Tả cái bàn học ở nhà của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em – Bài làm 1

Em thật vui biết bao nhiêu khi bố em đã thay mới cho em một chiếc bàn học thật đẹp và mới tình. Chiếc bàn học này chắc chắn sẽ giúp cho em những buổi tự học, làm bài tập ở nhà có một chỗ người, tư thế ngồi thoải mái nhất có thể.

Chiếc bàn của em mà bố mua cho nhìn khá gọn gàng và đẹp mắt nữa. Ngắm nhìn chiếc bàn học này em cũng lại thấy được chiếc bàn dường như cũng vừa đủ chỗ cho một đứa trẻ như em ngồi học là thích hợp nhất mà thôi. Ngay ở trên mặt bàn là một tấm gỗ công nghiệp nhưng mà dùng cũng chắc chắn và cũng lại có được một vẻ ngoài như thật láng bóng. Khi mua về bác thợ cũng đã lại lau lại, đánh bóng cho chiếc bán đã bóng và đẹp thì nay trông nó càng bóng hơn. Không những thế chiếc bàn cũng đã lại thơm cái mùi véc – ni cũng thật là dễ chịu nữa chứ. Chiếc bàn học này được kê ở góc học tập của em và cứ mỗi khi mà học bài mệt em thường gối má lên mặt bàn để em cũng lại có thể cảm nhận ở nó sự tươi mát và hương thơm dìu dịu như hương huệ, hương nhài vậy đó. Không thể không nói đến ngay chính dưới bàn là một học tủ có ba ngăn thật tiện dụng và đó chính là cái kho sách truyện thiếu nhi và những đồ chơi của em mà em ưa thích. Ở ngăn bàn học ở nhà thì cứ mỗi ngăn em đựng một thứ, ngăn nắp, gọn gàng khiến cho khi em cần tìm vật dụng gì cũng nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm:  Tả một ca sĩ đang biểu diễn lớp 5

Chiếc bàn học ở nhà cũng thật giống chiếc bàn học ở lớp em về kiểu dáng nhưng nó có mặt bàn to hơn giúp em có thể đựng được nhiều sách vở hơ. Em sẽ giữ gìn chiếc bàn này thật cẩn thận.

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em – Bài làm 2

Càng lên lớp lớn thì em cũng lại phải học bài và làm nhiều bài tập về nhà cho nên bố em cũng đã mua cho em một chiếc bàn học ở nhà để em có thể tự học.

Chiếc bàn học này của em cũng được làm bằng gỗ tự nhiên thật chắc chắn. Chiếc bàn không phải quá cầu kỳ phải đánh bóng nhưng vẫn mang được những vẻ đẹp thật tự nhiên và ấm cúng nữa. Chiếc bàn được thiết kế cũng được gắn liền với ghế và giá sách thật tiện dụng. Thế rồi em cũng lại nhận thấy được chính chiếc mặt bàn hình chữ nhật. Khi đo bề dài đúng một sải tay em thoải mái cho em học bài và ngồi thoải mái. Thế rồi chính bề rộng vừa đủ ba gang và như cũng đã lại hơn hơi xuôi về phía em đặt ghế. Khi chiếc bàn xuôi xuôi như thế này để có thể tạo tư thế thoải mái khi em ngồi viết.

Nhìn chiếc bàn em cũng lại có thể nhìn thấy thật rõ những đường vân gỗ rất đẹp. Đặc biệt chính là phần mép bàn phía trước có một đường rảnh dài, lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy,.. tất cả các đồ dùng học tập của em cũng khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của chiếc bàn học này. Thế rồi cũng chính ở phần nên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, điều này như cũng có thể giúp em kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt chắc chắn nữa. Chính trong ngăn hộc này, em đựng rất nhiều dụng cụ học môn kĩ thuật, phấn, bút,… thật tiện và cũng gọ gàng khi cần em cũng chỉ cần lấy ở trong ngăn hộc này ra là thấy.

>> Xem thêm:  Tả cảnh hồ Gươm lớp 5

Em học bài xong là em lại lau qua chiếc bàn cho sạch. Em cũng thực sự yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài và đạt được kết quả cao.

Minh Nguyệt