Biểu cảm về cây phượng ở trên sân trường

Đề bài: Biểu cảm về cây phượng ở trên sân trường

Bài làm

Nếu như mùa xuân thì hoa đào chính là một loài hoa vô cùng gần gũi và là sức giả như báo hiệu mùa xuân về. Còn đến với mùa hè thì ta lại thấy được hình ảnh quen thuộc của cây phượng như cũng lại rực lửa lên trông mới đẹp làm sao. Em yêu lắm hình ảnh cây phượng nơi sân trường em.

Cứ mỗi khi mà nhắc đến hoa phượng thì có lẽ rằng tất cả chính ta dường như cũng không thể quên được một màu đỏ rực rỡ của nó được. Hoa phượng luôn mang được một màu đỏ nhờ sự tinh khiết của gió, nắng cũng như cái nắng nóng của thiên nhiên vào mùa hạ. Thế rồi ngắm nhìn bông hoa ta lại cảm nhận được đài hoa ôm thật chắc chắn, cho dù có cơn gió thổi mạnh thì cánh hoa phượng vẫn đứng đó và tỏa ngát hương. Khi nhìn vao bên trong chính lớp đài hoa cũng mới phát hiện được biết bao nhiêu điều thi vị. Cánh hoa phượng trông cũng mới thật mỏng manh biết bao nhiêu. Bông hoa phượng có 5 cánh và có màu đỏ rực thế nhưng lại có một cánh trắng nhìn mới thật đặc biệt biết bao nhiêu. Cánh hoa dường như giống một cách chim sặc sỡ trắng đỏ khiến cho bông hoa phượng có thêm được một nét thật nổi bật nữa.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Ngựa quen đường cũ

Ngắm nhìn hồi lâu bông hoa phượng mới cảm nhận thấy được rằng cũng chính trong lớp đài hoa là cánh, cánh hoa phượng đỏ thắm khiến chi mùa hè mang được nhiều màu sắc. Cánh hoa phượng như cũng thật mỏng manh nhưng chính nó đã tạo nên vẻ đẹp tươi xinh khiến cho cây phượng nhìn xa i hệt như một giá nến khổng lồ có bao nhiêu chùm lửa cứ cháy mãi, cho dù là chùm hoa cứ mãi đỏ như thế thì không một cơn gió nào có thể thổi tắt được chúng nữa.

Cây phượng trên sân trường em cũng cứ vào khoảng giữa tháng năm, tiếng ve sầu kêu râm ran như một bản nhạc dàn đồng ca của mùa hè. Mùa hè về không những có sắc mà lại còn có nhạc nữa. Cho nên cũng không sai khi người ta nói rằng mùa hè chính là mùa sôi động nhất và nhiều dư vị biết bao nhiêu. Quên sao được hình ảnh những cây phượng dường như cũng đã lại gắn bó với quãng đời học sinh của chúng em. Khi phượng khoe sắc thấm đã muốn nhắn nhủ với chúng em rằng mùa hè đến rồi và chuẩn bị nghỉ hè đi thôi. Cây phượng già với những mấu mắt trên thân đã thể hiện rõ được độ tuổi của của cây cũng đã lâu lắm rồi. Cứ mỗi gờ ra chơi chúng em lại vui đùa bên gốc cây phượng. Cây phượng đã gắn bó với biết bao trò chơi của chúng em.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về hồn thơ thắm thiết của Trần Nhân Tông trong bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra (Thiên Trường vãn vọng)

Biểu cảm về cây phượng ở trên sân trường

Biểu cảm về cây phượng ở trên sân trường

Chiếc lá phượng trông cũng thật khác, lá phượng chính là lá kép lông chim và chính vì đặc điểm này mà người ta mới gọi đây là phượng vĩ. Lá cứ xếp so le nhau và cho chúng em những bóng mát để vui đùa nữa. Khi mà tiếng trống trường mà báo hiệu giờ ra chơi chúng em ùa ra sân trường và tập trung ở gốc cây phượng vì nơi này rất mát tha hồ nô đùa dưới bóng mát của cây phượng. Thế rồi khi em nhìn lên bầu trời dưới tán lá phượng mới mát mẻ biết bao. Mùa hè thì trên cây phượng có những đốm lửa đỏ rực rỡ mới thật đẹp làm sao. Khi đến mùa thu đến trên cây phượng không còn đỏ rực đốm lửa đỏ nữa mà màu đỏ như thưa thớt dần đi, hoa phượng rơi rụng xuống dưới gốc. Chúng em lấy cánh hoa ép trong trang vở như lưu giữ mùa hè, lưu giữ mùa học trò hồn nhiên.

Thực sự hình ảnh cây hoa phượng như một người bạn vô hình, nó như cũng đã là nhân chứng và để lại những kỷ niệm thời áo trắng trong em. Em yêu cây phượng nơi sân trường em lắm.

Minh Nguyệt