Tả cái đồng hồ báo thức mà em yêu thích

Đề bài: Tả cái đồng hồ báo thức mà em yêu thích

Tả cái đồng hồ báo thức mà em yêu thích – Bài làm 1

Em thật vui và cũng thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi có một người bạn luôn luôn nhắc em đến trường đúng giờ. Đó chính là chiếc đồng hồ báo thức có màu đỏ mà bố em mua tặng nhân dịp em đạt được thành tích cao trong học tập.

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ em cũng lại cảm nhận được chiếc đồng hồ của em mang hình dáng tròn tròn có màu đỏ và thỉnh thoảng trên mặt đồng hồ, thân đồng hồ lại có được những hình trái tin nho nhỏ. Chiếc đồng hồ đáng yêu này cứ như khoác lên mình màu đỏ thật đẹp mắt. Thế nhưng không đỏ chóe đâu nhé vì chiếc đồng hồ được pha trộn với cả màu trắng nữa cho nên nhìn rất bắt mắt và đẹp đẽ. Khi em ngắm nhìn bên trong mặt của đồng hồ thì đó chính là các chữ số từ một đến mười hai, nó dường như cũng lại được xếp thành vòng tròn xinh xắn, và cũng lại đúng thứ tự. Em thật thích thú biết bao nhiêu khi em nhìn thấy được chính bác pin đồng hồ được hẹn giờ thì lúc này đây nó giống như cuộc đua vậy, các kim ai ai cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ quay của mình.

Em nhận thấy anh kim giờ có thân hình thật mập mạp nhất nên chạy chậm nhất. Đứng thứ hai là anh kim phú người nhỏ hơn kim giò thế rồi chạy còn nhanh nhẹn hơn nữa. Nếu nói về tốc độ thì không thể bỏ qua được kim giây. Kim giây như thật nhanh nhẹn và lại dài nhất nữa có màu đỏ. Chiếc đồng hồ báo thức đáng yêu này được chạy bằng pin con thỏ cho nên cũng thật tiện nữa. Khi em cần báo thức chỉ cần để ý xem đồng hồ có hoạt động bình thường không và xoay một chiếc kim báo thức nhỏ nhất và không bao giờ chạy đua với các anh. Khi đã đưa kim báo thức về giờ mà muốn chiếc đồng hồ nhắc thì em cũng chỉ cần gạt một nút ở phía thân đồng hồ là có thể yên tâm là đến giờ chiếc đồng hồ cũng sẽ báo thức đúng.

>> Xem thêm:  Tả con gà trống lớp 5

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức màu đỏ xinh đẹp này và em cũng sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận để nó mãi là người bạn tốt. Để nó cũng sẽ mãi là người bạn đồng hành cùng em trên con đường học tập.

Tả cái đồng hồ báo thức mà em yêu thích

Tả cái đồng hồ báo thức mà em yêu thích

Tả cái đồng hồ báo thức mà em yêu thích – Bài làm 2

Mỗi sáng thức dậy để đi học thực sự là một điều qua khó khăn với em, em cũng hay dậy muộn nữa. Thế rồi em trở thành một người luôn luôn đúng giờ từ khi có chiếc đồng hồ báo thức nhỏ nhắn và thật xinh đẹp này mà mẹ mua cho em.

Có thể nói rằng chính chiếc đồng hồ báo thức này có được nhiệm vụ là báo được giờ giấc đồng thời hẹn giờ để em tỉnh dậy. Ngắm nghía hồi lâu chiếc đồng hồ có màu xanh da trời là chủ đạo và xem lẫn với màu trắng cũng như một chút màu xanh non thật là đẹp. Nhìn thẳng vào chiếc đồng hồ này em thấy mặt đồng hồ hình tròn, và trong đó  màu trắng nhìn rất hài hòa và bắt mắt nhất. Các kim thì lại có màu đen, to nhỏ, dài ngắn khác nhau. Thực sự khi đứng từ xa em cũng có thể nhìn được đây là mấy giờ nhờ các con số cũng như các kim được nổi bật lên trên nền trắng của chiếc đồng hồ.

>> Xem thêm:  Tả bác bảo vệ trường em lớp 5

Em luôn cẩn thận và bảo quản chiếc đồng hồ một cách cẩn thận nhất có thể. Em cũng có thể cảm nhận được chính ở phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ để chống lưng cho chiếc đồng hồ giữ được thăng bằng. Cũng chính cái giá đỡ này mà làm cho đồng hồ báo thức tuy cũng có nhiều họa tiết mà vẫn không bị ngã ngửa về sau. Ở mặt sau còn có một hộp nhỏ để đựng pin. Khi đến giờ báo thức là chiếc đồng hồ lại kêu la inh ỏi không ai có thể ngủ quên được. Và cũng chính điều này dường như cũng đã khiến cho em trở hành người đúng giờ và không bao giờ đi học muộn.

Có thể nói rằng chính chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em nhất. Em cũng sẽ yêu quý và thường xuyên lau chùi cho đồng hồ thêm đẹp và sạch sẽ.

Minh Nguyệt