Đề bài: Suy nghĩ về "Lòng khiêm tốn"

 Bài làm

Loading...

Trong cuộc sống hiện đại hôm nay có rất nhiều người có chút thành công đã vội vàng khoe khoang, tỏ thái độ huênh hoang, hống hách chứng tỏ mình tài giỏi. Nhưng thực chất những con người đó chỉ là một cái thùng to chỉ là cái thùng rỗng tuếch bên trong không chứa gì nên mới có thể kêu to được.

Cuộc sống của mỗi người cần phải có lòng khiêm tốn, không phải cái gì cũng phải chứng tỏ ra bên ngoài để cho người khác thấy mà nên có lòng khiêm tốn. Lòng khiêm tốn có thể làm người xung quanh có trân trọng mình hơn, tạo nên mối quan hệ hòa hợp hơn với người xung quanh.

Lòng khiêm tốn là thế nào? Đó chính là không nên tự đề cao về mình, tự mình khiêm nhường trước mặt người khác. Sự tài giỏi của mình cần phải để người khác thừa nhận không cần phải tự mình huênh hoang cho người khác thấy.

Lòng khiêm tốn là người có đức quý vô cùng quan trọng quý báu, cần phát huy với mỗi con người ai cũng cần phải có đức tính khiêm nhường, khiêm tốn. Nó sẽ giúp cho bạn có thể thành công vững chắc.

Lòng khiêm tốn là một đức tính đáng quý cần thiết phát huy trong đức tính của mỗi con người. Nó sẽ giúp cho bạn có thể thành công hơn trong cuộc sống một cách vững chắc nhất.

Trong xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều người giỏi nhưng không hề khoe khoang mà luôn tỏ ra khiêm nhường, khiêm tốn khiến cho mọi người xung quanh phải kính nể. Còn những người huênh hoang luôn ra oai ra uy nhưng những người xung quanh mọi người chỉ xem là trò cười mà thôi.

Bản thân bạn có năng lực hay không thì những người xung quanh bạn đều biết không cần phải chứng tỏ, ra oai ra uy qua lời nói làm gì. Bản thân viên ngọc có tỏa sáng hay không thì chỉ cần tắt điện là biết không cần phải dùng ánh sáng chiếu vào mình.

Nếu như bạn có lòng khiêm tốn không biết tiết chế điều chỉnh cảm xúc của mình thì có lẽ bạn sẽ luôn bị chìm trong tính hiếu thắng, tự ra uy của mình khiến mình biến thành con rối của thiên hạ mà thôi.

Những người có lòng khiêm tốn biết phân biệt đâu là danh đâu là thực, biết cân nhắc ứng xử lời ăn tiếng nói của mình tạo được sự tôn trọng của những người xung quanh.

Trong xã hội xưa có rất nhiều vị anh hùng tài giỏi nhưng vô cùng khiêm tốn, ghét cảnh tranh chấp nên đã về quê ở ẩn sống cuộc sống thanh nhàn như Nguyễn Bỉnh Khiêm, hay Nguyễn Trãi…

Trong lịch sử dân tộc của ta có một vị anh hùng vô cùng tài giỏi đó chính là Hồ Chí Minh một vị anh hùng có công giải phóng dân tộc khỏi kiếp nô lệ, lầm than nhưng lại có nhiều đức tính vô cùng quan trọng như tiết kiệm, trung thực, giản dị…Đó là tấm gương sáng dành cho thế hệ con cháu phải noi theo.

Trong xã hội cũng có nhiều người tài giỏi, tiếng tăm lẫy lừng nhưng lại khiêm tốn vô cùng khiến người đời phải ngưỡng mộ, tôn trọng kính nể vô cùng. Người có đức tính khiêm tốn luôn mang tới cho người xung quanh sự kính trọng, nể phục,  tạo ra những mối quan hệ tốt với người xung quanh mình.

Khi khiêm tốn bạn có thể nhìn thấy những điểm hạn chế thiếu sót của mình mà có thể khắc phục hoàn thiện bản thân, học hỏi được từ người khác nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống mà mình không có được.

Lòng khiêm tốn sẽ giúp cho mỗi con người khắc phục được nhược điểm của mình tồn tại trong bạn ngày càng hoàn thiện bản thân. Lòng khiêm nhường đi đôi với sự thân thiện hòa nhã có nhiều bạn tri kỷ, bạn tốt xung quanh mình.

Lòng khiêm tốn chính là một đức tính cần thiết vô cùng quan trọng với mỗi người, cần phải rèn luyện, tu dưỡng bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn trong mắt mọi người xung quanh.

Hạ Trang

Suy nghĩ về “Lòng khiêm tốn”
Đánh giá bài viết
Loading...