Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em – Bài làm 1

Trong tạo vật thì mỗi loài lại mang được những vẻ đẹp, những nét đặc trưng riêng biệt mà không loài nào giống loài nào. Với các loài hoa cũng vậy, mỗi loài hoa lại mang được vẻ đẹp riêng của mình thế nhưng những bông hoa hồng nhung luôn luôn chiếm được thiện cảm của mọi người vì vẻ đẹp kiêu sa của chúng.

Ngay ở trước hiên nhà em có trồng một cây hoa hồng nhung trông mới đẹp làm sao. Em cũng cảm nhận thấy được cây hoa hồng nhung thật đẹp nhất là mỗi khi có ánh nắng mặt trời soi rọi vào. Và cây hoa hồng nhung này lại đó có nguồn gốc từ loài hoa của Đà Lạt trong một dịp nhà em đi nghỉ mát thì bố em đã mua về.

Mới đầu cây hoa còn nhỏ nhắn là thế nhưng chẳng bao lâu nó cũng đã lớn nhanh thật nhanh. Quan sát thấy được phần thân của cây hoa hồng màu xanh, chỉ to hơn ngón tay một chút mà thôi. Chính trên phần thân của cây hoa hồng nó lại có một lớp vỏ cây bên ngoài, khi xem được ở bên trong lớp vỏ ấy được xem chính phần lõi của thây cây có màu trắng nữa. Cây hoa hồng nhung này nó thuộc thân cây mềm nên rất dễ bị bẻ gãy cho nên nó phải được trồng thành khóm, thành cụm nữa. Thật lạ biết bao nhiêu khi trên thân cây có nhiều gai nhọn và lại còn sắc nữa, nếu như không cẩn thận thì cũng rất dễ bị đâm vào tay.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Lượm của Tố Hữu

Về phần lá của cây hoa hồng nhà em nó cũng có màu xanh, nhưng đặc biệt em thấy được lá của nó khác với lá của nhiều cây khác là vì nó còn có răng cưa nữa. Nhìn nụ hồng thật xinh biết bao nó cứ chúm chím mãi và đợi ánh nắng của mặt trời thì mới nở rộ ra được. Cây hoa hồng nhà em được mẹ em chăm sóc khá là cẩn thận tưới nước thường xuyên, đã vậy bố em còn phụ mẹ vun xới đất làm cho cây hoa hồng có điều kiện sinh trưởng hơn nữa. Bông hoa hồng nhung lại có hoa màu đỏ và trên mỗi chiếc cánh hoa lại có một cái màng mịn như nhung bao bọc nên trông nó cũng đẹp đẽ lắm. Người ta lấy luôn đặc điểm này mà gọi tên cho cây hoa là hoa hồng nhung. Hương hoa hồng cứ bay thoảng thoảng thật là dễ chịu biết bao nhiêu, ai ai cũng thích loài hoa này.

Em luôn luôn yêu thích cây hoa hồng nhà em và em cũng cùng bố sẽ chăm sóc cây hoa thật cẩn thận. Em mong muốn cây hoa hồng lớn nhanh hơn nữa để nó nở những bông hoa thật đẹp.

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em – Bài làm 2

Trên thành phố thật ngột ngạt biết bao nhiêu khi nhìn đâu cũng là nhà. Thế rồi bố em cũng đã thiết kế một khu vườn trên ban công nhỏ xinh để trồng rau sạch và cả một khóm hoa hồng nhung nữa.

>> Xem thêm:  Tả một người thương binh giàu nghị lực

Đứng nhìn từ xa em thấy cây hoa hồng nhung ở trên ban công nhà em nó có được cái dáng vẻ khẳng khiu. Cây hoa nó cũng phải cao đến hông của em và có một gốc cây to lắm. Từ gốc lên đến phần thân cây, từ thân cây lại mọc ra những cái nhánh, những cành hoa thật đẹp nữa, trông cũng thật mảnh dẻ. Bộ phận rễ của cây hoa hồng lúc này đây như cũng cứ cắm vào lòng đất giúp cây không bị đổ trước mưa bão nữa. Phần thân của cây hoa hồng có màu xanh thẩm và nhiều gai nhọn như là những chàng vệ sĩ ngày đêm bảo vệ cho nàng công chú hoa hồng.

Những cái lá ho hồng có hình tròn tròn hơi nhọn về hai đầu đã thế lại có răng cưa ở hai đường viềm nữa. Hai đường viềm này lai pha chút ánh đỏ thật là lạ kỳ biết bao nhiêu. Thực sự khi ngắm nhìn những nụ hoa hồng hé nở có màu xanh mơn mởn mới đẹp làm sao, thế rồi khi nó nở to bằng cái chun uống nước khoe màu đỏ thắm tươi trông cũng thật bắt mắt biết bao nhiêu.

Có lẽ rằng em thích nhất hoa hồng bởi vì em nhận thấy được những cánh hoa hồng mỏng manh đã thế nó cũng thật là mịn màng như nhung xếp bọc lấy nhau. Cánh hao dường như cũng cứ e ấp như một nàng công chúa đang làm duyên che lấp nhị vàng đáng giá vậy. Mùi thơm hoa hồng cũng cứ lan tỏa mãi khiến ai ai cũng có thể cảm nhận được hoa hồng không chỉ có sắc mà còn có hương nữa.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả khu vườn vào buổi sáng đẹp trời

Nhìn cây hoa hồng nhung mà em cũng cảm nhận thấy được em cũng rất yêu thích cây hoa. Cây hoa như đã tô điểm cho không gian sống của nhà em. Em cũng sẽ chăm sóc cho cây nhanh lớn và tươi tốt hơn.

Minh Nguyệt