Đề bài: Suy nghĩ về "Đồng tiền"

Bài làm

Loading...

Ngay từ khi con người từ khi sinh ra cho tới bây giờ, con người luôn cần vật chất, xu hướng chạy theo của cải vật chất chính là xu hướng chung của mọi người sống trong xã hội, nên con người ta luôn tìm mọi cách để có thể kiếm được nhiều tiền trong cuộc sống của mình.

Đồng tiền là gì? Tiền chính là phương tiện giúp con người mua bán trao đổi các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Tiền có sức mạnh vô cùng to lớn nó có thể giúp con người chữa bệnh, mua được niềm vui, mua cái ăn cái mặc, rồi làm nhiều thứ trong cuộc sống. Chính vì tiền có nhiều sức mạnh như vậy nên con người luôn cố gắng để chạy theo đồng tiền.

Con người ta từ xưa tới nay lao động vất vả một nắng hai sương, cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách đều mong có sự thành công và kiếm được nhiều tiền trong cuộc sống, mong mang tới cho mình và những người xung quanh mình một cuộc sống sung túc, no ấm đầy đủ hơn trong cuộc sống.

Ngoài ra, sức mạnh của đồng tiền còn có ý nghĩa vô cùng to lớn chi phối nhiều thứ giá trị trong cuộc sống của con người, nó có thể mang tới cho con người những giá trị vô cùng hữu ích trong cuộc sống, cũng như mang tới giá trị tinh thần đầy đủ trong cuộc sống.

Tiền cũng có khả năng làm biến đổi bản chất con người đổi trắng thay đen, bóp méo sự thật trong cuộc sống. Nhiều người vì muốn có tiền có danh vọng đã bán rẻ linh hồn và đạo đức của mình vì đồng tiền. Vì tiền mà sẵn sàng chà đạp lên người khác, chà đạp lên người khác để có thể đứng lên đỉnh vinh quang.

Vì tiền mà nhiều nhà kinh doanh đã buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng, hoặc buôn bán thực phẩm bẩn để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận cao nhất, kiếm được nhiều tiền. Chính vì sự thiếu đạo đức của người kinh doanh mà xã hội của chúng ta ngày càng nhiều căn bệnh hơn, chi phí cho việc chữa trị y tế ngày càng trở thành gánh nặng của người dân và của đất nước.

Đồng tiền còn là đơn vị tiền tệ để phát hành của người dân Việt Nam nó chính là phương tiện lưu thông để giá trị của hàng hóa, trao đổi buôn bán.

Đồng tiền còn là công cụ giúp con người ta thỏa mãn mọi nhu cầu ham muốn của mình, tiền giúp mua bán chính vì thế đồng tiền có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang tới giá trị vật chất to lớn trong cuộc sống của con người.

Trong mỗi xã hội nếu con người biết sử dụng tiền đúng lợi ích đúng mục đích sử dụng của nó, sử dụng có ý nghĩa mang lại niềm vui cho người khác chính là việc làm tốt nhất với đồng tiền. 

Tiền chỉ là phương tiện mang lại hạnh phúc cho con người nhưng không nên vì tiền mà bất chấp mọi thủ đoạn mà kiếm tiền, những đồng tiền không trong sạch sẽ làm cho tâm con người ta bất an

Những người làm nghề bác sĩ y đức cần đặt lên hàng đầu không nên vì tiền mà bán rẻ y đức phẩm hạnh của mình. Phải dùng cái tâm của mình để giúp đỡ người khác chữa bệnh cho người nghèo, cho những người ốm đau không phải vì tiền.

Mỗi người chúng ta cần phải là người làm chủ đồng tiền không nên để tiền điều khiển con người chúng ta. Tuy nhiên, trong cuộc sống nhiều người đã làm nô lệ đồng tiền, tìm đủ mọi cách để kiếm tiền, bán mạng vì đồng tiền, thậm chí là bán rẻ nhân cách đạo đức của mình vì đồng tiền.

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại phát triển nên nhu cầu càng ngày càng tăng, con người ngày càng chạy theo của cải vật chất họ thường bị sức mạnh của đồng tiền thu hút, biến họ thành người bị tiền chi phối, thành nô lệ của tiền chứ không còn làm chủ đồng tiền đúng nghĩa nữa.

Việc sử dụng đồng tiền như thế nào cho hợp lý cũng vô cùng quan trọng bởi khi chúng ta có tiền nếu tiêu xài hoang phí, không đúng nơi đúng chỗ sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nếu biết tiêu xài thì tiền có ý nghĩa vô cùng to lớn và mang lại hạnh phúc cho nhiều người khác trong cuộc sống.

Để có tiền chúng ta nên cố gắng học tập, lao động một cách chăm chỉ để tạo nên cơ sở vật chất, tạo nên những đồng tiền đúng nghĩa của mình, tiền kiếm được phải là đồng tiền chính đáng không hổ thẹn với bản thân.

Đồng tiền có vai trò và ý nghĩa quan trọng với cuộc sống hiện tại nhưng sử dụng tiền đúng mục tiêu, đúng ý nghĩa lại còn quan trọng hơn, nó có thể giúp con người có một cuộc sống sung túc hoàn thiện.

Hạ Trang

Suy nghĩ về “Đồng tiền”
5 (100%) 480 đánh giá
Loading...