi khi hè về, để thưởng cho thành tích học tập tốt trong năm học của hai chị em em thì bố em lại tổ chức một chuyến du lịch, đây cũng là thời gian cả gia đình có điều kiện cùng nhau tham quan, cùng nhau giải trí sau những ngày học tập và lao động mệt mỏi. Sau khi kết thúc năm học, bước vào kì nghỉ hè, bố em đã đưa cả gia đình cùng đi thăm Lăng Bác. Chuyến đi này vô cùng lí thú, em không chỉ có thêm những hiểu biết mà còn thêm kính yêu vị cha già dân tộc, người đã đưa cả dân tộc Việt Nam ra khỏi bóng tối của nô lệ, bước tới ánh sáng của tự do, hòa bình. Trong năm học vừa qua, sau bao nhiêu sự cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện ở trường học, em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em vui mừng và tự hào lắm, thành tích này chính là kết quả của sự cố gắng không ngừng của em trong năm học vừa qua. Không chỉ em mà bố mẹ cũng hết sức vui mừng. Như thường lệ, cứ mỗi dịp nghỉ hè thì bố em sẽ thưởng cho cả hai chị em bằng một chuyến du lịch, mỗi năm là một địa điểm thú vị, hấp dẫn. Năm nay, bố em đã quyết định đưa cả nhà đi thăm Lăng Bác. Em rất vui mừng và bồi hồi mong chờ khoảnh khắc có thể đặt chân đến Lăng Bác.

>> Xem thêm:  Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Thân bài: Kể lại một cuộc đi thăm danh lam thắng cảnh – van mau lop 6

Lăng Bác là nơi Bác yên giấc ngàn thu, tuy đã nghe kể rất nhiều về địa danh này nhưng trực tiếp đến thì em chưa từng. Bởi vậy mà khi nghe bố nói đưa mọi người đến Lăng Bác thì em tràn ngập cảm xúc vui tươi, hứng khởi thật khó có thể diễn tả thành Người. Bác Hồ là người mà em vô cùng kính trọng, không chỉ bởi công lao trời bể của Bác đối với dân tộc và nhân dân Việt Nam, mà đối với thiếu nhi Việt Nam bác cũng rất ân cần quan tâm, chắm sóc, Bác là người mà em luôn kính trọng và ngưỡng mộ. Chuyến đi này hứa hẹn rất nhiều điều lí thú.

Trên đường đi em đã rất háo hức và mong chờ, chỉ mong có thể nhanh chóng đặt chân đến Lăng Bác, có thể nhanh chóng vào lăng thăm viếng người cha già của dân tộc Việt Nam. Xe đến nơi, mở ra trước mắt em là một không gian vô cùng rộng lớn, lại có phần trang nghiêm, thành kính. Đối diện với Lăng Bác là một khoảng đất rộng, xanh mướt bởi những đám cỏ xanh, theo lời bố em thì đó chính là quảng trường Ba Đình, nơi mà Bác Hồ của chúng ta đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập trước quốc dân đồng bào, tuyên bố nền độc lập của dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Trước quảng trường có cột cờ rất lớn, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong gió gợi cho em một cảm xúc tự hào, đây là lần đầu tiên em có cảm giác hân hoan, tự hào và yêu thương đất nước Việt Nam như vậy. Có lẽ bởi chính không gian của lịch sử, không gian hào hùng của dân tộc đã tác động đến nhận thức cũng như tình cảm của mỗi người. Và có lẽ cảm xúc hân hoan tự hào ấy không chỉ em mà tất cả những người đến thăm Lăng đều cảm nhận được. Hai bên lăng Bác là hai rặng tre xanh thẳng tắp, hiên ngang như chính những người dân Việt Nam kiên cường ngày đêm ở bên Bác.

>> Xem thêm:  Miêu tả cảnh buổi chiều ven sông

Tre là biểu tượng cho sức mạnh và tinh thần của con người Việt Nam, hình ảnh hàng tre bên lăng càng gợi nhiều ý niệm về truyền thống cũng như tình cảm kính yêu của con người Việt Nam đối với Bác. Nhìn thấy hình ảnh hàng tre bên lăng, em bỗng nhớ đến những câu thơ đầy tha thiết, chân thành của nhà thơ Viễn Phương trong bài thơ “Viếng lăng Bác”: “Con ở Miền Nam ra thăm lăng Bác Bỗng thấy trong sương hàng tre bát ngát Ôi hàng tre xanh xanh Việt Nam Bão táp mưa sa đứng thẳng hàng” Trước cửa dẫn vào lăng Bác có các chú bộ đội mặc cảnh phục đứng gác trang nghiêm. Sau khi xếp hàng thì cả gia đình em cũng đã có thể vào lăng viếng Bác.

Trong lăng rộng và sáng, em có cảm giác thứ ánh sáng ấy không phải là những ánh điện mà do chính vầng hào quang tỏa ra từ Bác, đến gần nơi Bác yên nghỉ, em có thể nhìn rõ chân dung của Bác, khuôn mặt hiền từ, phúc hậu của Bác cũng giống như những bức tranh, những tư liệu về Bác mà em từng nhìn thấy nhưng cảm giác đến gần Bác thì cảm xúc chân thực và tình cảm cũng tha thiết hơn rất nhiều. Bác nằm đó trong giấc ngủ ngàn thu, khuôn mặt Bác yên bình, trên môi là nụ cười hiền từ rất nhẹ, có lẽ Người cũng đã yên tâm khi dân tộc Việt Nam đã được hòa bình, mọi người được sống trong ánh sáng của hạnh phúc.

>> Xem thêm:  Khái quát nội dung chính của bài ‘Bạn đến chơi nhà’

Kết bài: Bài văn kể lại một cuộc đi thăm danh lam thắng cảnh – văn mẫu lớp 6

Người cha già dân tộc ấy đã có thể yên tâm để yên giấc ngàn thu, tỏa rạng và luôn hướng theo từng bước đường phát triển của con người Việt Nam Đây là một chuyến đi vô cùng lí thú, em không chỉ biết đến một địa danh mới mà em cũng nhận thức được rất nhiều điều thú vị, có sự trưởng thành hơn trong tình cảm, đó là sự kính yêu, là cảm xúc tự hào đối với vị cha già dân tộc, đối với lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

LĂNG BÁCLANG BACDI TÍCH LỊCH SỬ

DANH LAM THẮNG CẢNHTẢ LĂNG BÁC

Theo giainhanh.com