Biểu cảm về nụ cười của mẹ thân yêu của em

Đề bài: Biểu cảm về nụ cười của mẹ thân yêu của em

Bài làm

Nụ cười của mẹ đối với con cũng chính là một món quà vô cùng vô giá. Con luôn luôn khắc sâu nụ cười của mẹ vào trong trí nhớ đển mỗi phủ yếu lòng con lại nhớ về và như tự tìm lại cho mình một nguồn động lực thật lớn lao biết bao nhiêu.

Và cứ mỗi khi em nghĩ về hình ảnh thân thuộc – nụ cười của mẹ là nghĩ về những gì tươi đẹp nhất trong cuộc đời của chính em. Không thể nào em có thể quên được hình ảnh đẹp nhất ấy, nụ cười của mẹ cũng chính là đóa hồng thắm đỏ nở trên môi của mẹ. Nụ cười dường như cũng đã thật rạng rỡ biết bao nhiêu, nụ cười đó cứ xuất hiện trên đôi môi tươi thắm của mẹ cũng hệt như nắng ấm trong những ngày đông băng giá đang mỏi mòn ánh nắng mặt trời. Mẹ biết không? Chính lần đầu tiên con dường như cũng đã lại cảm nhận được tình yêu của mẹ trong nụ cười là ngày con tập đi những bước đầu tiên còn sợ sệt nhưng cảm nhận được nụ cười của mẹ ấm áp khiến cho con bước vững bước hơn. Đôi chân nhỏ bé của con cũng đã lại đứng dậy sau bao nhiêu lần vấp ngã. Thực sự trong con lúc này đây thì con nhận thấy được chính nụ cười của mẹ thật giống như những vầng trăng thật sáng trong.  Nụ cười của mẹ như mặt trời để soi rõ đường con đi và khiến cho đôi chân của con thêm sức mạnh để bước đi. Con mạnh dạn trong đôi vòng tay của mẹ và con cũng cảm nhận được nụ cười của mẹ mới thật đẹp và tuyệt diệu biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Ăn như rồng cuốn

Biểu cảm về nụ cười của mẹ thân yêu của em

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Con nhớ nhất khi con có được điểm mười đầu tiên trong quãng thời gian đi học thì con cảm nhận được nụ cười của mẹ là tuyệt diệu nhất trên đời. Nụ cười của mẹ khiến cho em có thêm động lực hơn rất nhiều để cố gắng hơn. Hay khi em mắc lỗi mẹ nghiêm nghị nói và chỉ ra nỗi sai của em, không còn nụ cười trên đôi môi của mẹ em cũng lại cảm nhận thấy được mình đã sai thật rồi. Thế rồi trong cuộc thi học kỳ khi em đạt được kết quả thật tốt và dành được danh hiệu học sinh giỏi thì mẹ cũng đã lại vô cùng xúc động biết bao nhiêu. Con cảm nhận được rằng lúc đó mẹ hạnh phúc như rơi những giọt nước mắt. Con yêu mẹ nhiều lắm. Nhớ những đêm con ốm mẹ thức trắng đêm để lo lắng cho con. Nhận được sự chăm sóc ân cần của mẹ con cũng nhanh chóng khỏi bệnh.

Cuộc sống quá đỗi vất vả biết bao nhiêu và như vậy thì khiến cho nụ cười của mẹ như cũng lại tắt dần. Mẹ cũng luôn luôn lo lắng cho cả nhà, cho bố con em có được những bữa cơm, lo cho tiền học hàng tháng của con. Nhìn mẹ ngày một hao gầy con thương mẹ biết bao nhiêu.

Mẹ có biết không? Mai sau này, kể cả khi con có rời khỏi vòng tay mẹ, cho dù đôi chân con in dấu trên khắp bốn phương trời thì con cũng sẽ không bao giờ bóng dáng mẹ tảo tần và nụ cười của mẹ. Chính nụ cười đó như tiếp thêm sức mạnh cho con và con cũng sẽ luôn luôn cố gắng để trở thành người có ích cho xã hội và mong muốn của con chính là sẽ giữ cho mẹ những nụ cười hạnh phúc. Thực sự với con nụ cười của mẹ luôn thiêng liêng và con luôn trân trọng nhất cuộc đời.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Nói có sách, mách có chứng

Minh Nguyệt