Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Đề bài: Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em – Bài làm 1

Hẳn trong mỗi một gia đình thì không gia đình nào có thể thiếu được chiếc đồng hồ treo tường. Chiếc đồng hồ luôn có tầm quan trọng đối với con người, người ta hay xem giờ để biết cân đối thời gian của chính mình nên làm việc nào trước việc nào sau.

Nhà em cũng có một chiếc đồng hồ treo tường nhìn cũng thật là bắt mắt. Chiếc đồng hồ treo tường có hình trò to như cái vung nồi cỡ lớn. Bố em cũng đã treo chiếc đồng hồ này lên trên tường và ở vị trí dễ nhìn nhất để dễ dàng xem giờ. Chiếc đồng hồ treo tường nhìn cũng thật đơn giản, nó không hề cầu kỳ như chiếc đồng hồ báo thức xanh đỏ của em. Đồng hồ treo tường nhìn cũng thật là nhã nhặn biết bao nhiêu. Ở phần mặt đồng hồ cũng đã lại có được 12 con số được xếp vòng tròn có tâm điểm chính là nơi hội tụ của 3 chiếc kim. Đó chính là kim giờ, kim phút và kim giây. Các chiếc kim đồng hồ này có màu đen và trông cũng thật rõ ràng khi chúng được đặt trên phông màu trắng của chiếc đồng hồ. Các chữ số cũng có màu đen nên chỉ cần nhìn thoáng qua là người ta cũng đã biết được hiện tại bây giờ bao nhiêu giờ rồi.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Lửa thử vàng gian nan thử sức văn hay lớp 10

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được bố em để ở trong phòng khách và cách mặt đất khoảng 3 mét. Viền khung của chiếc đồng hồ cũng có hình tròn màu gỗ sậm được đặt trên nền tường màu vàng nhạt khiến cho chiếc đồng hồ cũng lại càng nổi bật hơn bao giờ hết. Chiếc đồng hồ treo tường thực sự chính là người bạn thân thiết của em và cả nhà. Nó luôn luôn chỉ đúng giờ giấc giúp cho bố, mẹ và em có thể sắp xếp được công việc của mình.

Em rất yêu chiếc đồng hồ treo tường xinh đẹp này. Và cứ cuối tuần em lại lau chùi cho chiếc đồng hồ cũng thật cẩn thật.

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em – Bài làm 2

Tiếng kêu Tách! Tách! Tách thế rồi lại có được một bản nhạc thật hay khi chiếc đồng hồ cũng đã lại điểm lên 12 giờ hay vào mỗi buổi sáng. Đó chính là chiếc đồng hồ treo tường của nhà em, em thật thích chiếc đồng hồ với công dụng không ai có thể bỏ qua được.

Nhìn chiếc đồng hồ treo tường được bố treo ở một vị trí thuận tiện cũng như dễ nhìn nhất. Chiếc đồng hồ có hình vuông cạnh khoảng 30 cm rất đẹp. Khoác nên ngoài chiếc đồng hồ chính là một khung gỗ thật đẹp thế rồi ở giữa chính là mặt đồng hồ được bao bọc ở trên là một mặt kính thật trong suốt để có thể nhìn được vào trong để có thể biết được mấy giờ. Mặt trong của đồng hồ có hình trái tim thật đẹp và ở đó lại có được 12 số từ 1 cho đến 12 được xếp vòng tròn giống như chúng em đang chơi trò chơi mèo đuổi chuột vậy. Thế rồi chính giữa là anh em nhà kim gồm 3 người, đó là anh kim giờ, kim phút và cậu kim giây nhỏ bé nhất nhưng lại thật dài. Kim giờ thì mập hơn, ì ạch và đi rất chậm còn kim phút nhanh hơn một chút còn đối với cậu kim giây lại thật nhanh nhẹn.

>> Xem thêm:  Tả người cha thân yêu của em lớp 5 hay và xúc động nhất

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ em cũng thấy được trên các con số và kim đều được tráng một lớp dạ quang nên ngay ở trong đêm tối khi nhìn vào chiếc đồng hồ thì cũng biết được đã mấy giờ.

Chiếc đồng hồ thật giống như người bạn tốt giúp cho cả nhà em ai cũng biết giờ giấc để hoàn thành công việc nhanh chóng. Em rất yêu chiếc đồng hồ treo tường nhà em.

Minh Nguyệt