Đề bài: Suy nghĩ về "Việc đọc sách"

Bài làm

Loading...

Trong cuộc sống con người sách chính là kho tàng kiến thức bất tận của nhân loại, người đọc sách là những người miệt mài đi tìm những giá trị của kho báu vô giá của loài người. Chính vì vậy, việc đọc sách của mỗi người là vô cùng cần thiết.

Vai trò của sách trong việc cung cấp kiến thức cho con người là vô cùng to lớn, hoàn thiện bản thân mình là vô cùng to lớn và cần thiết để con người trau dồi kiến thức.

Tuy nhiên, trong cuộc sống mỗi người cần phải tô luyện tri thức nơi học hỏi trao đổi về việc đọc sách, trao đổi kinh nghiệm giữa người đi trước với người đi sau. Sách chính là người bạn vô cùng quý giá với con người. Sách chính là kiến thức mà con người đúc kết được sau bao nhiêu công sức tìm tòi khám phá nhằm truyền những kiến thức của mình cho những người kế nhiệm về sau.

Sách có nhiều loại sách khoa học sách giải trí, sách chuyên đề, sách nấu ăn, nuôi con…Mỗi loại sách đều mang lại cho con người những kiến thức riêng, đặc biệt, cung cấp người đọc những tri thức vô cùng quan trọng cho con người.

Chính vì thế chúng ta nên đọc sách rất nhiều để có thể phát huy được những giá trị tinh hoa mà người xưa để lại, tích lũy những kiến thức cho tương lai.

Đọc sách giúp con người mở mang đầu óc, nâng cao kiến thức, chúng ta có những thứ biết có nhiều thứ không biết, nhưng nếu chịu khó học hỏi đọc sách thì có thể bồi dưỡng từ sách vở để mở mang đầu óc.

Khi đọc sách chúng ta có thể biết nhiều cái hay trong cuộc sống, thời xưa Lê Nin đã từng nói một câu nói vô cùng hay đó chính là "Học, học nữa, học mãi" chính là việc cần phải tu luyện tri thức mở rộng kiến thức cho mình.

Kiến thức trong sách là bao la vô cùng nên chọn lựa chắt lọc để có thể có những kiến thức hay để có ích cho cuộc sống hàng ngày của mình. Mỗi quyển sách đều có vị trí có những vai trò ý nghĩa riêng của nó. Quyển sách nào cũng có những thông tin hay và bổ ích mang tới giá trị nào đó cho người đọc.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng bận rộn nhiều hơn với công việc mưu sinh học tập của mình chính vì vậy con người ít đọc sách hơn. Nhưng nếu có thời gian việc đọc sách có thể mang tới cho bạn những phút giây vô cùng thư giãn, mở ra cho bạn một cái nhìn mới mà trước đó có thể bạn không biết.

Kể cả những quyển truyện tranh, giải trí, truyện trinh thám thì cũng có thể mang tới cho con người những phút giây thư thái, yên bình làm cho đầu óc con người vui vẻ, giải trí sau những giờ làm việc học tập mệt mỏi căng thẳng.

Việc đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức của bản thân mà còn giúp chúng ta có thêm sự yêu thương chân thành trong cuộc sống, biết yêu thương người xung quanh mình, có trái tim ấm áp, đồng cảm với người xung quanh.

Khi con người đến với sách trái tim con người sẽ trở nên mở rộng ấm áp hơn, bỏ đi sự chai sạn, những gì không vui trở nên vui vẻ hơn hiền hòa hơn trong cuộc sống.

Ở lứa tuổi nào cũng cần phải đọc sách, những loại sách riêng giúp cho người đọc có thêm kiến thức về lĩnh vực đó, có thể rèn luyện được tính cách kiên trì, kiên nhẫn của mình trong cuộc sống.

Đọc sách có vai trò quan trọng, tác dụng lớn vô cùng với người đọc trong cuộc sống, phương pháp đọc sách cũng quan trọng đọc sách phải đúng cách thì mới có thể có kiến thức để sống tốt. Sách chính là người bạn thân thiết với mỗi chúng ta, là thứ quan trọng, tinh túy chúng ta không nên lãng phí bỏ qua.

Hạ Trang

Suy nghĩ về “Việc đọc sách”
Đánh giá bài viết
Loading...