Cảm nghĩ về mẹ thân yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về mẹ thân yêu của em

Bài làm

Ngay từ khi chào đời khi con người chúng ta đã cất tiếng khóc đầu tiên thì có lẽ rằng người luôn giành những tình cảm tốt đẹp nhất, người mong chờ nhất chính là mẹ. Em cũng thấy mình thật may mắn và cũng hạnh phúc khi có được một người mẹ tuyệt vời và luôn yêu thương em, yêu thương gia đình.

Mẹ em năm nay cũng đã 36 tuổi rồi, mẹ có dáng người mảnh mai và khuôn mặt trái xoan. Mái tóc của mẹ em đanh nhánh và dài nữa, khi làm việc mẹ thường buộc tóc lên trông thật gọn gàng biết bao nhiêu. Ngắm nhìn mẹ em cảm nhận được nước da mẹ không được trắng lắm có lẽ vì mẹ luôn luôn vất vả nuôi em khôn lớn. Công việc đồng áng luôn luôn tất bật thế nhưng mẹ lại lo được đâu vào đó hết. Ánh mắt mẹ thật hiền từ biết bao nhiêu, ánh mắt đó rơi lệ khi nhìn thấy em đạt được thành tích tốt và cũng chứa chan nước mắt khi em ốm. Em yêu mẹ nhiều lắm, mẹ chính là lẽ sống của em tuy mẹ là người rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái, cứ mỗi khi em làm việc gì sai mẹ cũng chỉ hẳn lỗi sai, có khi còn đánh em nữa. Thế nhưng khi hiểu ra em lại không hề trách mẹ, mẹ làm tất cả đều mong muốn cho em có được một cuộc sống tốt và mong muốn cho em trưởng thành và có ích cho xã hội, biết yêu thương mọi người.

>> Xem thêm:  Hai địa danh Chương Dương và Hàm Tử trong bài ‘ Phò giá về kinh’ gợi ra những chiến công nào? Việc nhắc lại những địa danh đó có tác dụng như thế nào với việc thể hiện nội dung bài thơ?

Ngắm nhìn hình ảnh mẹ tảo tần em càng yêu thương mẹ hơn, nhất là ngắm nhìn đôi bàn tay chai sạn của mẹ thì em càng thêm yêu mẹ. Đôi bàn tay đó đã làm biết bao công việc nặng nhọc để có tiền đóng học phí  cho em, đôi tay đó đã mang gió đến cho em có được giấc ngủ ngon, đôi ty đó đã cầm tay em mỗi đêm khi em ốm và cũng chính đôi tay đó đã giúp cho em có thêm động lực để có thể bước vào những kỳ thi những thử thách trong cuộc sống. Giọng nói của mẹ thật truyền cảm, mỗi khi khó khăn em chỉ cần được nghe những lời động viên của mẹ, mẹ nói không hoa mỹ mà nói rất gần gũi hệt như tình cảm của mẹ nó cũng cứ chân chất biết bao nhiêu. Nhờ có mẹ mà biết bao nhiêu khó khăn sóng gió khi em không đạt được thành tích tốt hay khi có chuyện với bạn bè thì mẹ đều ân cần chỉ dạy cho em. Nghe những lời của mẹ em cũng cũng thấy thật vui.

Cảm nghĩ về mẹ thân yêu của em

Cảm nghĩ về mẹ thân yêu của em

Em như cảm nhận được chính vòng tay mẹ mới thật ấm áp, nó thật giống như ngọn lửa hồng sưởi ấm trái tim em vậy. Em không thể nào quên được có những lần em bị điểm kém em cũng rất sợ mẹ buồn và em cũng tự trách chính bản thân mình nữa. Em nghĩ mẹ cũng sẽ rất buồn thế nhưng cũng đôi bàn tay của mẹ đã luôn động viên em căn dặn em cố gắng hơn nữa. Mẹ còn bảo “con hãy xem lý do con được điểm kém là gì? Sau đó con hãy khắc phục nó. Trên đời ai cũng sẽ có những sia lầm điều quan trọng là con biết nhìn nhận ra và sửa chữa nó, cố lên con yêu!”. Em nghe vậy cũng mừng và cũng nhận thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Vàng thau lẫn lộn

Khi mà ở nhà thì mẹ em là một người phụ nữ đảm đang và làm việc gì cũng thật nhanh chóng, nhà cửa bừa bộn mẹ em chỉ dọn một tý là xong hết. Mẹ lúc nào cũng quan tâm đến em và bố, lo cho gia đình bữa ăn sáng thật đầy đủ chẳng bao giờ để hai bố con phải ăn ở ngoài quán vì mẹ nói ở ngoài quán ăn vừa đắt mà vệ sinh không đảm bảo. Mẹ em nấu ăn rất ngon nữa, mỗi khi bạn em về nhà chơi cũng đều rất thích ăn các món của mẹ em nấu. Nhờ mẹ mà chiếc áo trắng em đi học cũng luôn trắng tinh và thơm tho nữa.

Em rất yêu quý mẹ em, với em mẹ là người phụ nữ xinh đẹp và tốt nhất. Em sẽ học hành thật chăm chỉ để đạt được thành tích cao trong học tập và để làm mẹ vui lòng nữa.

Minh Nguyệt