Đề bài: Suy nghĩ của mình về "Tính trung thực"

Bài làm

Loading...

Nước chúng ta từ hàng chục năm nay đều có truyền thống về tính trung thực thật thà. Chúng ta kiên cường trong hai cuộc đấu tranh chống lại thực dân Pháp và Mỹ.

Và ngày này trong xã hội hiện đại với sự phát triển kinh tế thị trường đức tính ấy rất cần cho mỗi con người chúng ta. Thật thà trung thực chính là đức tính vô cùng đáng quý của mỗi con người có thể khẳng định được sự kính trọng mọi người.

Tính trung thực là gì? Tính trung thực là tính ngay thẳng không gian dối không làm gì khuất tất trái với đạo đức, luân thường đạo lý. Tính trung thực chính là  điểm vô cùng quan trọng khi làm người sống trong cuộc sống. Mỗi người chúng ta cần phải kiên cường, trung thực với mọi người xung quanh và chính mình, không phải hổ thẹn với lương tâm.

Những người có đức tính trung thực sẽ không bao giờ nói dối hoặc nói sai sự thật lừa dối lọc lừa người khác. Người trung thực luôn yêu mến mọi người sống ngay thẳng với chính bản thân mình

Là một học sinh trung thực luôn sống ngay thẳng không gian dối quay cop trong thi cử, không gian lận nhìn bài người khác để có được kết quả cao. Đó chính là một học sinh trung thực.

Mỗi người trong cuộc sống này cần phải phát huy tính trung thực của mình, không được tham lam, không nên gian dối, trộm cắp nói dối hoặc làm gì khuất tất với chính bản thân mình.

Và đức tính này có thể hiểu mở rộng trong xã hội không nên tham lam những điều không thuộc về mình, không nên vì lợi ích cá nhân mà làm những điều trái đạo đức.

Trong kinh doanh buôn bán tính trung thực sẽ làm nên uy tín cho một doanh nghiệp sẽ làm cho khách hàng, đối tác tin tưởng mà làm ăn kết giao thương, tạo nên uy tín và sức cạnh tranh trên thương trường. Chính vì vậy, nên nói không với những mặt hàng kém chất lượng thì sẽ tạo được uy tin cho nhà sản xuất.

Những chủ doanh nghiệp nào đạt được sự tin tưởng của khách hàng của bạn bè làm ăn đối tác kinh doanh thì có thể thành công trong kinh doanh đó là chân lý trong kinh doanh buôn bán. Nó được tạo thành bởi sự trung thực mà nên.

Đối với những người làm nghề bác sĩ, hoặc lương y thì tính trung thực là vô cùng quan trọng bởi nó có thể cứu giúp cuộc đời chữa bệnh cho người nghèo. Tuyệt đối nói không với những điều khuất tất như nhận phong bì, hoặc tiền bồi dưỡng từ người nhà.

Tính trung thực là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống, mỗi người cần phải luyện tập tính trung thực sống ngay thẳng không khuất tất không trái lại với đạo đức của mình. Nếu chúng ta làm người không trung thực thì sẽ làm người xung quanh thiếu tôn trọng, xa lánh, khinh ghét mình dần dần bạn sẽ sống một mình cô quả.

Mỗi ngành nghề con người cũng cần phải tôn trọng chữ tín và tính trung thực của nghề nghiệp mình, nỗ lực để học tập tạo nền tảng cho tương lai phát triển. Việc bạn trung thực trong học tập, trong công việc thì mới có thể tạo nên kiến thức cho mình trong tương lai.

Tính trung thực chính là tính quan trọng trong cuộc sống hiện nay, khi nhiều người ngày càng lươn lẹo, thiếu trung thực hoặc quá thờ ơ với những người xung quanh mặc kệ những thói hư tật xấu hoành hành. Một học sinh cần phải có đức tính trung thực với thầy cô giáo, trung thực với ba mẹ, trung thực với bạn bè… bạn sẽ được mọi người xung quanh mình tôn trọng, yêu thương và kính nể, tôn trọng.

Là một học sinh chúng ta cần phải tô luyện tính trung thực của mình, không nên để thói đời gian dối xâm chiếm vào tính cách của mình làm cho mình biến chất tha hóa, mất tính trung thực ngay thẳng.

Hạ Trang

Suy nghĩ của mình về “Tính trung thực”
5 (100%) 480 đánh giá
Loading...