Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta thì hình ảnh mái trường quả thực cũng đã lại gắn bó với mỗi người trong quãng thời gian khá dài. Chính vì thế mà hình ảnh mái trường luôn là một hình ảnh thân thuộc và luôn mang lại cho em biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp đẽ đến kỳ lạ. Em cũng vậy, hình ảnh mái trường THCS Nam Hà của em cứ in hằn mãi trong em khiến em không thể nào có thể quên được.

Ngắm nhìn mái trường thân thuộc mang tên THCS Nam Hà này dường như cũng lại thật rộng lớn đón em và bạn bè cùng trang lứa vào học những kiến thức bổ ích. Em cũng nghĩ rằng dù mai sau lớn thế nào đi chăng nữa thì mái trường vẫn ấm áp vẫn cứ thật gần gũi mang lại trong em có được một vẻ đẹp thật ngọt ngào về những năm tháng học trò hồn nhiên thơ mộng. Hình ảnh mái trường là cái nôi của tri thức, và nó cũng chính là một bước đường của tương lai đồng thời cũng chính là bài ca của tình bạn và tình thầy trò,… là của những điều tốt đẹp và trong trẻo nhất trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt với em nữa.

Thực sự cũng có thể nói rằng có thể nói mái trường luôn sát cánh bên ta, đồng thời cũng chính là con đường rộng, dài và dường như cũng lại đầy chông gai nhưng cũng thắm đượm tình cảm biết bao nhiêu. Nếu như được định nghĩa về mái trường thì quả thực cũng lại có rất nhiều điều cách định nghĩa, nhưng với em mái trường chính là nơi thân thuộc như một mái nhà thứ hai của em. Ngày ngày đến trường là một ngày vui. Em sẽ không bao giờ quên được khi lần đầu tiên cắp cặp sách đến mái trường này. Tất cả với em dường như mọi thứ đều mới lạ lắm. Ngôi trường khang trang mới thật đẹp biết bao nhiêu. Trường của em có ba dãy nhà, có hai dãy nhà 3 tầng và dãy nhà dành chô phòng hiệu bộ cũng như phòng chờ của giáo viên thì được xây hai tầng. Ngôi trường của em được sơn màu vàng, mỗi khi nắng lên thì nó thật rực rỡ biết bao nhiêu. Trên sân trường có rất nhiều hàng cây xanh mát và có những tiếng chim hót líu lo suốt buổi.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về mùa xuân tươi đẹp trên quê hương em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Bước vào trong lớp bàn ghế được sắp xếp thật khang trang biết bao nhiêu. Trên bục giảng chính là vị trí mà cô giáo, thầy giáo đứng truyền đạt kiến thức cho chúng em. Em không thể nào quên được những lời dạy ân cần của thầy cô dưới mái trường này đã cho em một vốn hành trang để bước vào đời với tâm thế vững tin nhất. Trong em như cũng cảm nhận thấy được cũng chính mái trường sẽ mở ra và tiếp nhận ta và luôn luôn chăm sóc và yêu thương ta không kém gì gia đình.

Thực sự trong quãng thời gian không nhiều, quãng thời gian em được học dưới mái trường này dường như cũng đã để lại trong ta biết bao kỉ niệm khó phai mờ. Mái trường đẹp đẽ cứ đứng hiên ngang là thế được bao phủ bởi màu xanh mát của những hàng cây xanh  trên sân trường. Với em hình ảnh của mái trường nó thật thân thuộc. Trên sân trường, ngoài cổng rồi các phòng học cũng đã quá quen thuộc, không chỉ là những hình ảnh đã khắc sâu vào trong trí nhớ. Mà mỗi hình ảnh lại mang được, chứa đựng được với em bao nhiêu kỷ niệm thân thương với bạn bè cùng trang lứa nơi đây. Góc sân trường này là chỗ bọn bạn Tân, bạn Nam cùng các bạn trai lớp khác rất hay chơi trò công an bắt cướp, chỗ dưới gốc cây phượng này là chỗ bọn con gái chúng em ngồi nói chuyện chơi đùa. Lắm hôn trời mát thì có nhóm bạn ra hẳn giữa sân để chơi trò mèo đuổi chuột. Tất cả biết bao nhiêu kỷ niệm nơi mái trường này khiến cho em ngày một yêu trường, yêu lớp và bạn bè, thầy cô hơn.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Gương vỡ lại lành

Mái trường thực sự chính là nơi nâng cánh ước mơ cho em. Đồng thời mái trường như cũng là nơi lưu giữ bao kỷ niệm đẹp của thời học sinh. Mai sau này cho dù cuối cấp em có chuyển sang một nguôi trường mới hơn, có thể to hơn, đẹp hơn ngôi trường THCS Nam Hà này thế nhưng sẽ không bao giờ thay thế được những kỷ niệm thân thương của em với ngôi trường yêu dấu có bạn, có thầy cô thân yêu.

Minh Nguyệt