Tả cây hoa giấy mà em biết

Đề bài: Tả cây hoa giấy mà em biết

Tả cây hoa giấy mà em biết – Bài làm 1

Trên ban công nhà em từ ngày có thêm một giàn hoa giấy hồng xinh xắn thì đây cũng chính là một nơi lý tưởng để ra hóng mát trong những ngày hè. Em vô cùng yêu thích cây hoa giấy này.

Khi em đứng từ xa em cũng nhận thấy được giàn hoa giấy nhà em trông chẳng khác gì một chiếc ô và những chùm hoa hồng rực như cũng đã che cho ban công nhà em một khoảng bóng mát. Nhìn gần thì em thấy được thân cây hoa to lắm, nó cũng phải to khoảng gấp đôi cổ tay em. Chính trên cành cây lại có màu hơi nâu đỏ không đượng bắt mắt cho lắm, thỉnh thoảng ở trên cành em thấy nó có những cái gai nhọn hoắt được mọc ra như để bảo vệ cho chùm hoa vậy.

Và mẹ em lại luôn luôn chăm chút nên cành hoa giấy rất tươi tốt lắm. Trên chính cây hoa giấy em thấy được chính cành thấp cành cao chen chúc nhau mọc lên để có thể đón ánh nắng mặt trời. Thế rồi chính trên giàn hoa giấy kia thì nó dường như cũng lại có phần ngọn hoa giấy tươi non lắm. Ngắm nhìn cây hoa giấy nó lại thật tràn đầy sức sống mơn mởn, cây hoa giấy có rất nhiều tầng lá cứ tầng tầng lớp lớp để xếp chồng lên nhau có được màu xanh mướt. Lá của hoa giấy cũng không hề lớn, nó cũng lại còn xanh mướt nữa, lá không lớn chút nào nhìn nho nhỏ xinh xinh.

>> Xem thêm:  Giải thích và chứng minh nhận định của tiến sĩ N.I.Niculin về cái cao cả và cái thấp hèn cùng tồn tại trong Nhật kí trong tù

Những bông hoa giấy nhìn rất giản dị lắm nó có được những cánh hoa thật mềm mại như khẽ đu đưa theo những cơn gió. Cánh hoa giấy mang đúng như tên của nó vậy, nó cũng thật mỏng manh và tưởng chừng có thể nhìn xuyên qua được. Màu sắc của hoa giấy có màu hồng hồng, tim tím thật nổi bật.

Nhờ cây hoa giấy này mà ban công nhà em đẹp hẳn lên nên ai ai cũng yêu thích cây hoa giấy này. Em cũng sẽ cố gắng để có thể chăm sóc cho cây hoa giấy thêm thật tươi tốt và sẽ lại ra những chùm hoa thật rực rỡ nữa.

Tả cây hoa giấy mà em biết

Tả cây hoa giấy mà em biết

Tả cây hoa giấy mà em biết – Bài làm 2

Bàn học ở nhà của em có hướng ra ban công, mẹ em thật tâm lý khi đã trồng trước ban công nhà em có một giàn hoa giấy để cho em ngắm. Khi học bài em cũng cảm nhận được không khí thật yên tĩnh và cũng thật đẹp nhờ giàn hoa giấy này.

Đứng ngắm nhìn cây hoa giấy từ xa em thấy được nó dường như cũng thật giống một chiếc ô có màu hông. Em nhận thấy được khi đứng gần cây hoa giấy thì cây hoa dường như cũng chỉ thấp thấp như em mà thôi. Thế nhưng những cành có nó lại dài vắt qua trên những ô thoáng được đóng bằng thép bảo vệ ban công. Chính vì thế ngắm nhìn cây hoa giấy mới thật đẹpp biết bao nhiêu. Phần thân cây màu nâu sẫm lắm và trông nó cũng thật to nữa. Trên chiếc cành đó lại nở ra những bông hhoa giấy có màu hồng đào. Ngắm nhìn bông hoa giấy em nhận thấy thật là tuyệt, cánh màu đỏ đỏ hồng hồng của nó có mấy cái cánh mỏng bao bọc một bông hoa nhỏ xíu xiu ở chính giữa có màu trắng trông mới đẹp làm sao. Còn có cả những cái nhuỵ hoa màu vàng như đã lại được ẩn sau những cánh hoa trắng mịn màng nữa. Hoa giấy như nở quanh năm và rất lâu tàn, cho nên khi ngồi học bài em cũng cảm nhận thấy thật vui trong lòng và có hứng thú học bài hơn.

>> Xem thêm:  Phân tích tình huống truyện trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Thế rồi cũng ở trên cành cây, chi chít những bông hoa mọc thành chùm, thỉnh thoảng nó như khẽ đu đưa trước gió. Phần thân của cây hoa giấy có những cái gai như cũng lại so le nhau. Nhìn kỹ hơn thì trên cái lá đó lại có được phần gân lá màu xanh sẫm có hình xương cá nữa

Giàn hoa giấy nhà em trông thật đẹp, em cũng chăm sóc và không bao giờ quên cứ mỗi buổi sáng em lại tưới nước cho cây nhanh lớn và ra những chùm hoa thật đẹp.

Minh Nguyệt