Cảm nghĩ về tình bạn thân của mỗi người

Đề bài: Cảm nghĩ về tình bạn thân của mỗi người

Bài làm

Trong cuộc sống thì con người luôn luôn phải có rất nhiều mối quan hệ khác nhau và điều đó cũng khiến cho cuộc sống con người thú vị hơn. Tất cả mối quan hệ đó luôn gắn bó với ta và giúp cho con người sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Một trong các mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của con người chính là tình bạn. Con người sẽ vượt qua được tất cả mọi sóng gió nếu như có một người bạn tri kỷ bên cạnh để giúp đỡ.

Đã nhắc đến tình bạn không đến từ một người, một phía mà nó là sự sẻ chia, thông cảm lẫn nhau. Tình bạn cũng còn chính là sự thấu hiểu về nhau giữa hai người cùng trang lứa. Để có một tình bạn đẹp thì tình bạn này cũng phải xuất phát từ sự chân thành, và cũng phải trong sáng không vụ lợi và luôn luôn phải tin tưởng lẫn nhau. Thực tế tất cả những điều này tưởng như đơn giản và dễ làm thế nhưng mấy ai làm được điều đó để có thể đủ điều kiện là có một tình bạn thân thiết và tình bạn đẹp cho mình.

Trong cuộc sống thì con người luôn sợ cô đơn và làm gì cũng phải một mình, con người còn luôn luôn muốn có người đáng tin tưởng luôn bên cạnh. Hoặc đơn giản chỉ mong muốn có người để có thể sẻ chia, hay là tâm sự được nói những nỗi niềm của chính mình ra cho thỏa mà thôi. Tình bạn là một sự thân quen nó sẽ vô cùng gắn kết và giúp cho con người có thêm động lực hơn để bước trong cuộc đời khó khăn này. Nếu như mà tình bạn có được sự đồng cảm, thấu hiểu cho nhau và lo lắng cho nhau thì chắc chắn rằng tình bạn sẽ tồn tại mãi.

>> Xem thêm:  Bình giảng bài ‘Tụng giá hoàn kinh sư’của Trần Quang Khải

Để có một tình bạn đẹp và vĩnh cửu thì cần rất lớn sự thấu hiểu của mỗi thành viên trong nhóm cùng phải thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Mỗi người sinh ra đã là một cá thể khác nhau chính vì vậy mà họ cũng có tính cách khác nhau. Thế nhưng họ tìm được sự đồng cảm với nhau trong cuộc sống với nhau thì họ trở thành bạn với nhau.

Cảm nghĩ về tình bạn thân của mỗi người

Cảm nghĩ về tình bạn thân của mỗi người

Thật khó biết bao nhiêu khi trong cuộc sống mỗi người ai ai cũng lại có thể tìm được một tình bạn. Thế nhưng bạn hãy nghĩ rằng nếu có một tình bạn đẹp như vậy cũng sẽ khiến cho cuộc sống của chính mỗi người thi vị hơn biết bao nhiêu. Bạn thử nghĩ xem, nếu như trong lúc bạn khó khăn, bạn vấp ngã khi sống xa gia đình thì có một người bạn đến vui buồn cùng bạn, họ chưa chắc đã phải dỗ dành cho bạn mà họ cũng chỉ sẽ ngồi im đó và lắng nghe bạn. Lúc đó bạn cũng cảm nhận thấy được rằng sự im lặng đó hơn hết tất cả những liêu thuốc chữa trị cho bạn lúc buồn đau. Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi có ai đó tin tưởng chia sẻ với ta những điều giản dị nhất để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Mỗi người luôn luôn không bao giờ thấy cô đơn trống vắng khi có một tình bạn đẹp và thật thân thiết nữa.

>> Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Tôi Đi Học của Thanh Tịnh

Cuộc sống có biết bao nhiêu món quà thì tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý nhất mà tất cả mỗi người chúng ta cũng càn phải thật trân trọng cũng như nâng niu nó cẩn thận. Có tình bạn nó mới như một thứ keo, một sợi dây gắn kết con người ta lại với nhau. Tình bạn khác tình bạn thân tình bạn mong muốn giúp ta may mắn, và nhưng điều tốt đẹp đến với chúng ta. Thế nhưng còn tình bạn thân thì lại là lúc chia sẻ cả những niềm vui cũng như nỗi buồn. Khi có tình bạn thì chắc chắn rằng niềm vui sẽ được nhân đôi và nỗi buồn như vợi nửa. Ai trong số chúng ta mà có một tình bạn đẹp thì hãy cứa hạnh phúc và cảm thấy mình thật may mắn. Tình bạn khiến cho mỗi người ngắm nhìn cuộc sống đẹp hơn và ý nghĩa hơn nữa. Biết bao sóng gió vui, buồn cũng sẽ không bao giờ bỏ bạn lại một mình. Tôi nghe thấy câu nói vô cùng ý nghĩa đó chính là câu “bạn chính là người ở lại bên ta khi mọi người đã bỏ ta đi”. Hãy thật trân trọng tình bạn đẹp nếu như bạn đang có và nếu như bạn chưa có thì cũng hãy sống thật tốt và biết đâu bạn sẽ lại vô tình gặp được tình bạn tốt của bạn đâu đó không xa. Hãy vững tin vào ngày mai tươi sáng bạn nhé!

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Hồn xiêu phách lạc

Khi có được tình bạn thì đó cũng chính là món tuyệt vời mà tạo hóa đã bạn cho bạn. Tình bạn sẽ đi qua trong bão giông giúp con người có một điểm tựa, một lý do để cố gắng không lùi bước.

Minh Nguyệt