Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Đề bài: Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Bài làm

Cây bàng luôn luôn là một người bạn thân thiết nhất của tuổi thơ em. Hình ảnh cây bàng trên sân trường thực sự là cây bóng mát quen thuộc với học sinh chúng em. Và cây bàng như chính là một trong những nhân chứng của tuổi thơ em nên em càng thêm yêu cây bàng, bởi nhìn thấy cây là bao nhiêu kỷ niệm cứ vọng về.

Từ xa thì cây bàng nhìn mới đẹp làm sao, trông nó chẳng khác gì một cái ô xanh khổng lồ. Và đặc biệt nhất đó chính là tán lá màu xanh mát tỏa ra của cây bàng khiến cho mùa hè dịu bớt đi ánh nắng. Khác với nhiều cây khác thì cây bàng rất đặc biệt bởi nó lại có được những mầm chồi non của bàng chuyển dần thành lá trông mới đầu nó như các ngọn nến xanh không bao giờ bị cơn gió thổi tắt ngấm đi được. Khi tán lá đã rộng và xanh rồi thì đó là sự báo hiệu của ngày hè đã đến rồi.

Khi mùa hè đến thì cây bàng lúc này đây dường như cũng đã lại khoác trên mình chiếc áo màu xanh thẫm trông cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Khi ngắm chìn chiếc lá bàng xanh như được gắn kết với nhau thì nó như cũng đã tạo lên những chiếc lọng xanh thật xanh mát biết bao nhiêu. Thế rồi chính dưới gốc bàng cũng đã lại là nơi cho chúng em có thể vui đùa cũng như thỏa thích vui chơi nữa. Chiếc lá bàng có màu xanh và trông nó cũng thật che mát rượi biết bao nhiêu. Chúng em cũng hay chơi trò rồng rắn lên mây quanh quanh gốc bàng.

>> Xem thêm:  Viết về người thày giáo yêu quý của em

Ngắm nhìn gốc bàng xù xì, thế rồi cũng lại có những bộ rễ toả ra nhiều phía nên bao nhiêu sinh lực bàng dành hết cho lá, cũng như mang đến cho cành, cho những chùm hoa trắng nhỏ li ti trông thật đẹp, và chùm hoa đó chẳng bao lâu cũng đã lại kết thành trái. Có thể nhận thấy được cây bàng dườn như cũng đã lại hứng nắng trên đầu để gốc mát quanh năm, để ánh nắng trưa hè lọc qua lung linh huyền ảo. Trong tán lá bàng xanh ấy chính là thế giới riêng của những chú chim sẻ, chim sâu bé nhỏ trú ngụ lại. Khi đứng dưới gốc bàng nghe tiếng kêu lích chích của chúng rộ lên thật vui tai biết bao nhiêu.

Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Mùa hè đi qua thì mùa thu đến cây bàng như cũng đã lại thay đổi màu sắc của những tán lá bàng. Những chiếc lá xanh của mình chuyển dần sang màu vàng và cũng chẳng mấy chốc cũng đã đỏ cả cây bàng. Thế rồi nhìn cây bàng trông mới đẹp làm sao. Bỗng có một ngày gió heo may se lạnh, kèm theo đó là có những cơn mưa thưa dần đi thì cũng chính dưới gốc bàng thì cũng đã xuất hiện những quả bàng chín. Khi đầu thu có nhiều quả bàng chín rụng thì lũ trẻ chúng tôi như cũng đã lại đến bên cây bàng tìm hái bàng để ăn mới thật ngon ngọt làm sao. Khi ăn hết vỏ ngoài chín ngon ngọt đó thì đến phần hạt đập mạnh ra lấy nhân ăn mới ngon và bùi biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài tùy bút Mùa xuân của tôi của Vũ Bằng

Khi những chiếc lá bàng từ màu vàng nhạt, sậm dần rồi cũng dần dần chuyển sang nhuộm màu đỏ sẫm đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi khi đông đến những chiếc lá bàng rơi rụng khiến cho cây bàng trơ trụi. Lắm khi trong cái lạnh lẽo thì nhìn cây bàng như chết khô vậy, cảnh vật thật buồn biết bao nhiêu. Còn khi xuân về thì những mầm non này đã nhú lên mới thật đẹp làm sao.

Thực sự em cũng cảm nhận thấy được rằng cũng chính cây bàng thân thuộc, gắn bó với tuổi thơ, với lứa tuổi học trò của chúng em. Em sẽ không bao giờ quên được cây bàng nơi sân trường học của em.

Minh Nguyệt