Biểu cảm về thầy cô giáo thân yêu

Đề bài: Biểu cảm về thầy cô giáo thân yêu

Bài làm

Thầy cô luôn luôn là người dìu dắt cho các thế hệ học trò có thể cập bến bờ tri thức và khiến cho mỗi học sinh có thêm niềm tin vào cuộc sống. Chình vì vậy mà quả không sai chút nào khi người ta nói rằng thày cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của học sinh chúng em.

Qủa thật khi nghe hai tiếng thầy cô nó mới thực sự thiêng liêng cũng như vô cùng ý nghĩa làm sao. Thầy cô giáo cũng chính là những người đã dẫn dắt chúng em đi chính trên con đường đời của riêng mình, đó là người mà chắp cánh ước mơ cho chúng em tiếp cận trí thức của nhân loại. Em cũng nghe được rất nhiều về việc mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. Thế rồi khi mà trong một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến thì mỗi chúng ta lại cảm nhận được trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị và thật ấn tượng biết bao nhiêu. Hình ảnh những người thầy cô dạy cho chúng em biết rằng cũng chính trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn và cho chúng em biết được cuộc sống này thực sự còn có biết bao nhiêu thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ nữa. Cũng chính là vì nhờ thầy và cũng lại nhờ cô luôn tận tình điều khiển cũng như luôn luôn chèo lái chuyến đò tri thức không quản khó nhọc cho nên khiến cho chúng em có thể vượt qua được tất cả những khó khăn. Chúng em được tiếp nhận những kiến thức trong niềm vui hân hoan ngập tràn.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Cảnh Ngày Hè của nhà thơ Nguyễn Trãi

Có lẽ rằng cũng chính con người chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường mới thật vui biết bao nhiêu. Thực sự không thể phủ nhận được nó cũng chính còn là khoảng thời gian đẹp nhất, một khoảng thời gian của tuổi mộng mơ với biết bao nhiêu sự ngỗ nghịch và có cả những ước mơ nữa. Và thầy cô chính là những người giúp cho chúng em có thể nhìn nhận về cuộc sống muôn màu này. Đồng thời thầy cô đã thay đổi cuộc đời cho chính mỗi người chúng em, luôn luôn tâm huyến cũng như dạy dỗ chúng em thành người.

Biểu cảm về thầy cô giáo thân yêu

Biểu cảm về thầy cô giáo thân yêu

Dưới ngôi trường em theo học thì chính những người thầy người cơ luôn luôn là những người thân, họ như chẳng khác gì bố mẹ của chúng em. Những sai trái thầy cô hướng dẫn tận tình cho chúng em và cũng sẵn sàng cho chúng em những lời khuyên thật bổ ích nữa. Khi nhìn cô thì cô có thể cũng lại tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong các tiết học để giúp cho lớp chúng em vui đùa thoải mái nhất trong giờ học.

Thực sự chính trong cuộc sống này có biết bao nhiêu tình cảm thiêng liêng ngoài tình phụ tử và tình mẫu tử, mỗi một thứ tình cảm lại luôn luôn mang được một ý nghĩa khác nhau. Và thế tình cảm thầy cô dành cho học sinh luôn luôn đẹp và đáng kính. Nhờ có thầy cô đã cho chúng em hiểu được như thế nào là tình thầy trò mà người ta ai ai cũng tôn trọng. Thế hệ học sinh chúng em cũng sẽ mãi mãi biết ơn thầy cô. Riêng bản thân em em cũng sẽ cố gắng học thật tốt để có thể dành tặng cho thầy cô những đóa hoa điểm thật tốt. Em biết được khi bản thân em đạt được những điểm tốt có những hành động tốt thì bố mẹ cũng vui mừng, thầy cô cũng vậy và thực sự em cảm nhận thấy điều đó thật hạnh phúc biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Chữ như gà bới

Tình thầy cô em cũng sẽ không bao giờ quên được. Chính thầy cô cũng sẽ là những người dìu dắt chúng em trên con đường đời và chúng em cũng sẽ học thật là chăm chỉ để không phụ lòng thầy cô.

Minh Nguyệt