Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân

Đề bài: về hạt nhân

Bài làm

của Trái Đất chúng ta đang đứng giữa nguy cơ bị hủy diệt bởi một thứ được gọi là "Chiến tranh hạt nhân", nếu điều này xảy ra thì tính mạng của hơn bảy tỷ người trên địa cầu sẽ có nguy cơ bị diệt vong, toàn bộ sự phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật những gì tươi đẹp mà chúng ta đã cố công xây dựng hàng triệu năm qua sẽ tan thành mây khói bởi thứ vũ khí có khả năng hủy diệt vô cùng to lớn này.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật, công nghệ con người chúng ta đã thiết kế ra nhiều loại thiết bị vô cùng tối tân, phục vụ cho lợi ích của con người. Nhưng bên cạnh đó, một số âm mưu muốn bá chủ thế giới cũng nảy sinh chính vì vậy họ đã nghiên cứu ra vũ khí hạt nhân để làm quân bài chủ cho mình trong những trận chiến phân tranh lãnh địa quyền hành trên trái đất.

Vũ khí hạt nhân là loại vũ khí vô cùng nguy hiểm nó là mối đe dọa vô cùng lớn với nền hòa bình của các nước, ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên của con người trên Trái Đất,.

Chiến tranh hạt nhân, hay còn gọi là chiến tranh bom nguyên tử mà trong đó những loại vũ khí hạt nhân có sức hủy diệt công phá vô cùng lớn mạnh được người ta đưa vào để bắn giết lẫn nhau.

Suy nghĩ về "Chiến tranh hạt nhân"

Còn gì buồn hơn khi cùng là con người sống trên cùng một địa cầu mà lại tàn sát lẫn nhau không thương tiếc. Chắc chúng ta không ai quên thảm họa bởi hai quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima và Nakagashi của đất nước Nhật Bản trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai là thiệt hại vô cùng to lớn tới đất nước này.

Xem thêm:  Soạn bài ôn tập phần văn học

Hai quả bom nguyên tử đã tàn phá hoàn toàn không còn dấu tích của sự sống ở hai thành phố này và cho tới bây giờ những người dân Nhật Bản thời đó vẫn còn ám ảnh mãi, sự ám ảnh không chỉ với những người Nhật Bản mà với toàn nhân loại trên thế giới.

Khi con người càng phát triển các thiết bị máy móc công nghệ ra đời, họ càng ngày càng phát minh ra những loại vũ khí hạt nhân nguyên tử nguy hiểm hơn có sức hủy diệt mạnh mẽ hơn làm ảnh hưởng tới nền hòa bình của thế giới. Châm ngòi nổ cho chiến tranh thế giới lần ba.

Nếu một ngày chiến tranh hạt nhân xảy ra thì nó sẽ phá hủy hoàn toàn thành quả công sức của hàng tỷ người đang sống trên trái đất. Nó sẽ mang tới sự chết chóc thảm họa diệt vong cho toàn thể loài người.

Tính mạng của toàn bộ bảy tỷ người cũng nhưng sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục… đều bị hủy diệt chỉ trong phút chốc. Một loại vũ khí nguy hiểm như vậy vẫn đang tồn tại trong địa cầu của chúng ta. Những nước sản xuất được nó vẫn ngày ngày dương oai múa võ lăm le đe dọa sử dụng nó để thống trị nước khác.

các nước sản xuất vũ khí hạt nhân trên thế giới vẫn không ngừng chạy đua với nhau. Họ thi nhau thể hiện tài năng của nước mình bằng cách khoe tên lửa hạt nhân, bom nguyên tử hạt nhân…một thứ vũ khí chết chóc hàng loạt đó lại là sự cứu cánh trên bàn chính trị khi những nước lớn có âm mưu thống trị thế giới.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Phân tích truyện ngắn Một người Hà Nội của Nguyễn Khải- Văn 12

Các nhà máy sản xuất vũ khí hạt nhân vẫn liên tục được mọc lên, như nấm mọc sau mưa trên toàn thế giới, các loại tàu ngầm, tên lửa, máy bay hạt nhân vẫn được người ta đầu tư hàng trăm triệu đô la để nghiên cứu ra nó…Đặc biệt rằng, chúng ta vẫn đang phải chịu đựng hàng triệu vụ thử tên lửa hạt nhân của những nước có khả năng sản xuất ra loại vũ khí hủy diệt này như Triều Tiên.

Hiện nay, đất nước Triều Tiên là một đất nước được đánh giá là sở hữu vũ khí hạt nhân lớn nhất nhì thế giới, làm cho cả nhân loại đang lo ngại về nguy cơ gây ra chiến tranh thế giới lần thứ ba, nhân loại của chúng ta đang đối mặt với một thảm họa diệt vong có thể đến bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải nhận thức đúng đắn về tác hại của chiến tranh hạt nhân, cũng như tác hại của những loại vũ khí hạt nhân. Toàn thể loài người trên trái đất cần chung tay bảo vệ nền hòa bình của địa cầu xanh, cần phải nói không với việc sử dụng vũ khí hạt nhân trên trái đất này.

Bởi trái đất chính là nhà là nguồn sống của tất cả chúng ta nếu chúng ta hủy diệt nó, đồng nghĩa chúng ta đang hủy diệt mái nhà bình yên hạnh phúc của chính mình. Tự mình hủy hoại thành quả lao động sự sống của chính chúng ta.

Cả nhân loại chúng ta đang sống trong thời kỳ hoàng kim thịnh vượng của các loại vũ khí hạt nhân công nghệ hiện đại, nhưng từng phút từng giờ chúng ta phải đối diện với chiến tranh hạt nhân bùng nổ. Chính vì vậy, phải ngăn chặn nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân lại để bảo vệ sự sống của trái đất và bảy tỷ người.

Xem thêm:  Soạn bài ý nghĩa văn chương

Con người chúng ta không nên thờ ơ, bàng quan trước vận mệnh của chính mình điều chúng ta cần làm là xây dựng một trái đất xanh sạch đẹp, mang lại cuộc sống ấm no cho mọi người. Xây dựng một trái đất bình yên hạnh phúc, mỗi người dân sống ở đó đều được hưởng thái bình.

Muốn như vậy chúng ta cần chung tay đẩy lùi chiến tranh hạt nhân ra khỏi cuộc sống của chính mình. Nói không với các loại vũ khí hạt nhân, không để vũ khí hạt nhân hủy diệt trái đất thân yêu này.

Hạ Trang