Cảm nghĩ về bà thân yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về bà thân yêu của em

Bài làm

Em cảm thấy được mình vô cùng may mắn khi có được người bà thật yêu thương cũng như luôn dạy em những bài học làm người.

Cứ mỗi khi mà nhắc nhớ  đến bà ngoại là thực giống  nhắc đến một miền kí ức tuổi thơ tươi đẹp và không bao giờ em có thể quên được. Tuổi thơ em sinh ra trong hoàn cảnh của khá nghèo khó cho nên cả nhà phải cố gắng dành tất cả nhưng điều tốt đjep, miếng ngon cho em. Bà nội em cũng vất vả cùng mẹ sớm hôm chăm sóc em bởi khi sinh em mẹ còn yếu lắm, tất cả mội việc bà lo liệu cho em. Tuổi thơ em hay được nghe những câu hát ru, những câu chuyện cổ tích và chính vì thế mà em quấn bà lắm, em vô cùng yêu thương bà. Bởi với em bà là một miền ký ức tuổi thơ đẹp đẽ trong em.

Bà em được biết đến chính là một người phụ nữ Việt Nam truyền thống, nhìn bà cũng có những đường nét rất riêng của phụ nữ Việt. Bà nội em người nhỏ nhắn và bà cũng gầy, làn da chi chít những nốt đồi mồi và trông nó cũng cứ nhăn nheo lại. Khi nhìn bà em thương bà lắm. Thế rồi cái mũi của bà cũng không cao, mặt của hình trái xoan và có nhiều vết nhăn ở trán nhưng nhìn bà phúc hậu và thật hiền từ nữa chứ. Em cảm nhận được vẻ đẹp của bà thật phúc hậu. Bà sống trong làng xóm luôn luôn chan hòa với mọi người nữa. Nhìn mái tóc của bà em không bạc phơ như bà tiên trong những câu chuyện cổ tích mà bà em cũng cứ hay kể cho em nhưng tính tình giúp đỡ người khác thì cũng chẳng khác gì bà tiên nhân hậu cả. Đôi bàn tay của bà nội em cũng đã chai sạn và nó nhăn nheo lắm, nhìn là đủ biết trước đây bà vô cùng cực khổ rồi. Bà luôn luôn sống vì con, vì cháu. Đối với em bà thật là một hình ảnh đẹp đẽ nhất, nhân hậu nhất.

>> Xem thêm:  Em hãy tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội và nêu cảm nhận về vẻ đẹp ấy.

Cảm nghĩ về bà thân yêu của em

Cảm nghĩ về bà thân yêu của em

Thế rồi em cũng lại có thể cảm nhận thấy được thời gian cứ lặng lẽ trôi nhanh lắm em như lớn trong tình yêu thương và sự đùm bọc sống trong cả sự chở che của ngoại. Em hay ngủ với bà và được nghe bà kể những câu chuyện và bài học làm người nữa. Bà em luôn luôn phụ giúp đỡ công việc nhà cho bố mẹ em đi làm, bà không bao giờ nhờ người khác giúp đỡ cả. Bà đều tự làm hết. Trong nhà việc gì bà cũng giải quyết được hết đều hợp tình hợp lý hết. Bà em còn trồng một vườn rau xanh, bố mẹ em ai ai cũng bảo rau ở ngoài chợ rẻ bà trồng làm gì lại mất công chăm bón và ảnh hưởng sức khỏe. Thế nhưng bà em nhất quyết trồng vì bà bảo “rau ở chợ không đảm bảo vệ sinh, mẹ ở nhà chẳng có việc gì làm, thì thôi để mẹ trồng rau vừa vui, vừa khỏe mà lại bảo vệ sức khỏe cho cả nhà”. Bà em làm gì cũng nhanh nhẹn nữa nên ai ai cũng quý bà.

Bố mẹ em đi làm về muộn bà luôn luôn là người đưa đón em đi học, em tung tăng tay nắm tay bà đi trên con đường quen thuộc về nhà. Gặp người ăn xin bà cũng cho vài đồng lẻ nhưng bà còn cho rất cẩn thận và hỏi han nữa. Em thấy bà thật tốt biết bao nhiêu, không như những người vô cảm khác, họ đi qua không cho người ăn xin mà còn bĩu môi nói họ lừa đảo nữa. Em càng cảm thấy học được từ bà biết bao nhiêu điều hay lẽ phải, bà không chỉ nói mà còn hành động chứng tỏ cho em thấy, và bà luôn được mọi người yêu quý giúp đỡ là bởi vậy.

>> Xem thêm:  Hãy giới thiệu một vài nét về nhà văn Et-môn-đô Đơ A-mi-xi

Em thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi có được người bà thật tốt bụng, hiền hậu luôn luôn yêu thương con cháu nữa. Em sẽ cố gắng học thật tốt, chăm ngoan và làm bà vui lòng.

Minh Nguyệt