Cảm nhận về thầy cô giáo của em

Đề bài: Cảm nhận về thầy cô giáo của em

Bài làm

Thầy cô giáo chính là người đã truyền dạy kiến thức cho chúng ta biết thêm những điều hay lẽ phải. Thầy cô là người truyền cảm hứng, luôn mang đến cho học sính nhiều điều tốt đẹp nhất. Với em cũng vậy, thầy cô thật giống như người cha, người mẹ thứ 2 của em để có thể dìu dắt em lên người và trở thành người có ích cho xã hội.

Trong tuổi ô mai, tuổi mực tím, tuổi học trò chúng ta thì hình ảnh thầy cô mới thật thiêng liêng và gần gũi biết bao nhiêu. Khi nói về thầy cô thì đã mang đến trong lòng chúng ta có biết bao nhiêu cảm xúc cũng như những dư vị khó ta. Thầy cô cũng chính là những người đã dẫn dắt học sinh chúng em đi trên con đường đời của riêng mình. Thầy cô cũng chính là những người chắp cánh ước mơ cho chúng em, luôn luôn yêu thương và vun đắp cho ước mơ nhỏ bé để thấy mình học có động lực hơn, học có ích hơn. Chẳng sai chút nào khi nói rằng những người thầy cô luôn luôn là người chèo lái con đò để cho các thế hệ học sinh cập bến bến bờ của tri thức. Em như cũng phần nào hiểu được để có thể truyền đạt được kiến thức cho học sinh cũng là điều không phải dễ. Thầy cô phải là người luôn có được một kiến thức vững vàng và đặc biệt là phải yêu nghề và cũng phải có kiến thức sâu rộng và học hỏi không ngừng.

>> Xem thêm:  Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Mỗi người học sinh như đi trên tuyến đò đó thì cũng cảm nhận được biết bao nhiêu khó khăn. Khi có những trận bão, có những cơn mưa thì thầy cô cũng là người quan tâm, chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để ta có thể cố gắng phấn đấu hết mình để có thể vượt qua được khó khăn, thử thách của cuộc đời. Không chỉ vậy thôi đâu thầy cô còn dạy cho chúng em cuộc sống này còn có biết bao nhiêu niềm vui và cả sự bất ngờ nữa. Đâu phải tìm kiếm hạnh phúc ở xa xôi mà hạnh phúc lại rất đỗi bình dị, đơn giản nhưng cũng làm cho con người cảm thấy ấm lòng. Có lẽ con thuyền đến điểm cuối thì không chỉ do những người trên chiếc thuyền đó mà còn là người chèo lái con đò đó. Thầy cô cũng luôn tận tụy, chăm lo cho chúng em.

Cái thời cắp sách đến trường quả thực cũng chính là một khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời của mỗi người. Thời học sinh luôn luôn hồn nhiên, tinh nghịch và vui đùa. Có những ước mơ ấm ủ nhưng cũng có khi không có định hướng cho tương lai của mình. Nhưng có cô thầy thì mọi thứ khác hẳn. Họ chính là những người truyền lửa cho thế hệ học sinh, giúp cho học sinh có được những ước mơ và niềm tin, sự cố gắng, động lực và cả kiến thức để có thể chạm gần đến với ước mơ của mình hơn nữa, Thực sự thầy cô cũng chính là những người có sức mạnh thay dổi cuộc đời mỗi học sinh.

>> Xem thêm:  Soạn bài tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh

Cảm nhận về thầy cô giáo của em

Cảm nhận về thầy cô giáo của em

Còn nhớ thời chúng ta còn bi bô tập nói thôi thì cũng đã được bố mẹ đưa tới trường mẫu giáo để tập làm quen với trường lớp. Từ đây được gặp những cô giáo viên thật thân thiện, dạy tập hát và cũng dạy cho học sinh biết được cách cư xử như thế nào. Khi mỗi người học sinh chúng ta như cũng cứ bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức vậy. Thầy cô cứ là người đứng sau để động viên, nhắc nhở và tiếp thêm cho học sinh những kiến thức để có thể ứng dựng trong cuộc sống, cải tạo cuộc sống khó khăn thành đơn giản hơn. Họ cũng giống như người lái đò thầm lặng đưa học sinh lên đến đỉnh cao trí thức, mang lại cho mỗi học sinh chúng em một tương lai tươi sáng hơn.

Trong cuộc sống có biết bao nhiêu tình cảm thiêng liêng đó là tình mẫu tử, tình phục từ, bạn bè,… và cả tình thầy trò nữa, Thầy cô chính là một tình cảm đẹp và mang đến cho chúng em chân trời của tri thức, khiến cho mỗi học sinh có ước mơ, dám ước mơ và thực hiện ước mơ của mình.

Em cũng cố gắng học thật tốt để có thể dành tặng cho thầy cô những đóa hoa điểm 9, điểm 10. Thầy cô sẽ mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời tiếp cận tri thức và chúng em cũng sẽ mãi biết ơn cô thầy.

>> Xem thêm:  Kể chuyện mười năm sau em quay lại mái trường xưa

Minh Nguyệt