Tả bố em đang ngồi đọc báo – Bài làm 1

Đọc báo để mở mang kiến thức. Đọc báo để thấy được nhiều cảnh đời trong xã hội.Và đọc báo cũng là để giải trí sau giờ làm việc mệt nhọc. Ba em rất thích đọc báo và đọc nhiều nhất trong gia đình em.

Loading...

Ba em làm việc ở nhà in của tòa soạn báo nên ngày nào ba cũng đem về rất nhiều báo. Đôi bàn tay lem luốc mực in của ba, rửa mãi vẫn chưa sạch hẳn những vệt đen sắp xếp từng tờ báo theo thứ tự để đọc. Có những tờ ở cơ quan ba in như: Tin tức, đời sống pháp luật, văn hóa thể thao…Cũng có những tờ ba mua thêm như: Tuổi trẻ, thanh niên, phụ nữ…Đôi mắt mệt mỏi của ba sau một đêm dài làm việc căng thẳng cố mở to và cuốn lấy từng chữ đều tăm tắp hiện ra trên mặt báo. Ánh mắt chăm chú như vậy nhưng vẫn dõi theo em đang chuẩn bị ăn uống, thay đồ đi học. Ba đọc đến những tin hỏa hoạn, động đất hay những tệ nạn xã hội, những tai nạn giao thông, liền đọc to lên cho cả nhà cùng nghe. Giọng ba thảng thốt, không còn trầm ấm như thường ngày mà lộ ra vẻ lo lắng, bất an. Lúc ấy, ba ngồi dựa vào thành ghế và thở dài. Cái dáng dong dỏng, cao cao ấy trong màu áo xanh công nhân chưa kịp thay làm em thấy chạnh lòng. Khi đọc những chuyện lạ bốn phương, những truyện cười, giọng ba cười khanh khách. Những lúc ấy, em liền chạy đến xem ké tờ báo, ba vuốt đầu em và kể cho em nghe. Hai cha con cười sảng khoái, giúp em tỉnh táo hẳn cơn buồn ngủ, để bắt đầu cho một ngày học mới. Ba hỏi em có muốn đọc báo Nhi Đồng không, ba mua. Ba khuyên em nên thường xuyên đọc báo để nắm bắt được nhiều thông tin trong cuộc sống và rèn cách viết văn.

Nhờ Ba truyền cho tinh thần đọc báo, hôm nay em viết văn tàm tạm được. Em rất biết ơn ba và yêu thương ba vô cùng.

Tả bố em đang ngồi đọc báo – Bài làm 2

Em thích ngắm nhìn mọi người trong nhà lúc đang làm việc,như mẹ nấu cơm,em gái tập viết và đặc biệt thích quan sát bố khi đọc báo.

Bố đi làm cả ngày,chỉ có thời gian rảnh rỗi vào buổi tối nên sáng nào trước khi đi làm bố cũng mua báo để ở nhà.Tối tối,sau bữa cơm,bố ngồi đọc báo.Bố coi đọc báo cũng như một công việc,cần tập trung và nghiêm túc.Vì vậy,khi đọc bố rất cần yên tĩnh.Bố ngồi bên chiếc bàn cạnh cửa sổ,ở đó thoáng mát và tĩnh lặng.Mỗi tối,bố dành cả tiếng đồng hồ để xem tin tức.Những tờ báo hay được bố em quan tâm là tờ báo Lao động,An ninh,Tuổi trẻ….và không thể thiếu tờ báo thể thao.Trước lúc đọc báo,bố lấy từ trong ngăn bàn cái kính trắng, mắt không được tốt khiến bố cần có sự trợ giúp.Lần lượt,bố đọc từng tờ một.Tờ báo nào bố cũng mở nhanh tất cả các trang xem có tin tức gì nóng hổi,rồi lại lần lượt xem kĩ từ đầu.Bố rất quan tâm đến những sự kiện nổi bật  diễn ra trong ngay nên mục đó được bố rất chú ý.Nhìn dáng bố ngòi ngay ngắn,gương mặt nghiêm túc y như khi làm việc vậy.Đôi mắt bố dõi chăm chú từng dòng,từng dòng một.Đôi lông mày rậm của bố thỉnh thoảng níu lại.Những nếp nhăn trên trán lúc co lại lúc giãn ra như suy tư,băn khoăn điều gì.Có lẽ mẩu tin nào đó khiến bố bứt rứt nên bố đưa tay lên vò vò mái tóc khiến nó rối tung.Những lúc đọc được tin gì tâm đắc,khuôn mặt bố giãn ra dễ chịu,một nụ cười nở khẽ trên môi.Những mẩu chuyện cười làm cho bố thư giãn hơn,thi thoảng tự nhiên bố nói to lên"hay",khiến cả nhà bụm miệng cười.Tờ báo không thể bỏ qua của bố là tờ Thể thao.Mặc dù đã theo dõi tin trên ti vi nhưng bố muốn xem họ bình luận,nhận xét thế nào về các trận đấu,về các cầu thủ….Vì thế,đây là giờ phút bố say sưa nhất.Bàn tay bố đặt lên bàn,mấy ngón tay gõ gõ nhẹ,cái đầu gật gù vẻ tâm đắc lắm.Mẹ bảo em mang nước cho bố.Em bưng lên để bên cạnh nhưng bố vẫn không để ý,cứ mải miết đọc…

Một giờ trôi qua với biết bao cảm xúc.Sau khi "giải quyết"xong các tờ báo,bố thở một hơi nhẹ nhõm.Bố gấp lại các tờ báo một cách gọn gàng rồi đặt lên cái kệ gần đó,xếp theo vị trí đã định.Bố đứng dậy,bỏ đôi kính trên mắt xuống và vặn mình mấy cái…Bố ra ngoài nói chuyện với mọi người.Nếu có tin tức gì hay bố kể lại cho cả nhà nghe,bàn tán sôi nổi.Nhiều khi không biết bố đang nói về vấn đề gì nhưng nhìn bố hào hứng thì ai nấy đều lắng nghe.

Em thích nhất là được nhìn bố ngồi đọc báo mỗi tối.Có lẽ bởi vì cách đọc bá đặc biệt nhưng như vậy mới là bố của riêng em.

Tả bố em đang ngồi đọc báo – Bài làm 3 ngắn gọn

Bố em thường hay đọc báo mỗi khi ăn cơm xong, bố thường ngồi trên ghế sô pha và đọc báo Tuổi Trẻ.

Khi bố đọc báo, em và mẹ cũng ngồi bên cạnh bố và xem ti vi. Đôi khi nhìn bố đọc báo một cách chăm chú, em thấy bố rất đẹp trai. Đôi mắt bố chăm chú đọc qua những bài báo, đôi khi mày bố cau lại khi đọc phải những vấn đề cần suy nghĩ.

Thỉnh thoảng em cũng hay mè nheo bảo bố dẫn đi chơi, nhưng mẹ lại bảo đừng nên làm phiền khi bố đang đọc báo. Khi bố đọc báo xong, bố thường đọc truyện tranh cho em hay dẫn em đi chơi vòng vòng quanh xóm.

Tả bố em đang ngồi đọc báo
4.8 (95.25%) 602 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • tả bố đang đọc báo