Cảm nghĩ về thầy cô thân yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về thầy cô thân yêu của em

Bài làm

Cha mẹ có công sinh thành ra chúng ta và còn những người thầy cô giáo lại là người truyền dạy chân trời kiến thức cho chúng ta. Hẳn ai ai trong cuộc đời này đều yêu quý cũng như kính mến thầy cô và sẽ có được những người thầy người cô in dấu sâu đậm để cho chúng ta vươn lên trong cuộc sống. Với em thì hình ảnh của cô Lê sẽ mãi là hình ảnh đẹp nhất.

Hình ảnh của cô Lê là cô giáo dạy văn của em, em cũng sẽ không bao giờ quên được. Nhớ cái ngày đầu tiên khi cô bước vào lớp em để nhận lớp cô chủ nhiệm. lúc này đây cô mặc một chiếc áo dài màu trắng trông cô thật trẻ trung và xinh đẹp nữa. Cô có mái tóc đen, dài đến ngang vai, đôi mắt một mí trông thật dễ thương. Đôi môi cô luôn nở nụ cười thật hiền dịu biết bao nhiêu, nhìn cô trông dễ gần mà lại còn vui tính nữa thế nên lớp em nhanh chóng được làm quen với cô thật là nhanh. Buổi đầu tiên cô dành thời gian để có thể làm quen với các bạn trong lớp và đưa ra những yêu cầu của cô. Tuy những yêu cầu của cô khá khắc khe thế nhưng chúng em cũng nhận được chính vì mong muốn tốt cho chúng em học thật tốt mà thôi. Cô không cho chúng em thiếu bài tập, và đọc bài trước khi đến lớp.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Cái tổ con chuồn chuồn

Cảm nghĩ về thầy cô thân yêu của em

Cảm nghĩ về thầy cô thân yêu của em

Cứ thế những giờ văn của cô lớp em hào hứng lắm vì theo đúng yêu cầu của cô lớp chúng em luôn chuẩn bị bài ở nhà, đọc hiểu văn bản trước đi. Tất cat những điều này cô đã như biến nó thành những thói quen của chúng em. Cô giảng đến đâu hiểu đến đó, cô không hề khó tính mà chính vì sự ân cần của cô khiến chúng em rất yêu quý và vâng lời cô. Trước đây trong những giờ học văn chính là những giờ mà lớp chúng em ngán nhất đã vậy vừa buồn ngủ mà cứ phải ngồi học. Cô Lê biết tâm lý này của học sinh cho nên cô rất hay pha trò cho chúng em cười, tiết học sôi nổi biết bao nhiêu. Có nhiều lúc tiết văn của cô là hai tiết đầu cô đã cho cả lớp chúng em đứng hết lên và hát một bài hát vui nhộn. Lớp em hết mệt và bắt đầu bài học mới, chính vì lẽ đó mà được lắng nghe những lời cô dạy rất hấp dẫn như vậy trong kỳ thi vừa rồi của lớp môn văn chúng em đạt được kết quả ngoài mong đợi. Cô Lê vui lắm nhưng không quên khuyên chúng em cần phải cố gắng hơn nữa không được ngủ quên trên chiến thắng của chính mình.

Cả lớp em ai ai cũng yêu mến cô Lê lắm và ai ai cũng mong được đến giờ học văn của cô để nghe cô kể chuyện, đọc thơ. Cô còn dạy chúng em những lẽ sống ở đời bởi cô nói “học văn chính là học cách làm người”. Em như nhận thấy thật thấm thía biết bao nhiêu lời dạy của cô với chúng em. Chúng em học được ở cô biết bao nhiêu những đức tính thật đẹp và cũng thật tuyệt vời nữa. Cô dạy chúng em biết yêu thương bố mẹ hơn bởi bố mẹ vừa là người có công sinh thành và nuôi nấng chúng em. Cô dạy chúng em cách cứ xử với mọi người. Thông qua những bài văn, bài thơ cô cũng đã chỉ ra được biết bao điều tốt đẹp biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Trong vai bà đỡ Trần hãy kể lại truyện Con hổ có nghĩa

Em cũng thấy được qua những bài học lời dăn dạy của cô tôi sẽ không bao giờ quên được. Hình ảnh cô Lê thân thương với các bài giảng sẽ luôn luôn khắc ghi trong tâm trí của em.

Minh Nguyệt