Cảm xúc về ngày khai trường

Cảm xúc về ngày khai trường – Bài 1

Vậy là đã qua một năm rồi, em rất hào hứng khi bước vào năm học mới. Ngày khai giảng của trường em rất khang trang, đẹp đẽ, trên sân khấu có rất nhiều lẵng hoa rực rỡ. Đã bắt đầu lễ khai giảng. Phần đầu tiên là phần đón đại biểu, cả trường chúng em cùng nhau vỗ tay theo nhịp trống để đón đại biểu. Tiếp theo là phần lễ diễu hành đón học sinh lớp 1, lớp chúng em quay sang trái để bắt đầu, các em học sinh lớp 1 vừa diễu hành vừa vẫy lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay trong gió. Sau đó đến lễ chào cờ, cả trường chúng em cùng nhau hát bài Quốc ca và Đội ca. Rồi sau đó cô hiệu trưởng trường em đã đọc diễn văn khai giảng, bài diễn văn khai giảng của trường em rất hay. Sau đó là đến các tiết mục văn nghệ cực kì đặc sắc của các bạn ở trường, các bạn đã biểu diễn rất đẹp, có tiết mục múa, hát, nhảy, hát Tiếng Anh và cả hát Tiếng Pháp nữa. Để kết thúc lễ khai giảng năm học mới, cả trường chúng em đã hát và múa bài hát Nghĩa Tân mái trường em yêu. Lễ khai giảng đã kết thúc, em mong trong năm học mới này em sẽ đạt được thành tích cao trong học tập.

Cảm xúc về ngày khai trường – Bài 2

Một mùa hè dài đã trôi qua và đã bước sang một mùa thu. Nắng vàng rực rỡ chiếu sáng qua từng khe lá. Sáng tôi dậy sớm đến trường. Nhìn từ lớp tôi ra phía sân trường có rất nhiều hàng ghế được xếp ngay ngắn. Tôi liền chạy ra ngồi vào chỗ của mình. Một lúc sau, có rất đông học sinh đến nữa. Tôi nóng lòng chờ đợi. Lúc đó, buổi lễ khai giảng bắt đầu. Đầu tiên là phần đón học sinh lớp một và hát Quốc ca, sau đó là phần giới thiệu đại biểu. Khi đó, cô Nga – hiệu phó lên đọc thư của Chủ tịch nước, cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới cô đã đánh trống. Tiếng trống trường kêu “Tùng, tùng, tùng” đó là tiếng trống bắt đầu cho một năm học mới. Cuối cùng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhà trường. Ngày hôm đó gợi cho tôi một cảm xúc lâng lâng khó tả

>> Xem thêm:  Nếu là người chứng kiến cảnh Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?

Cảm xúc về ngày khai trường – Bài 3

Mái trường Nghĩa Tân ơi! Sao hôm nay lạ quá, cảnh vật bỗng huy hoàng lộng lẫy. Các anh chị lớp 5, các em nhỏ lớp 1,2,3 và các bạn lớp 4 ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề. Trên tay cầm bóng bay, cờ và hoa cười nói ríu rít dưới sân trường. Xung quanh sân khấu và trong các phòng học rực rỡ những lẵng hoa đủ màu sắc. Bỗng hồi trống vang lên, các bạn nhanh chân về vị trí của lớp mình. Cả trường xếp hàng thẳng đều tăm tắp, bắt đầu chương trình, cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do và chào đón các em lớp 1. Lễ chào cờ bắt đầu. Quốc ca Đội ca của bạn học sinh toàn trường vang lên, mạnh mẽ hòa vào nhau làm cho những khúc ca lên hào hùng. Mọi ánh mắt hướng về lá cờ đỏ sao vàng và Bác Hồ kính yêu, em hứa với lòng mình sẽ nố lực không ngừng trong năm học này để đạt được thành quả cao nhất kính dâng lên Bác Hồ. Tất cả học sinh trường Nghĩa Tân cũng tự hứa điều đó. Nối tiếp phần nghi lễ, cô Nga Hiệu phó lên đọc thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những lời nhắn nhủ, dặn dò tầm quan trọng lớn lao của học tập. Giây phút xúc động nhất của buổi lễ là cô Lê Thị Thủy lên đọc diễn văn khai giảng, phát động thu đua chào mừng năm học mới, bài diễn văn ngắn gọn, xúc tích được thể hiện qua giọng trầm ấm, chứa đựng đầy hào khí, khơi dậy lòng quyết tâm học tập của chúng em. Sau bài diễn văn kết thúc, cô đánh 1 hồi trống ngân vang, lên đến tận mây xanh và đọng mãi giữa trời thu tháng 9, những chùm bóng bay bay cao mang những tuổi thơ chúng em. Những tiết mục ca múa nhạc ở trường cất lên theo tiếng reo hò, vui mừng của các bạn học sinh. Trong không khí vui tươi, rộn ràng bạn nào cũng cảm thấy thêm yêu trường, yêu lớp, thêm hào hứng trên con đường tuổi học trò.