Suy nghĩ về "Lòng dũng cảm"

Đề bài: Suy nghĩ về "Lòng dũng cảm"

Bài làm

Trong cuộc sống của con người chúng ta cần có những đức tính để có thể tồn tại trong xã hội. Trong đó, lòng dũng cảm là một đức tính vô cùng quan trọng để chúng ta có thể hướng tới sự thành công trong cuộc sống.

Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta phải đương đầu với những khó khăn thử thách, đương đầu với những dự định vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mình, mà nếu không có lòng dũng cảm chúng ta sẽ không đủ dũng cảm để vượt qua khó khăn thử thách.

Nhiều người định nghĩa khác nhau về lòng dũng cảm của con người vô cùng dũng cảm, kiên cường để đối đầu với những khó khăn thử thách. Nếu như một con người sinh ra cứ nhút nhát mãi thì sẽ không bao giờ có thể đối đầu được với những khó khăn thử thách, không thể tiến tới sự thành công. Bởi con người không có lòng dũng cảm thì sẽ không dám làm gì, chỉ là kẻ tự ti nhút nhát mà thôi.

Trong cuộc sống hiện nay rất cần chúng ta cần có lòng dũng cảm để có thể vượt qua thử thách, lòng dũng cảm là một điều vô cùng mạnh mẽ, tự tin trong cuộc sống để đối mặt với những khó khăn thử thách.

Có những lỗi lầm khi chúng ta làm ra nhưng vì tính hèn nhát khiến chúng ta không đủ dũng cảm để đối diện quay lưng hèn nhát, để phó thác lỗi lầm của mình cho người khác. Nhưng nếu chúng ta dũng cảm đối diện với khó khăn, lỗi lầm mình gây ra và cố gắng khắc phục hậu quả để có thể trở thành một người dũng cảm dám làm dám chịu.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Gan cóc tía

Giống như một cậu bé do một lần chết đuối hụt nên sợ nước, từ lúc đó tới giờ cậu ta không bao giờ dám học bơi, nhưng nếu cứ luôn nhút nhát như vậy thì sẽ không thể nào thành công được. Cậu bé đó phải vượt lên nỗi sợ hãi của chính mình thì mới có thể thành công được.

Lòng dũng cảm chính là đức tính vô cùng quan trọng của một con người nếu như không có lòng dũng cảm con người ta sẽ không bao giờ thành công được. Trong chiến tranh nếu như cha ông ta không dũng cảm đấu tranh, không dũng cảm để hy sinh thân mình bảo vệ tổ quốc thì cuộc sống hôm nay sẽ không thể hòa bình yên vui. 

Thế hệ chúng ta hôm nay không thể có được một cuộc sống thái bình, được tự do có cơm ăn áo mặc được học hành tới trường, hưởng cuộc sống yên vui hạnh phúc. Có được những hạnh phúc này do ông cha ta đã dũng cảm đấu đầu với kẻ thù, anh dũng hy sinh quên mình để dành được độc lập dân tộc.

Đối với mỗi học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường lòng dũng cảm thể hiện một cách chân thành, giản dị mộc mạc, chỉ có thể là dám thừa nhận những sai lầm trong cuộc sống trong học tập với thầy cô giáo, thừa nhận điểm kém với cha mẹ để lần sau cố gắng học tập tốt hơn.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Ăn ốc nói mò

Trong cuộc sống xã hội, chúng ta cần phải kiên cường dũng cảm đối diện để chống lại những cái xấu cái tiêu cực còn tồn tại trong cuộc sống. Có những người vô cùng hèn nhát chẳng dám thừa nhận những lỗi lầm mình đã làm, không dám đương đầu với những gian nan, khó khăn trong cuộc sống, và chẳng bao giờ biết hy sinh cho người khác.

Những người như vậy chẳng bao giờ gây được thiện cảm với người khác, và sẽ khó có được thành công trong cuộc sống. Đó chính là việc làm hoàn toàn sai lầm. Đôi khi con người ta thường hiểu sai lầm quá mức về lòng dũng cảm nhiều người cho rằng lòng dũng cảm là chỉ để thể hiện, ra oai với người khác. Nhưng thực chất, lòng dũng cảm chính là sự kiên cường của con người.

Là một học sinh chúng ta cần phải rèn luyện một tấm lòng dũng cảm vững chắc. Tương lai còn nhiều khó khăn, rủi ro thử thách nhưng nếu chúng ta kiên cường chuẩn bị hành trang vững bền thì có thể dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Hạ Trang

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng