Cảm nghĩ của em về tình bạn của mỗi người

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn của mỗi người

Bài làm

Bạn biết không? Tình bạn thực sự là một món quà đẹp nhất, tuyệt diệu nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho con người. Khi có tình bạn thì con người chúng ta có thể gửi thương những nỗi buồn, những niềm vui, sự hạnh phúc hay bất hạnh. Bởi lúc đó ta sẽ thấy tình bạn thật sẽ nhân thêm niềm vui và chia đôi nỗi buồn. Ai ai trong cuộc sống cũng cần một tình bạn đẹp để có thể vững bước trong cuộc đời đầy giông bão này.

Định nghĩa về tình bạn có muôn vàn cách định nghĩa khác nhau, trong mỗi người lại có một cách nghĩ về tình bạn. Nhưng tình bạn được hiểu chung nhất đó chính là một sự thấu hiểu, sự tương đồng, chân thành và luôn yêu thương nhau từ những người đồng trang lứa. Trong cuộc sống thì tình bạn luôn luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều điều đáng quý biết bao nhiêu. Em cũng cảm nhận được tình bạn là một thứ phép màu nhiệm có thể giúp cho em vượt qua biết bao gian khó, biết vươn lên trong học tập và sống yêu đời, lạc quan và có ý nghĩa hơn.

Tình bạn đẹp đối với mỗi người thì nó phải xuất phát từ sự tương đồng và chân thành. Từ sự tương đồng về cách nghĩ, cách sống hay đơn giản là sở thích đã khiến cho con người trở thành bạn. Thế nhưng để có một tình bạn đẹp và lâu bền thì nhất nhất phải có được một sự chân thành. Sự chân thành cũng được biểu hiện ở cách mỗi người chúng ta luôn tin tưởng người bạn của mình. Bạn bè sẽ luôn tin tưởng cũng như giúp đỡ nhau qua gian khó, luôn mong muốn bạn mình sẽ thật hạnh phúc.  Đó cũng chính là một sự gắn bó đoàn kết, cùng nhau vượt qua những khó khăn, luôn phải thông cảm cho nhau và cùng nhau tiến bộ.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ độc tiểu thanh kí

Cảm nghĩ của em về tình bạn của mỗi người

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Tình bạn luôn là một thứ tình cảm đẹp và rất cần có ở mỗi người. Nếu như cuộc sống của chúng ta là một bức tranh muôn màu. Mỗi người là một gam màu trong bức tranh đó để tạo lên cuộc sống thì tình bạn chính là một thứ keo vô hình gắn kết để giúp cho bức tranh cuộc sống trở thành một tổng thể, đẹp hơn. Trong thơ văn từ xưa cho đến nay thì tình bạn cũng chính là một đề tào lớn khiến cho biết bao văn nghệ sĩ dành ngòi bút của mình để ca ngợi. Ta vẫn còn nhớ đến tình bạn của Bá Nha và Trung Tử Kỳ, vẫn nhớ được tình bạn đẹp của Lưu Bình và Dương lễ. Cho đến thời trung đại lại có tình bạn của Nguyễn Khuyến và Dương Khuê. Tất cả các điều này như một minh chứng cho chúng ta nhận thấy, tình bạn dường như cũng đã tồn tại từ rất lâu và nó không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

Đối với em, em cảm nhận được thì tình bạn luôn đóng được một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Tình bạn luôn giúp cho em có thêm nghị lực để thành công trong cuộc sống. Nếu như không có tình bạn thì thực sự đó chính là một lỗ hổng rất lớn đối với cuộc đời mỗi con người. Cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa nếu như chúng ta có được một người bạn bên cạnh cùng nhau chia ngọt sẻ bùi và thấu hiểu ta. Biết bao nhiêu khó khăn, trở ngại như giăng mắc trong cuộc sống, những điều này cũng rất khó nói và tâm sự với người thân trong gia đình. Thế nhưng với người bạn thân, một người bạn chân thành lại khác. Tình bạn chân thành sẽ dắt ta bước qua gian khó, giúp cho chúng ta nhận thấy được cuộc sống mới thật tốt đẹp làm sao.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về trò chơi dân gian thả diều

Thiết nghĩ rằng nếu cuộc sống của con người mà không có tình bạn thì chắc chắn rằng những ngày trôi qua là một ngày buồn tủi. Khi chán chường, khi áp lực, khi mệt mỏi, khi cô đơn ta chẳng có một đôi tay nắm lấy cũng sẽ chẳng một ai tin tưởng, bên cạnh mình và điều đó thật đáng sợ. Tình bạn được ví như một mắt xích quan trọng trong cuộc sống giúp cho con người đoàn kết hơn, sống có ý nghĩa hơn. Vậy hãy trân trọng tình bạn mà bạn đang có nhé!

Minh Nguyệt