Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội về: Trò chơi điện tử

Bài làm

Loading...

+ Mở bài:

– Nói qua về vấn nạn trò chơi điện tử trrong những năm gần đây mạng khoa học công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ.

– Ngành công nghệ game, các hãng game liên tục đưa ra những trò chơi game online thu hút nhiều người đặc biết là các bạn học sinh, sinh viên tham gia.

+ Thân bài;

Nguyên nhân dẫn tới việc trò chơi điện tử thu hút các bạn học sinh là do đâu? Do các bạn đang ở lứa tuổi suy nghĩ mọi chuyện chưa thấu đáo, chưa thể lường hết được những hậu quả tác hại mà trò chơi điện tử mang lại.

– Do cha mẹ quản lý không nghiêm con cái mình, để cho các con tự phát triển theo bản năng, còn mình thi mải mê công việc, kiếm tiền.

– Do sự quản lý các nhà sẳn xuất trò chơi điện tử không chặt dẫn tới học sinh dễ dàng tiếp cận những trò chơi không đúng tuổi của mình.

– Hậu quả của việc nghiện trò chơi điện tử? Nhiều bạn học sinh vì mải chơi trò chơi điện tử nên đã bỏ học lấy tiền bố mẹ cho đi đóng học để mang đi chơi trò chơi điện tử.

– Vướng vào vòng lao lý, tù tội, đánh mất tương lai của mình.

– Trong xã hội có nhiều bài học đắt giá về tình trạng các bạn trẻ vì mê trò chơi điện tử mà giết hại người thân, bạn bè, hàng xóm xung quanh mình, biết bao thảm kịch đã xảy ra vì một trò chơi ảo trên internet.

– Ảnh hưởng sức khỏe, suy nhược thần kinh, tinh thần căng thẳng mệt mỏi. Sức khỏe suy giảm, chán ăn, mệt mỏi suốt ngày dẫn tới ốm đau bệnh tật…

– Phương pháp để ngăn chặn tình trạng nghiện trò chơi điện tử? Tích cực tuyên truyền về tác hại xấu của trò chơi điện tử đến phụ huynh và học sinh, để mỗi gia đình.

– Cha mẹ cũng nên giám sát con em mình trong việc tham gia trò chơi điện tử. Người xưa có câu “Dạy con từ thủa con thơ”

– Biện pháp quản lý nghiêm ngặt các công ty sản xuất trò chơi điện tử.

– Nhà trường cần tổ chức nhiều hoạt động dã ngoại, những trò chơi vận động thú vị thu hút các bạn học sinh tham gia.

+ Kết

– Liên hệ với bản thân rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

– Trò chơi điện tử hiện đang trở thành vấn nạn của toàn xã hội, vì vậy ngay từ hôm nay chúng ta cần chung tay loại bỏ.

Đánh giá bài viết
Loading...