Tả cái thước kẻ mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1

Ngay từ một ngày khai giảng chuẩn bị bắt đầu thì mẹ em cũng lại tất bật lo cho em biết bao nhiêu đồ dùng học tập. Nào là sách vở, bút chì, bút mực,… nhưng em lại rất thích chiếc thước kẻ màu hồng nhỏ xinh thật hữu ích với học sinh chúng em.

Cây thước kẻ mà mẹ mua cho em trông mới đẹp và chắc chắn làm sao mặc dù nó cũng đơn giản. Cây thước được làm bằng chất liệu nhựa cứng và có chiều dài trên thước có đánh số đo nên em biết. Thế rồi cũng lại còn chiều rộng được đo có độ rộng là 5 cm trông chiếc thước cũng dẹt. Có lẽ với em như cảm nhận được chính sự đặc biệt nhất chính là thước kẻ được của mẹ mua cho em này thì nó cũng đã được trang trí rất nhiều màu sắc khác nhau có màu hồng trông cũng rất đẹp. Khi quan sát được em nhận thấy thật thú vị vì chính ở hai mặt đó, mỗi mặt giống như một bức tranh thật là đẹt. Khi ngắm nhìn kỹ hơn vào hai bức trang của chiếc thước kẻ em nhận thấy được có một mặt thì vẽ về một vườn hoa sặc sỡ còn mặt còn lại là chú mèo kity. Cứ mỗi khi dùng cái thước đó em cũng lại rất thích nhìn hai bức vẽ được in lên trên chiếc thước kẻ.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều

Công dụng của thước kẻ được thể hiện trên thước kẻ có rất nhiều vạch kẻ đều nhau màu đen nhìn thật rõ ràng dùng để chia đơn vị. Những chiếc vạch này giúp cho em học thật tốt trong giờ toán, em lấy thước đo các hình vẽ thật chính xác nữa. Trên chiếc thước kẻ lại có được bốn vạch cũng như lại kẻ ngắn lại có một vạch kẻ dài chia đều tăm tắp. Khi quan sát em thấy được ở chính dưới vạch kẻ dài được đánh dấu là một con số rừ 1 cho đến 20 đều nhau lắm.

Chiếc thước kẻ như người bạn thân thiết của em và cũng chính nhờ có thước kẻ mà việc học tập môn toán, hay những khi kẻ hế môn của em cũng nhanh chóng và đều đẹp nữa. Em sẽ bảo vệ chiếc thước kẻ này thật cẩn thận.

Tả cái thước kẻ mà em yêu thích nhất

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2

Là học sinh thì muốn học tốt được thì phải có đầy đủ đồ dùng học tập. Những món đồ dùng học tập cũng thật đơn giản và lại vô cùng thiết yếu cho mỗi học sinh. Trong những vật dụng đó thì em thích nhất đó chính là chiếc thước kẻ.

Nhìn cây thước kẻ này mà em dùng nó cũng đã gắn bó với em trong những giờ toán, hay trong giờ mỹ thuật để em kẻ những khung tranh thật thẳng và đẹp nhất. Chiếc thước kẻ của em là loại thước có độ dài khoảng hai mươi xăng-ti-mét. Và nó được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt rất đẹp có rộng bản nhưng rất mỏng, dẹp nữa. Quan sát em nhận thấy được ở phần bản thước rộng cỡ 4 phân nhưng bề dày thước kẻ nó chỉ rơi vào độ hai li. Ngắm nghĩa hồi lâu em cũng có thể nói được đôi nét về chiếc thước kẻ qua hình dáng cũng như đặc điểm của nó. Ngay chính trên mặt nhựa dẻo trong suốt của chiếc thước kẻ này thì cũng lại được chia ra thành một vạch kẻ màu đỏ nó lại được song song với chiều dài của thước nữa thật đẹp biết bao nhiêu. Thêm một sự đặc biệt em có thể nhận thấy được ngay đó chính là ở ngay giữa chiếc thước thì em thấy đó là lô – gô của nhà sản xuất Kim Nguyên nổi tiếng.

>> Xem thêm:  Miêu tả cánh đồng vào mùa thu

Chiếc thước kẻ có những vạch kẻ đều thắng tắp và trên chiếc thước thì có những vạch xăng-ti-mét rõ ràng nữa. Thế rồi chính đơn vị nhỏ nhất là một xăng-ti-mét và và chiếc thước có số đo lớn nhất ở đây chính bằng 20 cm. Em đã dùng chiếc thước này cũng khá lâu rồi và nó cũng như đã trở thành người bạn thân thiết của em. Dùng cẩn thận nên chiếc thước của em vẫn còn mới lắm. Mỗi khi dùng xong em cũng cẩn thận để gọn vào trong chiếc hộp bút của em hoặc để luôn vào trong cặp.

Cây thước thực sự như người bạn thân thiết của em và giúp cho em có thể có được thêm những đường kẻ thẳng tắp và cũng thật đẹp đẽ.

Minh Nguyệt