Biểu cảm về mẹ về mẹ thân yêu của em

Đề bài: Biểu cảm về mẹ về mẹ thân yêu của em

Bài làm

Trong cuộc đời này, thì thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi có mẹ ở bên. Mẹ cũng chính là một người đã mang nặng đẻ đau ra ta cho ta có mặt trên cuộc đời này. Mẹ cũng chính là người luôn yêu thương ta vô điều kiện và em cũng hạnh phúc lắm khi có được một người mẹ luôn luôn quan tâm, lo lắng và yêu thương em.

Khi mới cất tiếng khóc chào đời thì em lại được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào của mẹ. Và thực sự cũng chằn có ai lại không dược chìm vào giấc mơ trong gió mát từ tay mẹ quạt cho em cứ mỗi trưa hè oi ả. Đôi bàn tay vuốt vuốt mồ hôi trên mái tóc con cho đến khi con đã cảm nhận thấy được một sự mát mẻ thì nhìn sang mẹ cũng đã đầm đìa ướt áo. Mẹ luôn là chân trời thật rộng lớn, mang lại cho con biết bao nhiêu niềm thương yêu vô bờ. Đối với em thì em cũng thật hạnh phúc lắm khi có mẹ, mẹ là người luôn luôn chia sẻ những ngọt bùi, những khó khăn của con. Và có lẽ chính vì thế với em mẹ chính là một người phụ nữ quan trọng nhất, yêu thương em nhất mà em luôn mang ơn nhất trên đời này.

Ngắm nhìn mẹ có ngoại hình cũng nhỏ bé thôi, đôi vai gầy nhưng lại gánh được nắng mưa để lo chu đáo cho cả gia đình. Bố em bị mất sức lao động trong một vụ tai nạn lao động cho nên từ đó đôi vai nhỏ của mẹ lại càng phải mang nặng hơn trách nhiệm cũng như phải lo cho cuộc sống mưu sinh nhọc nhằn. Da của mẹ không hề đẹp mà trên khuôn mặt của mẹ đã có những vết nám ngày càng trở nên rõ rệt biết bao nhiêu. Thế nhưng trên khuôn mặt mẹ lại sáng nhất chính là ở nụ cười và đôi mắt long lanh nữa. Mẹ em năm nay cũng đã 40 tuổi rồi nhưng làm việc nặng nhọc nên trông mẹ già hơn tuổi rất nhiều. Thế nhưng với em và với bố mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất, nết na và tảo tần.

>> Xem thêm:  Nêu những nét chính về sự nghiệp văn học của Nguyễn Tuân

Ngày ngày mẹ đi chợ bán rau, buổi sáng thức dậy thật sớm để hái rau rồi lại tất tưởi ra chợ bán. Bán hết mẹ lại quay đi làm phụ rất nhiều công việc ở quán án như rửa bát. Cứ như vậy mẹ vất vả lo lắng lo cho cả gia đình. Bố em và em cũng luôn luôn chăm sóc làm những việc trong nhà và trồng rau cho mẹ nữa. Cuộc sống khó khăn là vậy, mẹ vất vả là thế nhưng không bao giờ kêu than một điều gì cả. Mẹ chỉ cần nhìn thấy cả nhà mạnh khỏe là mẹ vui rồi. Em thương mẹ và luôn luôn cố gắng học thật giỏi để không làm mẹ buồn lòng.

Biểu cảm về mẹ về mẹ thân yêu của em

Biểu cảm về mẹ về mẹ thân yêu của em

Có thể nói được rằng cũng chính từ nhỏ đến lớn, thì em dường như cũng đã lại được đón nhận tình yêu vô hạn của mẹ thật ân cần và đầy tình yêu thương nữa. Quên sao được những lần mà em mắc lỗi, mẹ nghiêm khắc nhắc nhở cho em biết và chỉ ra các điều sai mà con đã mắc. Em như nhận ra được và cũng nghe lời mẹ dặn lắm. Khi em vui hay buồn thì người đầu tiên mà em nhớ đến chính là mẹ. Mẹ luôn lắng nghe lời em nói và luôn vỗ về hiền từ, động viên em cố gắng hơn.

Em thấy được cả cuộc đời của mẹ đã hy sinh cho con, cho gia đình thật nhiều. Mẹ sống chan hòa cùng với mọi người trong xóm và ai ai cũng rất yêu quý mẹ. Em nhận thấy được rằng dù có đi khắp phương trời thì không ai là người yêu quý con vô điều kiện như mẹ. Mẹ thực sự là một người mẹ tuyệt vời nhất trong em.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Kẻ tám lạng người nửa cân

Minh Nguyệt