Tả cái thước kẻ của em

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em –Bài làm 1

Đạt được thành tích tốt trong kỳ học vừa qua thì em cũng được mẹ em dẫn đi mua đồ dùng học tập. Tại đây em rất thích, bởi có biết bao nhiêu đồ dùng học tập thật đẹp và cần thiế nữa. Em đã chọn cho mình một cái thước kẻ thật đẹp để có thể giúp cho em học tốt trong các giờ toán hay giờ vẽ.

Chiếc thước kẻ này em chọn nó có màu xanh nước biển rất dịu nhẹ, thế rồi nhìn rất thích mắt nữa. Quan sát trên chiếc thước có hình một dòng sông nó dường như cũng lại đang chảy uốn lượn và cũng thật quanh co nữa. Nó lại còn in lên đó là một chiếc thuyền bé tý và trên đó cũng chính một người chèo lái nó. Em lúc này đây khi ngắm nhìn chiếc thước kẻ mà cứ như tưởng tượng được ra chính với chiếc thước chứa cả một thiên nhiên rất đẹp và cũng thật tuyệt vời. Và em lại liên tưởng ra chiếc thước có hình giống như con sông quê hương em vậy.

Các bạn trong lớp em phần lớn dùng chiếc thước kẻ 20 cm, thế nhưng chiếc thước em chọn lại có độ dài đến 30cm. Trên mặt thước kẻ thì dường như cũng đã lại có từng con số để khi em nhìn vào sẽ biết được độ dài như thế nào cho thật chính xác nữa. Chiếc thước kẻ có hình dạng dẹt và bản to rộng khoảng 5 cm và trên đó khắc ghi các số thứ tự từ 0 cho đến 30 cm. Có thể nói chiếc thước là người bạn đồng hành của bút cũng chính bởi vì thước và bút luôn đi liền với nhau, hỗ trợ cho nhau.

>> Xem thêm:  Tả đồ dùng học tập yêu thích của em

Em vui lắm khi các bạn trong lớp em ai ai cũng khen chiếc thước của em đẹp, vừa màu sắc dịu mắt đã thế nó cũng như lại được  trang trí bối cảnh thiên nhiên hiền hòa nữa. Bạn nào nhìn thấy chiếc thước cũng đã lại trầm trồ và muốn mượn của em để kẻ ra những đoạn thẳng thật dài và đẹp nữa.

Em luôn luôn giữ cho chiếc thước kẻ xinh đẹp này không bị dính mực ở trên. Không những thế khi dùng xong em cũng lại cho vào cái túi đựng thước kẻ để tránh cho thước kẻ bị xước.

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em –Bài làm 2

Thật vui biết bao nhiêu khi nhân dịp sinh nhật vừa qua của em thì bạn Tuấn cũng đã tặng em một chiếc thước kẻ màu hồng thật là xinh xắn và đẹp biết bao nhiêu. Đúng là khi mà chiếc thước kẻ cũ của em cũng đã bị mẻ và không kẻ được đoạn thẳng đẹp nữa.

Em nhìn thấy chiếc thước kẻ bạn tặng cho em có nhãn hiệu Hồng Hà nhìn rất ưng và đẹp nữa. Chiếc thước kẻ lại được bọc ở một cái túi nilon trong suốt mới tinh tinh. Nhìn chiếc thước kẻ dài 20cm, thế rồi em cũng thấy được chiếc thước đó có hình dạng dẹt có độ dày 0,7 mm và được làm bằng một thứ nhựa trong suốt nữa. Cho nên khi đặt lên giấy kẻ em cũng nhìn được ở phần giấy nên kẻ bao giờ cũng rất chính xác. Chiếc thước kẻ bạn Tuấn tặng cho em có độ dài 20 cm và trên đó cũng có các vạch được phân chia rõ ràng từ số 0 cho đến số 20 cm.

>> Xem thêm:  Hiền tài là nguyên khí của quốc gia-Thân Nhân Trung

Em thông thường vẫn dùng thước kẻ để kẻ lề hay dung chúng để gạch chân các tiểu mục. Dùng thước cũng đã lại để gạch ngang trang ở phần cuối mỗi bài học nữa. Cứ khi em muốn vẽ, kẻ những đoạn thẳng thì chỉ cần có chiếc thước kẻ này thôi là chắc chắn những đoạn thẳng tăm tắp theo ý được vẽ lên. Chính vì thê smaf trong vở của em thật sạch đẹp và có các đoạn thẳng thật đẹp nữa. Em nhận thấy được rằng chính mỗi một dụng cụ học tập như một ngón tay trên đôi bàn tay của người học sinh.

Khi em ngắm nhìn cái thước kẻ đã giúp em tính chính xác, tính cẩn thận. Và chiếc thước cũng đã giúp em mang được danh hiệu vở sạch chữ đẹp nữa. Em rất yêu chiếc thước kẻ này.

Minh Nguyệt