Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Bài làm

Sống trong cuộc đời mỗi người thì có thể nói được rằng quãng đời học sinh chính là một khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời cũng như thật trong sáng nhất. Và quãng đời học sinh dường như luôn luôn gắn với những kỷ niệm đẹp dưới mái trời thân yêu của mỗi người. Thế rồi chính hình ảnh mái trường thực sự cũng sẽ là một hình ảnh tuyệt vời, đã thế nó cũng lại thật trong sáng và đẹp đẽ nhất.

Em cũng cảm nhận thấy được cũng chính cái quãng thời gian quý báu ấy của chúng ta dường như cũng đã lại gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. Ngôi trường này cũng chính là một nơi luôn luôn lưu giữ được biết bao kỷ niệm thân thương nhất.

Ngắm nhìn ngôi trường của em với biết bao nhiêu cảm xúc, đó chính là một ngôi trường mới, khang trang trông cũng lại vô cùng đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng và mái bằng nữa. Chẳng sợ mưa gió gì cả, ngôi trường vẫn cứ sừng sững giữa không gian đất trời. Thế rồi cũng chính từng phòng học lúc nào cũng vang vang lên lời giảng bài ân cần của thầy cô giáo nữa. Em cũng không quên được cái tiếng phát biểu dõng dạc của bạn Nam hay tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư, trong sáng lắm của các bạn lớp em nữa. Khi sân trường rộng rãi, thoáng mát lắm bởi vì sân trường được che phủ cũng chính là nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá. Thỉnh thoảng em nhận thấy được nó cũng lại có những cơn gió nhè nhẹ và là nơi chúng em hay vui đùa mỗi giờ ra chơi nữa.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ về cái chết của Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Em thực sự cảm nhận thấy được vô cùng yêu thương ngôi trường này. Nhìn thấy mỗi chiếc ghế đá đều in dấu biết bao nhiêu kỷ niệm của tôi về những lần đi học hay những lúc chúng em cũng cứ vẫn chơi đùa thỏa thích nữa. Em cũng cảm nhận thấy được các chiếc lá vẫn reo vui như ngày tôi vào lớp sáu, em lúc này đây dường như cũng thật ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ biết bao nhiêu. Khi mà khoảng sân trường đó chúng em cũng đã lại thật khéo léo và chia nhau chỗ chơi trong mỗi giờ ra chơi. Chỗ này dành cho các bạn hay chơi đá cầu, chỗ gốc cay bàng kia là chỗ cho các bạn nữ ngồi chơi chuyền và kể chuyện cho nhau nghe nữa.

Chỉ mới có một năm thôi thì nó dường như cũng đã lại thấm thoát hơn một năm đã trôi qua rồi. Lúc này em cũng là học sinh lớp 7 rồi thế nhưng sân trường em cũng cứ quen thuộc biết nhường nào.

Em cũng nhận thấy được đây cũng chính là một ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, những kỷ niệm em cũng cảm nhận được có cả sự rộn rã. Làm sao có thể quên được đó là những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào. Khi ngày khai trường đên, tết Trung thu hay đó là các ngày hai mươi tháng mười một… những ngày tháng tuyệt vời đó dường như cũng cứ lần lượt trôi

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về người thân: ông bà nội của em

Mái trường thân yêu này thực sự là nơi đã cất giữ cho em biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn không thể nào quên được. Nơi đây có bạn bè và thầy cô thân yêu của em nữa. Em sẽ cố gắng để học thật tốt tự hào là học sinh của trường THCS Nam Hà.

Minh Nguyệt