Tả cảnh biển lớp 5

Đề bài: Tả cảnh biển lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 1

Nhà em ở gần cạnh biển nên em cũng không quá xa lạ với biển như nhiều bạn cùng trang lứa. Thế nhưng em lại luôn cảm thấy biển đẹp, mỗi thời khắc biển lại có một nét đẹp riêng.

Bãi biển quê em thật xinh đẹp biết bao nhiêu, em thấy được bãi biển như thật đẹp biết bao nhiêu, hình ảnh của bờ biển luôn thân thuộc với chính em. Ở đó có bãi trắng mịn khi ánh mặt trời soi chiếu vào nó cứ lấp la lấp lánh trông như một bãi vàng quý báu vậy. Lặng nhìn bãi cát trắng ấy như cứ kéo dài mãi không thôi, như vô tận. Cái cảm giác được đi trên bãi biển mới thạt thích thú biết bao nhiêu, em bước chân trên cát mà thấy nó mềm mại lắm.

Xung quanh bên trên bãi biển dài là hàng phi lao được trồng thẳng tắp và khẽ đu đưa trước gió. Thế rồi khi có những cơn gió biển mang đậm đà vị mặn mòi của biển thì rặng phi lao đó cứ khẽ đu đưa mãi không thôi cứ giống như đang nhảy múa mãi vậy. Có những khi trời mà lặng gió thì hàng phi lao đó như trầm ngâm và chúng như cứ mải đắm mình trong ánh sáng của mặt trời mà quên mất cả đu đưa nữa. Em nhận thấy được ở xen kẽ hàng cây luôn là những chiếc ô có rất nhiều màu sắc che cho những người tắm biển tránh khỏi cái nắng nóng ở đây.

>> Xem thêm:  Tả cây hoa mai mà em biết

Thực sự thì em cũng luôn luôn yêu thích nhất chính là sắc xanh của biển. Hình ảnh của biển xanh, cát trắng của biển quê em dường như nó cũng không còn gì đẹp hơn được nữa. Nước biển là một màu xanh trải dài bất tận đến tận cuối chân trời, và nó dường như cũng đã lại khiến em có cảm giác rằng biển là tấm gương lớn phản chiếu lại sắc xanh thật đẹp trong của mây trời trên cao. Không gian biển đẹp khiến cho bãi biển quê em luôn luôn thu hút được khác du lịch đến thăm quan và tắm mát.

Em thấy yêu thương biển quê em vô cùng. Em sẽ luôn luôn giữ gìn biển thêm trong sạch bằng cách sẽ không vứt rác bừa bãi để biển mãi thêm trong sạch.

Tả cảnh biển lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 2

Mỗi người sinh ra ai đều có được quê hương của riêng mình, mỗi nơi lại có được những phong cảnh đẹp khác nhau. Em sinh ra ở vùng quê cửa biển Đồ Sơn – Hải Phòng cho nên hình ảnh biển thật quá quen thuộc với chính em.

Ngắm biển Đồ Sơn cũng thật đẹp, cứ mỗi một mùa hè đến thì bãi biển có rất nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ mát tại đây. Em có thể nhận thấy được nơi đây cũng có được bãi cát trắng trải dài cùng con sóng biển bạc đáu ngày đêm vỗ vào ghềnh đã. Em cũng nhận thấy được cứ mỗi buổi sớm mai thức giấc thì hình ảnh của những đoàn thuyền đánh cá sau một đêm dài đã mệt nhọc lênh đênh ngoài biển xa trở về. Đoàn thuyền đánh cá này trở về thì họ cũng đã lại mang theo những cá tôm còn tươi nguyên về bán. Thế rồi phiên chợ hải sản Cầu Vồng cũng vì thế mà đông vui biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Tả cái thước kẻ của em mà em yêu thích

Cảnh biển hiện ra thật đẹp và nó cũng vô cùng quen thuộc, biển buổi sớm có hình ảnh ông mặt trời cũng đang lấp ló ra và tỏa những ánh nắng thật đẹp. Ông mặt trời cứ lừ lừ đỏ và nhô lên khỏi dãy núi xa xa. Lúc này đây thì nước như được nhuộm một màu cam rực rỡ lắm, cảm giác này như cũng khiến người ta cũng cảm thấy được phong cảnh quê hương thật yên bình nữa. Như thường lệ thì cứ vào mỗi sáng chủ nhật được nghỉ học thì em và lũ bạn trong xóm lại thi nhau chạy ra bờ biển để nhặt những vỏ sò và xem đoàn thuyền đánh cá đi về. Biển quê em thật đẹp, con sóng cứ như hát mãi khúc nhạc thật du dương của biển cả, làn gió mát như khiến cho mùa hè dễ chịu hơn rất nhiều.

Quê hương em tươi đẹp thế đây! Mai này có đi đâu xa đi chăng nữa thì hình ảnh của biển sẽ mãi mãi khắc sâu trong tâm trí em không bao giờ quên được.

Minh Nguyệt