Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Tả cây bưởi trong vườn nhà em – Bài làm 1

Ở Nhà em có rất nhiều cây ăn quả khác nhau và trong đó em yêu thích nhất đó chính là cây bưởi ở cuối vườn nhà em.

Cây bưởi được bố em mua giống ở chợ cây cảnh và khi nó còn nhỏ thôi mà đã ra hoa kết trái rồi. Ai ai vào nhìn cũng khen cây bưởi nhỏ thế mà lại sia quả. Em cũng được chứng kiến từ khi bố em mua về trồng thì cây bưởi nó mới chỉ bé và thấp lắm cũng chỉ chừng 30 cm thôi, đã thế cái cây của nó nhỏ xíu, lá to, và lại còn xanh mơn mởn nữa. Bố em ngày nào cũng tưới nước cho cây bưởi và cây bưởi này cũng lại nhanh chóng lớn lên và xanh mướt một màu xanh. Cứ mỗi ngày em đều quan sát thì cây bưởi cũng lại thấy nó lớn nhanh như thổi và đã thế vì bố em còn bón phân cho cây bưởi nữa. Em nhận thấy được hình ảnh của cây bưởi luôn trong tâm trí của em thì nó chính là một cây bưởi lớn và tươi non trông cũng thật đẹp nữa. Đặc biệt em cũng thấy được bó em chăm cho cây ổi xanh này nhất là mỗi khi cây bưởi có sâu là bố em cũng lại chăm chút ngồi bắt sâu cho cay. Cứ vì sự chăm sóc như thế cho nên cây bưởi cũng lại phát triển nhanh lắm. Đến giờ đây thì cây bưởi cũng to lắm rồi và đã vậy thân cây lúc này đây cũng lại có màu nâu, thân hình hơi xù xì nữa. Đã vậy trên thân cây lại có lốm đốm những chỗ mốc nữa. Đặc biệt em cũng nhận thấy được lá của cây bưởi lúc này nó cũng lại to có hình bầu dục và nhọn ở hay đầu đã vậy lại còn khá dày nữa.

>> Xem thêm:  Tả quả cam lớp 5

Khi Tết đến thì cây bưởi lại ra được rất nhiều những bông hoa bưởi màu trắng cũng thật đẹp và mang lại được mùi hương quyến rũ. Khi mà có những cơn gió là hương thơm hao bưởi lại cứ bay xa mãi. Thực sự em cũng cảm nhận được rằng chính hình ảnh của cây bưởi luôn hiện lên trước cổng nhà em thật tuyệt vời biết bao nhiêu. Ngắm nhìn cây bưởi lại có được những ngọn bưởi vươn lên và phát triển phấp phơ ngay chính trong những làn gió. Đặc biệt nhất đó chính là những quả bưởi trên cây này cũng rất to và nó lại tròn khi xanh có màu xanh và khi chín có màu vàng. Khi bổ ra lại có màu hồng thật thơm và mọng nước nữa. Em như cũng cảm nhận được chính hình ảnh của cây bưởi đẹp có được nét đậm đà quê hương em vậy.

Em thực sự cũng cảm nhận thấy được cây bưởi là cây mà em yêu quý nhất vì bởi nó gắn bó với em, gắn bó với tuổi thơ em nữa. Em cũng sẽ cố gắng để chăm sóc cho cây thật nhanh lớn.

Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Tả cây bưởi trong vườn nhà em – Bài làm 2

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả và trong đó em thích nhất là cây bưởi luôn luôn cho những trái bưởi thật sai quả ở góc vườn nhà.

>> Xem thêm:  Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5 ở trường em

Quan sát cây bưởi nó cũng lại cao ngang cửa ở tầng hai nhà em, cái tán lá xoè rộng lắm làm râm mát cả một vùng. Em thích thú nhất đó chính là ở phần gốc cây to bằng bắp chân xù xì, màu nâu xám trông mới thật đẹp làm sao. Em cũng cảm nhận được phần thân cây to, lên cao khoảng ngay đầu gối của em vậy. Đã vậy chính thân cây chia thành nhiều nhánh nhu nhở hơn đã vậy thì những cái lá nó dường như cũng lại mọc thành chùm, hơi thắt lại ở chính giữa như hình trái tim thật đẹp mắt biết bao nhiêu. Lá bưởi cũng có những đặc điểm chung như bao nhiêu mặt trên xanh đậm đã thế lại còn bóng loáng khi mặt trời soi rọi vào. Ở ngay mặt dưới cũng màu xanh nhạt mờ mờ trông cũng thật đặc biệt. Em như nhận thấy được những bông hoa bưởi mọc thành chùm, đã thế nó lại có màu trắng, có năm cánh và có cả nhị vàng. Hoa bưởi lại hương thơm dịu, thơm đến nồng nàn và nó dường như cũng lại toả khắp vườn mỗi khi nở nữa. Khi thời gian trôi nhanh vào thời điểm cuối xuân, hoa tàn và đâu đó cũng là lúc quả bưởi con cũng đã bắt đầu nhú ra rồi. Thật bất ngờ biết bao nhiêu khi em em cảm nhận thấy được khi mà lúc đấu quả bé sau lớn dần lên và to bằng quả bóng màu tụ em hay chơi nữa. Qủa xanh thì có màu xnah còn quả chín có màu vàng thật đẹp đã vậy mùi thơm cũng như lan tỏa dần.

>> Xem thêm:  Soạn bài cảnh ngày hè

Trong quả bưởi có rất nhiều vitamin C và đồng thời cũng lại có thể chữa nhiều bệnh nữa. Em rất thích cây bưởi và sẽ thật cẩn thận chăm sóc cho cây bưởi tươi tốt.

Minh Nguyệt