Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất – Bài làm 1

Là học sinh thì không bạn nào là không có chiếc cặp sách cả. Chiếc cặp sách cũng thật giống như người bạn thân thiết của tất cả các học sinh như em. Em có một chiếc cặp mới khi em đạt được thành tích cao trong học tập.

Chiếc cặp của em thật đẹp nó có hình hộp chữ nhật cho nên em không bao giờ lo để sách vở vào bị cong mép cả. Chiếc cặp có màu hồng nhìn mới đáng yêu làm sao. Quai của chiếc cặp có màu hồng đậm hơn và nó như được may chắc chắn và thật mềm khi có miếng múp xốp ở trong quai cặp. Mẹ em nói với em rằng chọn những chiếc cặp sách mà có quai đeo to như này sẽ giúp cho em đeo không đau vai một chút nào. Em cũng có thể đeo cặp trên vai, xách trên tay tùy thích chính vì cặp được thiết kế cả quai đeo cũng như quai xách chắc chắn.

Chiếc cặp sách cũng có rất nhiều những công dụng. Có thể nói sách, vở và đồ dùng học tập nếu như không có một vật chứa đựng như chiếc cặp sách thì cũng rất dễ b\ị để lộn xộn khó tìm kiếm. Và hơn hết tất cả đồ dùng học tập cũng sẽ không được bảo vệ một cách an toàn. Chiếc cặp sách này của em cũng lại có rất nhiều ngăn khác nhau. Nhiều ngăn như vậy em có thể để thật gọn tất cả các đồ dùng lại, mỗi thứu một ngăn thì thật tiện dụng nếu khi lấy ra dùng và cất đi. Sách vở em để vào ngăn to nhất của chiếc cặp. Một ngăn to nữa em đựng bì giấy kiểm tra. Và chiếc hộp bút em để ngăn ngoài cùng. Hai ngăn nhỏ xíu bên hông cặp em để giẻ lau cũng như phấn viết đều rất tiện lợi

>> Xem thêm:  Viết thư cho người thân: Viết thư thăm anh trai của em đang đi làm xa nhà

Em như cũng có thể cảm nhận thấy được rằng chính chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết của em từ dạo đó. Em sẽ luôn giữ gìn chiếc cặp sao cho sạch đẹp và cẩn thận nhất để nó mãi là người bạn thân thiết của em hơn.

Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất – Bài làm 2

Thật vui biết bao nhiêu khi nhân ngày khai trường, ông em cũng đã mua tặng cho em một chiếc cặp trông thật xinh xắn có màu xanh dương và có hình 5 anh em siêu nhân thật dũng mãnh. Ai ai cũng khen chiếc cặp sách của em thật đẹp và em cũng yêu quý chiếc cặp mà ông em mua cho em lắm.

Khi em ngắm nhìn chiếc cặp của em bằng vải dù đã thế là loại vải thật chắc chắn nữa có màu xanh da trời sậm nhưng trông thật nổi bật biết bao nhiêu. Ông em thật biết chọ chiếc cặp sách đúng theo ý em. Chiếc cặp lại có thể để được cả một chiếc bảng con nữa. Em không phải cầm bảng trên tay như nhiều bạn mà có thể để chiếc bảng này vào cặp. Chiếc cặp cũng đã lại được cất và bảo quản tất cả các đồ dùng học tập của em một cách thật ngăn nắp. Các đồ dùng học tập của em đó chính là vở, thước kẻ, bút chì,… mà mỗi ngày em cũng cần mang đến lớp hàng ngày.

>> Xem thêm:  Tả cơn mưa rào mùa hạ

Ngoài ra chiếc cặp sách này có được những phụ dùng để đựng những giấy tờ rời làm bài kiểm tra và có cả các giấy tờ thủ công nữa. Em như ấn tượng nhất đó là khi nhìn thấy được ở chiếc cặp xung quanh các mép cặp lại có được những đường viền thêm nẹp bằng vải nhựa màu xanh đậm hơn màu của thân cặp nữa. Thế rồi cũng chính chỗ gần sát cái cặp có thêm nẹp bằng vải nỉ màu xanh da trời thật đẹp nữa. Khi nhìn sang góc phía bên phải phía dưới được may đính vào đó là một chiếc móc khóa xinh xắn.

Em cũng thấy được chiếc cặp có rất nhiều công dụng và lại còn xinh đẹp nữa. Em cũng yêu chiếc cặp này nhiều lắm. Em sẽ luôn sử dụng chiếc cặp này cẩn thận nhất.

Minh Nguyệt