Tả cái bút chì mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả cái bút chì mà em yêu thích nhất

Tả cái bút chì mà em yêu thích nhất – Bài làm 1

Cứ vào đầu năm học mới thì mẹ em cũng đã chuẩn bị cho em biết bao nhiêu đồ dùng học tập. Mỗi đồ dùng học tập lại có được nhiệm vụ cũng như chức năng riêng. Chính vì thế mà không đồ dùng nào có thể thay thế được cho nhau. Nhưng trong số những đồ dùng mẹ mua cho em thì em thích nhất đó chính là chiếc bút chì.

Em thật thích thú biết bao nhiêu khi mà thấy được chiếc bút chì thật xinh đẹp. Nó có độ dài chính bằng một gang tay của người lớn, nếu như đo thì chiếc bút có độ dài khoảng 18 cm. Chiếc bút có hình dạng giống như chiếc đũa ăn cơm nhưng cũng lại to hơn một chút nó có màu xanh dương thật bắt mắt. Em còn thấy được hàng chữ HD có màu xám được khắc hain in ở đuôi chiếc bút trông nó cũng lại nổi bật trên nền đen của đuôi bút trông lóa cả mắt.

Chiếc bút chì của em viết cũng rất đẹp nữa, mềm và ra nét đậm nên viết cũng rất sướng tay, không như chiếc bút chì của bạn Hoa ngồi bên cạnh em. Cái bút chì đã giúp cho em viết được những nét chữ đầu tiên khi tập viết, đặc biệt trong các giờ mỹ thuật thì chiếc bút chì cũng là một trở thủ đắc lực của em. Khi viết sai em lại dùng chiếc tẩy để tẩy đi những nét đã sai đó. Trong giờ mỹ thuật em dùng chiếc bút này để vẽ lên những cánh đồng lúa, hay đó là hình ảnh những chú bộ đội đang canh cho đất nước được hòa bình. Khi ngòi bút mòn em lại dùng chiếc gọt bút chì là chiếc bút lại dùng như bình thường và điều này thực sự cũng thật tiện lợi biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về Thiên nhiên và con người qua đoạn trích Vượt thác

Thực sự em cảm thấy được chiếc bút chì cũng sẽ giúp mình tìm ra những bài toán khó hay vẽ hình trong giờ mỹ thuật. Em sẽ luôn sử dụng cẩn thận chiếc bút chì thân yêu này.

Tả cái bút chì mà em yêu thích nhất

Tả cái bút chì mà em yêu thích nhất

Tả cái bút chì mà em yêu thích nhất – Bài làm 2

Có thể nói rằng chính trong suốt thời gian cắp sách đến trường, sách, vở và bút luôn luôn là những thứ mà thật quan trọng. Nó như người bạn thân thiết nhất của học sinh chúng em, và em lại rất thích chiếc bút chì vì nó đã giúp cho em tập viết lên nét chữ đầu tiên khi em đi học.

Chiếc bút chì 2B này cũng chính là một món quà nho nhỏ mà bố em đã mua cho em trong một chuyến công tác. Và em luôn luôn trân trọng cũng như giữ gìn chiếc bút chì này thật tốt và thật cẩn thận. Em quan sát cây bút chì thì ở phần thân của cây bút được làm bằng gỗ. Ở bên ngoài cây bút lại được nó được sơn màu vàng rất đẹp. Có lẽ em ấn tượng nhất đó chính là phần ở trên đỉnh bút còn có chỗ để tẩy khi mình viết sai và giúp em có thể sửa chữa được những lỗi sai đó, Và đây cũng chính là điều khác biệt nhât của chiếc bút chì và chiếc bút mực. Cây bút chì của em dài tầm 18cm. Khi ngắm nhìn nó em có cảm giác đây là cây bút trông có vẻ đơn giản nhưng nó lại có được những nét rất tinh tế nữa.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả cây bàng

Cây bút chì này được làm bằng gỗ, gỗ bao quanh ruột chì của chiếc bút này. Thế nên cứ khi mà ngòi bút bị mòn hay bị gãy thì em lại lấy chiếc gọt bút chì để gọt phần gỗ kia đi để lộ ra phần chì. Không phải mất nhiều thời gian bơm mực như cây bút mực kia thì em cũng thấy được sự tiện dụng cũng như thật dễ dùng của cây bút chì. Việt bút chì cũng thật sạch không lo bị mực dây ra tay. Loại bút chì này bố em mua lại có được nét rất đậm, viết cũng rất mềm nữa nên em rất ưng.

Em luôn luôn vui mừng và cảm ơn bố vì bố em cũng đã tặng cho em món quà rất ý nghĩa này. Cho dù là ở trường hay ở nhà đi chăng nữa mỗi khi học bài chiếc bút này quả thật là người bạn thân thiết đối với em. Em rất yêu chiếc bút chì xinh xinh này.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Cảm xúc về một loài vật nuôi của nhà em