Suy nghĩ về "Giá trị của thời gian"

Đề bài: Suy nghĩ về "Giá trị của thời gian"

Bài làm

Trong đời người mỗi chúng ta sinh ra được hưởng một quỹ thời gian nhất định. Thời gian có giá trị vô cùng to lớn nó còn quý giá hơn cả vàng bạc và kim cương, bởi thời gian có thể làm nên tất cả mọi giá trị quý giá khác. Con người có thời gian thì sẽ tạo ra của cải vật chất. Nhưng không có vật chất của cải nào mua được thời gian, bởi thời gian trôi đi không bao giờ quay lại.

Ngày nay chúng ta cần phải suy nghĩ thật kỹ về quỹ thời gian của mình để biết trân trọng món quà kỳ diệu của cuộc sống. Mỗi con người chúng ta chẳng ai có thể tắm hai lần trên một dòng sông bởi thời gian luôn luôn vận động, dòng sông thì không thay đổi nhưng dòng chảy của thời gian thì không bao giờ dừng lại, mỗi giây phút trôi đi là một thời khắc của lịch sử có một không hai không bao giờ quay lại.

Thời gian là gì? Thời gian là vòng quay của Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời tạo nên giá trị ngày đêm, tạo nên những giá trị có một không hai trong đời người.

Thời gian  không bao giờ là vô tận nhiều người thường nói thời gian dài vô tận. Nhưng thực chất không phải vậy, mỗi chúng ta chỉ sống trên đời được vài chục năm. Mỗi năm thì có 364 ngày mỗi ngày bao gồm, 24 giờ vì vậy việc sử dụng quỹ thời gian của mình như thế nào là do chúng ta mà thôi.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Muỗi đốt chân voi

Nếu một ngày trôi qua vô nghĩa, vô ích thì thời gian đó bạn không thể nào lấy lại được nữa. Nếu mọi thứ cứ vô ích từ năm này tới năm khác thì sẽ tới lúc bạn sẽ hối tiếc vì những gì mình đánh mất ngày hôm nay. Nhưng không thể nào quay lại quá khứ được.

Đối với mỗi chúng ta thời gian là hữu hạn, cuộc sống chúng ta giá trị của thời gian sử dụng như thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào việc người đó sống như thế nào. Chính thời gian sẽ mang lại sự kỳ diệu cho mỗi chúng ta nó tạo ra của cải vật chất, tạo nên giá trị của thời gian.

Thời gian thật sự là tài sản vô giá của mỗi con người chúng ta, thời gian giúp chúng ta khôn lớn hơn, trưởng thành trong suy nghĩ và trong cách sống, đối nhân xử thế của mình.  Mỗi một giây phút trôi đi đều có những sự thay đổi trôi đi tạo nên một quá khứ một ký ức không thể nào phai mờ trong tâm trí của mỗi chúng ta.

Giá trị của thời gian là một ý nghĩa vô cùng to lớn trong nhận thức suy nghĩ của mỗi chúng ta về việc sử dụng thời gian một cách hợp lý, thấu đáo, chúng ta phải tự mình tạo nên giá trị sống của mình.

Trong việc học hành để có thể không lãng phí thời gian chúng ta cần phải cố gắng tích lũy kiến thức kinh nghiệm bản thân để có một tương lai tốt đẹp, không nên để cho những thói hư tật xấu cám dỗ mê hoặc làm mình sa ngã biến mình thành kẻ vô ích trong xã hội.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Ăn cơm chúa, múa tối ngày

Biến quỹ thời gian ngắn ngủi của đời người trở thành vô ích, không lấy lại được. Lãng phí thời gian là một sự lãng phí vô cùng đáng trách khiến cho con người đánh mất đi tương lai tốt đẹp của mình.

Thời gian chính là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta, chúng ta nên biết trân trọng nó sử dụng nó để thay đổi cuộc sống của chính mình, làm nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Với những ai đang lãng phí quỹ thời gian quý giá của mình thì nên dùng nó một cách có ý nghĩa bởi mỗi chúng ta chỉ có một quỹ thời gian nhất định nếu không biết trân trọng nó, sử dụng có mục tiêu rõ ràng thì sau này nhất định có lúc bạn sẽ hối hận.

Thời gian cũng là điều kỳ diệu nhất vì nó có thể xóa lành mọi vết thương trong lòng mỗi chúng ta làm nên sự thay đổi cho chúng ta thêm sức mạnh để tiến lên phía trước.  Hãy trân trọng thời gian vì nó chính là tài sản vô giá và hữu hạn nên bạn hãy sử dụng nó đúng cách và ý nghĩa để tạo nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống của mình trong tương lai.

Hạ Trang

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Suy nghĩ về vấn đề khan hiếm nước ngọt