Tả cây cam trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây cam trong vườn nhà em

Tả cây cam trong vườn nhà em – Bài làm 1

Khi mùa hè đến thì có biết bao nhiêu trái ngọt lành trong vườn nhà em chín thơm và em đặc biệt thích thú và ấn tượng nhất với cây cam năm nào cũng ra thật sai quả biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn cây cam to nhà em năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hè là không bao giờ quên cho rất nhiều trái chín thơm và ngọt lành. Cam trong mùa hè được ưa chuộng hơn hẳn bởi vì lý do là cây cam có thể vắt lấy nước cho thêm chút đường là thành một đồ uống giải nhiệt cực tốt và cực ngon trong mùa hè nắng nóng. Cứ mỗi khi đi dưới cái nắng nóng như đổ lửa thì về được mẹ pha cho cốc nước cam thì thật tuyệt vời. Cây cam nhìn xa trông hệt như một chiếc ô khổng lồ có màu xanh, ngắm nhìn em cũng nhận thấy được cây cam năm nào cây cũng cho rất nhiều quả. Cây cam cũng cao lắm nó phải cao độ 3 mét, tỏa bóng râm cho cả góc vườn. Thân cây cam nhà em có cái thân xù xì với lớp vỏ màu nâu sậm lại, đã vậy thỉnh thoảng có chỗ còn mốc lên. Đặc biệt hơn em nhìn thấy chính trên những cành cây khẳng khiu kia đó như lại tầng tầng lớp lớp lá xanh thẫm cũng dày nữa. Cùng trên một cây mà lại có rất nhiều màu lá khác nhau và đã làm nên được vẻ đẹp của cây cam.

>> Xem thêm:  Tả cảnh giờ ra chơi ở sân trường em

Thế rồi như để tô điểm cho chiếc ô xanh đẹp đẽ kia lại là những bông hoa bé li ti nở trắng nếu như vào mùa xuân. Còn với màu hè thì tô điểm cho cái ô đó là màu vàng cam thật đẹp của những trái cam to tròn mọng nước trông cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Qủa cam to hơn quả chanh chua rất nhiều cũng mọc theo chùm và có được hai lớp vỏ. Khi bóc lớp vở bên ngoài ra thì trong là lớp cùi mỏng cũng có thể ăn được sau đó mới đến múi cam vàng trong đó có những tép cam mọng nước ngon ngọt lắm. Cam lại có tác dụng giúp cơ thể giải nhiệt và tất cả mọi người ai ai cũng sẽ ăn được vì tính lành và bổ dưỡng của nó mang đến cho cơ thể. Cứ năm nào cũng vậy em đều ra vườn cùng bố và mẹ để thu hoạch những trái cam tươi ngon, ngọt lành không hề phun thuốc kích thích nên ăn rất đảm bảo nữa.

Cây cam chính là cây mà em yêu thích nhất, em sẽ thường xuyên cùng bố mẹ ra vườn để chăm sóc cho cây cam để mỗi năm cây lại cho thêm nhiều trái hơn nữa.

Tả cây cam trong vườn nhà em

Tả cây cam trong vườn nhà em

Tả cây cam trong vườn nhà em – Bài làm 2

Cứ mỗi một buổi sáng mùa hè thức dậy khi mà ánh sáng mặt trời soi rọi trong khu vườn nhà em như bừng tỉnh giấc. Cây cam vươn những cành lá của mình ra rất đẹp và có mấy chùm quả cứ sai trĩu và lúc lỉu trên cành.

>> Xem thêm:  Tả mẹ em đang nấu cơm

Cây cam nhà em trồng được rất nhiều năm rồi cho nên nhìn cây cam thật lớn biết bao nhiêu.

Mới năm ngoái cây cam còn thấp mà năm nay nó cũng đã cao thật cao và nó tỏa cành trông cũng thật tươi tốt nữa. Cây cam cũng đã lâu năm rồi cho nên khi nhìn thân cây cam lúc này đây dường như cũng đã lại in đậm dấu vết của năm tháng. Thân cây to thật là to phải bằng một vòng tay ôm của em. Trên thân cây cũng có những mấu mắt và không còn nhẵn bóng như những năm trước nữa. Thân cây lúc này xù xì biểu hiện rõ cây đã già, nhưng năm nào cây cũng cho rất nhiều quả. Em thích nhất đó là ngắm nhìn những trái cam màu vàng cam đẹp mắt, những trái cam lúc này đây dường như cũng lại ẩn mình sau tầng tầng lớp lớp lá xanh kia. Lá cam có hình bầu dục và nhọn ở hai đầu, mặt trên của lá có màu xanh thẫm còn mặt dưới thì có màu nhạt hơn. Khi em vo vo chiếc lá cam nó thật thơm nữa. Khi mùa xuân đến thì trên cây cam có các chùm hoa cam nở rộ ra trắng cả cây. Đến mùa hè thì lại xanh tốt và có rất nhiều quả trên cây.

Qủa cam cũng không lớn lắm đâu bởi giống cam này ông mua là giống cam Cao Phong, trông nó cũng chỉ nhỉnh hơn quả bóng tenis một chút mà thôi. Khi chín quả cam từ màu xanh chuyển sang màu vàng thật đẹp mắt. Ăn cũng thật ngọt lành biết bao nhiêu và cam là một quả giàu chất dinh dưỡng nữa, ai ai cũng ăn được và dễ ăn nữa.

>> Xem thêm:  Tả cây cam mà em biết lớp 5

Cây cam cũng đã gắn bó với em có rất nhiều kỷ niệm và em cũng sẽ cố gắng mỗi buổi sáng lại cùng bố ra vườn tưới nước và bắt sâu cho cây cam.

Minh Nguyệt