Tả cái bàn học ở lớp của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em – Bài làm 1

Ở mỗi lớp học, đặc biệt là ở các lớp học tiểu học như chúng em thì một một bàn ghế tiêu chuẩn, phù hợp luôn luôn là vấn đề được đặt ra. Lớp em cũng có những bộ bàn học thật đẹp và giúp cho lớp em có chỗ ngồi học thật thoải mái.

Có thể nhận thấy được những chiếc bàn học của chúng em được làm bằng chất liệu gỗ ván ép cao cấp. Nhìn ngắm ở mặt bàn được lợp một lớp dầu bóng trông mới đẹp lắm. Đặc biệt hơn khi mà em ngồi tì lên mặt bàn thấy mát lạnh và thơm thơm mùi gỗ mới thật thú vị làm sao. Mặt bàn ở lớp em có chiều rộng khoảng sáu mươi phân và dài độ một mét rưỡi cho nên khi em ngồi học rất thoải mái nữa.

Chiếc bàn này trơn bóng và làm thành một mặt phẳng không phải kiểu bàn nghiên nữa thế là em cũng lại không phải ngóng lên hay gò lưng lại gò bó như kiểu bàn năm chỗ ngồi như trước. Chiếc bàn này của em thì nó dường như cũng vô cùng gọn và nhẹ tạo điều kiện để chúng em xê dịch hoặc có khi là sắp xếp lại. Một điều thú vị khi nhìn chiếc bàn ở lớp em đó chính là ở phía trước mặt bàn, người ta khoét ra một rãnh khuyết chỗ để cho chúng em để bút khỏi bị rơi xuống đất. Thế rồi chính ở phía dưới mặt bàn người ta cũng đã lại chia ra hai ngăn vừa đủ để chúng em bỏ cặp vào thoải mái gọn gàng nhất không lo bị rơi cặp nữa.

>> Xem thêm:  Tả bác bảo vệ trường em lớp 5

Chiế bàn này đi kèm với nó cũng chính là cái ghế hai chỗ ngồi cũng thật là đẹp. Em cũng có thể cảm nhận được nó dường như cũng lại bóng loáng như mặt bàn. Nó rất nhẹ nhàng nữa, và thế là mỗi đứa chúng em chỉ cần cầm một tay cũng có thể nhấc lên được cũng không phải như loại ghế năm chỗ ngồi như bọ bàn ghế ngày xưa nữa.

Thực sự ngắm nhìn chiếc bàn này thì chúng em rất phấn khởi, em và các bạn trong lớp như cũng ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ của công của mỗi học sinh.

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em – Bài làm 2

Ngôi trường của em cũng thật là khang trang và có đầy đủ trang thiết bị học tập. Bước vào trong lớp thì em ấn tượng nhiều nhất với những dãy bàn ghế thẳng tắp được kê ngay ngắn.

Chiếc bàn học ở lớp của em đó chính là những chiếc bàn nhỏ xinh xắn được làm bằng gỗ công nghiệp với màu vàng vàng thật đẹp. Khi ngắm nhìn mặt bàn là một hình chữ nhật còn với chiều dài khoảng một mét hai đủ để cho hai bạn học sinh như em ngồi thoải mái nhất để học và viết bài. Chiếc bàn ở lớp có chiều rộng khoảng năm mươi phân và nó dường như hẹp hơn mặt bàn học ở nhà của em và cũng lại được quét bởi một lớp véc ni màu vàng nhạt trông bóng loáng. Để ý xuống phía dưới mặt bàn là ngăn bàn rỗng nhưng cũng đủ để cho chúng em có thể để cặp sách mà không sợ bị rơi do các chiếc bàn cứ được xếp gọn với nhau. Ghế của chiếc bàn này lại che cho lỗ hổng của chiếc bàn sau nên không bao giờ sợ cặp rơi ra ngoài. Có nhiều bạn để cặp mà to quá không nhét vừa ngăn bàn thì chỉ cần móc vào một chiếc móc được nhô ra nho nhỏ ở hai bên hông bàn là được.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị về bộ môn lịch sử

Chiếc ghế được đi liền với chiếc bàn học tạp thành một bộ đôi thật đẹp và cũng chính vì thế mà tạo cho chúng em thấy thoải mái khi ngồi học bài. Ngồi học bài thật thoải mái thì sẽ giúp cho em tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Em rất yêu lớp học, yêu thầy cô và yêu cả những chiếc bàn học thân quen đã gắn bó với em trong quãng đời học sinh hồn nhiên và thơ mộng này.

Minh Nguyệt