Nghị luận xã hội về câu nói: Tình yêu giống như chiến tranh, dễ bắt đầu nhưng rất khó để dừng lại

Đã bao giờ bạn thử đưa hai viên nam châm để gần nhau nhưng cùng chiều. CHắc chắn cho dù bạn cố như thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng đẩy nhau ra xa. Nếu bạn cho cùng hai viên nam châm ấy nhưng lại khác chiều nó lập tức hút nhau lại tức khắc. Cho dù nói gì đi chăng nữa con người luôn tìm thấy sự đồng điệu giữa lực hút của hai viên nam châm với lực hút của tình yêu. Nếu tình yêu đó được thổi bùng lên ngọn lửa, hơi nóng và ánh sáng mà nó lan tỏa còn khiến cho nhiều người phải kinh ngạc.

Loading...

Tôi đã từng yêu và cũng từng bùng cháy với những cảm xúc mà tình yêu mang lại. sức mạnh của nó thật quả là đáng kinh ngạc. Môt người sẽ trở nên yêu đời hơn, vui tươi hơn khi có sự chăm bẵm của tình yêu nhưng con người cũng tràn trề hi vọng và sinh lực nếu có thêm sự tiếp sức của tình yêu.

Trong tình yêu ngọn lửa đam mê như bùng cháy thiêu hết mọi rào cản khiến con người từ không thể thành có thể, Rào cản về màu da về ngôn ngữ hay cả về sắc tộc cũng chưa bao giờ khiến tình yêu phải chịu gói gọn. Chỉ có hai con tim cùng nhịp đập, thổn thức yêu thương sẽ mang con người đến gần nhau hơn. Bằng sự sẻ chia cảm thông và tôn trọng những tính xấy của con người sẽ được vơi bớt đi.

Tình yêu giống như chiến tranh cũng mãnh liệt và nồng nàn. CÓ thể khi bắt đầu mọi thứ thật nhẹ nhàng, một ánh mắt một nu cười cũng có thể là một dáng vẻ nhưng tất cả khiến cho con người ta vấn vương. Càng về lâu tình cảm đó lại càng âm ỉ khiến cho con người dù có muốn vứt bỏ cũng không được. Chỉ có con người mới tạo ra thứ kết tinh đó thắt chặt hai trái tim với nhau. Tình yêu cũng đau khổ muôn phần, đôi khi chính bản thân một trong hai mệt mỏi muốn dừng lại nhưng cuối cùng vì không thể dứt nhau được lại tạo ra tổn thương cho nhau. Đã là chiến tranh thì chắc chắn nếu chiến thắng là vinh quang là hạnh phúc là niềm vui nhưng cũng tạo ra biết bao nhiêu tổn thương nghi ngờ.

Nếu bạn đang được sống trong những phút giây ban đầu của tình yêu thì hãy nên trân trọng nó, hãy để tình yêu đó sưởi ấm bạn trong những đêm lạnh giá vì cô độc. Người ta không chết đi vì sợ tổn thương mà người ta sẽ chết vì nghĩ mình không bao giờ được hạnh phúc. Hãy nuôi dưỡng tình yêu, phần thưởng cho bạn sẽ là hạnh phúc.

Đánh giá bài viết
Loading...