Tả cảnh hồ Gươm vào một buổi sáng

Đề bài: Tả cảnh hồ Gươm vào một buổi sáng

Tả cảnh hồ Gươm vào một buổi sáng – Bài làm 1

Đất nước Việt Nam ta có biết bao nhiêu danh thắng nổi tiếng và thật đẹp nữa, và thủ đô Hà Nội là một điểm đến không thể bỏ qua được với hình ảnh của tháp rùa hồ Gươm đã trở thành biểu tượng của Hà Nội.

Hồ Gươm luôn luôn được biết đến chính là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà thành. Em mới được ngắm nhìn hồ Gươm thông qua tranh ảnh và ti vi mà thôi, thế nhưng trong đợt nghỉ hè này bố mẹ đã cho em lên Hà Nội chơi và được đi ra hồ Gươm chơi. Em nhận thấy được hình ảnh của hồ Gươm bên ngoài lại càng đẹp hơn nữa.

Có thể nói hồ Gươm chính là biểu tượng du lịch của Hà Nội bởi nó có vị trí đắc địa và khu cảnh tuyệt vời. Hồ Gươm có vị trí là nằm ngay trung tâm thủ đô, và cảnh sắc nơi đây nó lại như mang một vẻ đẹp vừa tráng lệ đã thế cũng lại mang được một vẻ đẹp như thật cổ kính nữa, chính cái cổ kính này đẹp như sẽ khiến người ta sững sờ. Ngắm nhìn mặt hồ Gươm em nhận thấy được nó cũng to, sâu, mặt hồ trong xanh nữa, nước hồ như cũng thật phẳng lặng y hệt như tấm gương khổng lồ nó đã lại phản chiếu cả bầu trời trong xanh nữa. Em như biết được rằng Hồ Gươm dường như cũng đã lại luôn luôn gắn liền với truyền thuyết về cụ Rùa đã đòi kiếm của vua Lê Lợi xưa kia đã mượn để dẹp giặc nữa.

>> Xem thêm:  Dàn ý bài: Phân tích bài thơ "Đất nước" của Nguyễn Đình Thi

Ngắm nhìn ở xung quanh hồ Gươm em thấy được tất cả cây cối mọc um tùm. Và những cái cây đó nó cũng như đều là những cây cổ thụ, là những cây hoa được trồng lâu năm nhấy. Thế rồi với em nó dường như cũng thật ấn tượng với những hàng liễu xanh xanh và hàng tre ở gần đền Ngọc Sơn nữa. Ngoài tháp Rùa ở giữa hồ, đài Nghiên, hay cả cái Cầu Thê Húc cong cong có màu đỏ rực rỡ như một con tôm để cho du khách vào đền Ngọc Sơn uy nghiêm nữa. Tất cả không gian hồ Gươm thật đẹp và bình dị giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Em vô cùng yêu thích cảnh đẹp ở hồ Gươm. Em sẽ cố gắng học thật tốt để kỳ nghỉ sau cũng sẽ lại được bố mẹ em cho đi thăm quan hồ Gươm thêm nữa.

Tả cảnh hồ Gươm vào một buổi sáng

Tả cảnh hồ Gươm vào một buổi sáng

Tả cảnh hồ Gươm vào một buổi sáng – Bài làm 2

Ai ai cũng biết được rằng hồ Hoàn Kiếm là một di tich lịch sử, và nó cũng chính lag một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội. Em cũng thật may mắn trong đợt hè vừa rồi được bố mẹ cho lên thăm quan Hà Nội và đến hồ Gươm chơi.

Ấn tượng đầu tên của em khi đến với hồ Gươm đó chính là một hình ảnh hồ nước trông cũng thật trong xanh soi bóng những cây lộc vừng. Không những thế xung quanh quanh đó lại có cả những hàng liễu rủ trên bờ thật đẹp, thỉnh thoảng lại có được những cơn gió thổi qua khẽ làm đu đưa tán lá và những chùm hoa lộc vừng. Hơn hết nổi bật nhất đó chính là mặt hồ Gươm vẫn lung linh in được tất cả những sắc mây trời và đã có thể phản chiếu vẻ đẹp thơ mộng ấy của cây cối quanh bờ. Được đi cùng bố mẹ một vòng quanh hồ thì em thật thích thú biết bao nhiêu khi em nhìn thấy được hình ảnh Đài Nghiên, Tháp Bút và chiếc cầu Thê Húc cong cong – nơi đón ánh nắng đầu tiên của mặt trời dẫn đến đền Ngọc Sơn thật uy nghiêm và cổ kính biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Thuyết minh cây sen hồng

Thực sự chính các cụm di tích này quả không hổ với sự ngợi ca và niềm tự hào của cha ông ta ngày trước. Nếu như ngay trên đường vào đền Ngọc Sơn cổ kính kia thì du khách cũng có thể nhận ngay ra Tháp Bút và Đài Nghiên cũng đang sừng sững giữa đất trời. Em nhận thấy được hình ảnh của tháp Bút đứng sừng sững trên một mô đất lớn lắm, ngay trên dọc theo thân tháp có ba từ được in đập viết bằng chữ Hán được dịch ra là chữ "Tả thiên thanh". Không thể nào có thể nói lên hết được vẻ đẹp của cái dáng tháp đứng thẳng lên cao vời vời. Và thấp bút nó cũng như muốn viết lên trời xanh những nét đẹp nhất, hay nhất những gì của văn hóa Hà Nội. Thế như đến với hồ Gươm thì biểu tượng nổi nhất, đáng nhắc nhớ nhất là tháp Rùa. Tháp Rùa từ lâu cũng được nhắc đến chính là một hình ảnh đẹp gắn liền với hồ Gươm. Hình ảnh tháp có ba tầng trông cũng thật nhỏ nhắn rêu phong nằm giữa hồ nước xanh và nỏi lên ở chính một  đất nhô lên làm nơi xây tháp cỏ đã mọc xanh rì rồi. Tất cả cảnh vật như thật lên thơ và đẹp tuyệt nữa.

Thực sự trong em luôn luôn cảm nhận thấy được cảnh Hồ Gươm thật đẹp. Em ra về trong cảm giác thật luyến tiếc biết bao nhiêu, nhất định sẽ có một ngày không xa em sẽ quay trở lại nơi đây để cảm nhận được vẻ đẹp của hồ Gươm.

>> Xem thêm:  Dàn ý miêu tả mùa hè

Minh Nguyệt