Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Chúng ta luôn luôn biết được rằng thiên nhiên tạo hóa có bốn mùa và mỗi mùa của thiên nhiên lại có được một đặc trưng riêng biệt. Thế nhưng trong bốn mùa thì mùa khởi đầu của một năm chính là mùa xuân cho nên tạo hóa cũng đã ban cho mùa xuân được những vẻ thiên nhiên thật khác lạ và tươi đẹp nữa.

Ôi! Thế là mùa xuân đã về trên mảnh đất quê hương em, em cũng có thể dễ dàng cảm nhận được đất trời chuyển mình. Mùa xuân đến như đã khoác lên người bộ áo mới ấm áp và chiếc áo đấy cũng đẹp và đầy màu sắc đến kì diệu. Ngước nhìn lên trời xanh đã cảm thấy nó như thoáng đãng hơn không còn cái u tối như của mùa đông nữa rồi, đã thế có cả những cánh én trao liệng từ phương Nam về vì sự ấm áp đã quay trở lại, đàn chim vui mừng và đang múa vũ điệu mùa xuân. Không chỉ vậy đâu, mùa xuân còn biến đổi cả không gian nữa, không gian lúc mùa xuân đến thì cũng đã lại như còn vương lại chút mùi ẩm ướt của đất, và nó dường như cũng đã lại giăng mắc khắp vạn vật trong chính làn mưa bụi đặc trưng của mùa khi về.

Những cơn mưa phùn của mùa xuân cũng đã lại khéo phủ lên những ngọn cỏ xanh mướt. Dường như nó cũng đã khiến cho những giọt nước này đọng trông mới thật long lanh, nhất là khi nó được ánh mặt trời chiếu rọi lại trông càng trong suốt như viên pha lê trên lộc non xanh biếc thật đẹp. Mùa xuân lúc này đây cũng đã đến khiến cho muôn vàn bông hoa nở rộ, và cũng quả không sai một chút nào cả khi người ta cũng đã nói mùa xuân chính là mùa của sự sinh sôi nảy nở. Khi mà mùa đông lạnh lẽo đã khiến cho bầu trời u tối và nó như cũng đã khiến cho cây cối như bị trút lá, mùa xuân về đã đánh thức thiên nhiên. Mùa xuân có sức mạnh thật kỳ diệu, khi mà về nó không quên mang lại cho thiên nhiên những chiếc áo đầy màu sắc mới. Dễ nhận thấy được trên những cành cây bắt đầu đâm trồi nảy lộc, có những mầm xuân hé mở chào đón một cuộc sống mới tươi đẹp hơn chứ không còn ủ rũ như những ngày thời tiết lạnh lẽo nữa. Khung cảnh đất trời lúc này đây cũng lại không chỉ có những tán cây phủ lộc xanh thôi đâu mà thiên nhiên cũng được điểm tô thêm màu sắc của bông hoa thật rực rỡ. Ở ngay ngoài vườn em thấy có nụ hồng xinh xắn đã có màu rự rỡ mặc dù nó cũng chỉ mới chớm nở. Chẳng bao lâu sau đó thì cả vườn hoa như đua nhau khoe sắc không loài hoa nào chịu thua với loài hoa nào. Hoa hồng bung sắc đỏ thắm, hoa cúc lại phô trương ra cái màu vàng rực khiến ai cũng phải chú ý. Những khóm hoa dại cũng cứ mơn mởn nở ra những bông hoa xinh xinh và tất cả như đã tô điểm cho đất trời một sắc màu thật đẹp. Mùa xuân như tràn ngập nhựa sống, và tất cả những tô sắc điểm hương cho cuộc đời của chúng ta nữa.

>> Xem thêm:  Em hãy viết bài văn tả lại khu vườn nhà em

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Em cũng cảm nhận thấy được mùa xuân không chỉ về với đất trời mà mùa xuân cũng lại còn về trong lòng người nữa. Thực sự em như nhận thấy được khoảnh khắc khi xuân về thật đáng nhớ làm sao! Nhất là trong đêm giao thừa không khí mùa xuân càng thêm rõ rệt, ai ai cũng mong đợi với một năm mới bình an bên gia đình thân yêu của mình. Cái không khí như cũng lại thật ấm áp sum vầy bên mâm cỗ cùng ông bà cha mẹ, để rồi lại được ngắm pháo hoa trong không khí an lành của mùa xuân. Khi mùa xuân về là lúc này đây em cũng cảm nhận thấy được chính năm mới đối với mỗi con người. Trẻ em chúng em vui khi được mặc chiếc áo mới đi tung tăng chúc tết và nhận lì xì nữa. Mùa xuân lại làm cho những cô thiếu nữ ngày xinh hơn, trưởng thành hơn, người già lại thêm hạnh phúc khi thấy con cháu hiếu thảo và thành đạt hơn.

Tết đến xuân về người người, nhà nhà lại tràn ngập niềm vui. Thực sự em cũng lại rất yêu mùa xuân. Em dường như cũng đã lại yêu được cá cảnh vật khi xuân về và không khí ấp áp của mùa xuân đất trời.

Minh Nguyệt