Tả cái thước kẻ của em mà em yêu thích

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em mà em yêu thích

Tả cái thước kẻ của em mà em yêu thích –Bài làm 1

Em có rất nhiều đồ dùng học tập, thế nhưng trong số đó em lại yêu thích nhất đó chính là chiếc thước kẻ của em. Chiếc thước kẻ như chính là người bạn không thể thiếu trong tất cả các giờ học của em.

Chiếc thước kẻ được biết đến chính là một trong những đồ dùng học tập hữu ích mà dường như học sinh ai ai cũng cần phải sử dụng đến. Là một đồ dùng khá phổ biến cũng như cũng công dụng cho nên không quá khó để có thể tìm mua được một chiếc thước kẻ học sinh ở các cửa hàng tạp hóa, văn phòng phẩm. Mẹ em cũng mua cho em một chiếc thước kẻ, khi mua về em thấy được chiếc thước này nó lại được bảo quản trong một chiếc túi nilon màu cam và lại vừa khít. Ngay chính tại chiếc túi cũng lại ghi thông tin về chiếc thước kẻ của em đó chính là nhà sản xuất Kim Nguyên và độ dài của thước kẻ. Thông thường chiếc thước kẻ học sinh như chúng em hay dùng có độ dài là 20 cm và nó lại có hình dạng dẹt, có độ rộng khoảng 4 cm và dày khoảng 3 mm. Em nhận thấy được chiếc thước kẻ này ở mặt trước của thước trơn nhẵn, trong thật là đẹp nữa.

>> Xem thêm:  Tả về mùa thu của đất trời 

Trên bề mặt của chiếc thước kẻ này cũng đã được in dập nổi các kích thước để đo đạc chính xác nhất. Em thấy trên bề mặt thước có các con số 1 đến số 20 được đánh dấu và mỗi một vạch nhỏ được chia làm 1 mm và đánh vạch lớn hơn là 1 cm, 5 cm. Thực sự em cũng cảm nhận thấy chiếc thước này phù hợp với học sinh như em để kẻ những đoạn thẳng thật đẹp. Đồng thời giúp cho em có thể học toán thật tốt trong những giờ hình học.

Cứ ngày ngày đến trường, em đều sử dụng đến chiếc thước kẻ của mình. Chiếc thước kẻ như cũng chính là người bạn đã luôn luôn song hành cùng em trong từng trang vở, từng bài thi giúp em có thể trình bày, vẽ đoạn thẳng một cách tốt nhất.

Tả cái thước kẻ của em mà em yêu thích

Tả cái thước kẻ của em mà em yêu thích

Tả cái thước kẻ của em mà em yêu thích –Bài làm 2

Có thể nói rằng một trong những đồ dùng thiết yếu của em chính là cây thước kẻ. Và cũng thật đúng như tên gọi của nó, thì chiếc thước kẻ này dùng để đo cũng như giúp cho học sinh chúng em có thể có được những đường thẳng nhất định.

Ngắm nhìn cây thước kẻ của em thì nó lại khác hẳn với những cây thước kẻ thông thường. Điều dễ nhận thấy nhất ở cây thước kẻ của em đó chính là về hình dáng cấu tạo. Chiếc thước kẻ này có một màu xanh nhạt, được chia làm hai nửa ghép với nhau, hai nửa này lại bằng nhau và được gắn kết với nhau bởi một trục xoay. Và cũng chinh theo trục xoay đó, chiếc thước kẻ của em cũng hoàn toàn có thể dài ra và ngắn lại tùy theo ý muốn của em. Nếu khi em dùng thì em lại xoay hai nửa của chiếc thước ra ghép lại với nhau, nếu khi cất gọn vào trong hộp bút em lại gập chiếc thước đó vào. Bởi chiếc thước kẻ của em dài đến 25 cm mà độ dài của hộp bút chỉ là 20 cm mà thôi, nên nếu muốn cất thước kẻ vào trong hộp bút thì em cũng gập lại mới để gọi gàng được.

>> Xem thêm:  Tả cảnh mùa thu (mùa tựu trường)

Ngắm nhìn chiếc thước kẻ ra em cũng nhận thấy được ngoài cấu tạo dẹt mỏng và có in các kích thước của chiếc thước ra thì cũng chính trên mặt thước còn được thiết kế khá khác lạ và thật đặc biệt nữa. Chiếc thước này của em được in hình chú mèo máy Doremon thật dễ thương nữa.

Chiếc thước này đã cùng em học tập suốt cả một khoảng thời gian dài, em đã quen dần với nó, coi như người bạn tri kỷ. Quả thực, nhờ có cây thước này mà em đã có những trang vở đẹp như mình mong muốn. Chiếc thước kẻ giúp cho em có thể kẻ được những đoạn thẳng thật đẹp cũng như trong giờ vẽ em lấy thước ra ra kẻ khung tranh cũng đẹp nữa.

Em rất yêu chiếc thước kẻ của em, em sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi và luôn luôn sử dụng cẩn thận chiếc thước kẻ xinh xắn này.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Tả mẹ em đang nấu cơm lớp 5