Nghị luận xã hội về câu nói: Hãy biết trân trọng những gì bạn đang có và học cách yêu thương người khác vì xung quanh chúng ta còn rất nhiều mảnh đời thiếu may mắn.

Khi bạn đươc sinh ra đó đã là một may mắn của bạn khi nhiều sinh linh bé bỏng đã bị chính cha mẹ đẻ của mình giết ngay từ khi còn  nằm trong bụng. Khi bạn được nhìn thấy mọi thứ xung quanh thấy được màu sắc tươi sáng thấy nụ cười giọt nước mắt của bố mẹ mình, hay mỉm cười vì nhiều người không thể nhìn thấy những điều như vậy ngay từ khi họ mới sinh ra do bệnh mù bẩm sinh. Có quá nhiều chúng ta cứ nghĩ là hiển nhiên chúng ta có thì nhiêu người khác đang thiếu hoặc không bao giờ có được. Chỉ học cách trân trọng những điều mình đang có đơn giản chúng ta vẫn đang được nhận những điều hạnh phúc đơn giản hằng ngày.

Loading...

Trân trọng những điều mình đang có không hề đơn giản. Khi người ta nhận ra mình mất đi một thứ vô cùng quan trọng với mình mới biết được tại sao mình không chấp nhận và gìn giữ chúng sớm hơn. Chỉ có chúng ta mới khiến chúng ta chìm vào những tổn thương và tổn thương đó luôn có lí do. Đừng hỏi tại sao mỗi sáng bạn phải thức dậy và luôn than phiền rằng tại sao mẹ không làm món này cho mình, tại sao mình phải đi học tại sao lại phải gặp những người xung quanh và lên tiếng chào hỏi.

Hãy nghĩ những điều ngược lại, nếu chúng ta không có gia đình không được nuôi nấng bị bỏ rơi và không biết bố mẹ mình là ai. Thay vì thức dậy trong chăn ấm có thể bạn đang phải vật lộn với cái rét cắt da cắt thịt ở dưới gầm cầu. Hãy vui vì mỗi sáng bạn vẫn được gọi tiếng thân thương: “mẹ” hay được đến trường để nghe những điều hay lẽ phải thay vì lăn lộn kiếm sống từ khi còn rất bé. Những thứ chúng ta có cũng bao giờ được đánh giá nhỏ bé đơn giản và tầm thường nhưng tới khi mất đi chúng ta mới hiểu được thứ tầm thường đó hầu như ai cũng có đó lại là vô giá. Nó cũng giống như tình cảm gia đình, người ta cứ nghĩ điều đó là hiển nhiên cho tới khi những người bên cạnh không còn nữa.  Cứ nghĩ bố mẹ già yếu chỉ tổ vướng chân chúng ta nhưng tới cuối cùng tiền bạc danh vọng chẳng bao giờ giúp chúng ta tìm được tình yêu thương đích thực. Ngoại trừ gia đình tất cả đều là phép thử.

Học cách yêu thương chưa bao giờ là dễ mặc dù ai cũng có cảm xúc ai cũng có tình cảm. Tình yêu thương cần vun đắp và gây dựng hàng ngày và nó là vô giá không bao giờ định đoạt được. Một ánh mắt một nụ cười một cái cầm tay, nhưng chúng ta học được cách nắm giữ yêu thương của mình khi nó vãn ở ngay đây và chúng ta có thể chạm được, nâng niu được. Hãy học cách yêu thương thì chúng ta sẽ nhận được yêu thương thôi.

Nghị luận xã hội về câu nói: Hãy biết trân trọng những gì bạn đang có và học cách yêu thương người khác vì xung quanh chúng ta còn rất nhiều mảnh đời thiếu may mắn.
5 (99.92%) 481 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm