Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em – Bài làm 1

Có thể nhận thấy được rằng cũng chính trước sân nhà em thì bố em trồng rất nhiều loại hoa khác nhau và mỗi loại lại mang được thêm những vẻ đẹp riêng thật đẹp. Thế nhưng trong số những loại hoa bố em trồng thì em thích nhất đó chính là mấy khóm hồng đang đua nhau nở thật đẹp.

Khi ngắm nhìn loài hoa hồng này thuộc giống hồng nhung trông nó dường như lại sở hữu một vẻ đẹp vô cùng lộng lẫy. Bông hoa hồng nhung khi nở nó lại bằng chén uống trà của nhà em và thật đẹp biết bao nhiêu. Thích nhất đó chính là việc được ngắm nhìn những bông hoa hồng này. Em như nhận thấy được ở mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mỏng lắm nhưng màu sắc luôn luôn tươi thắm, đã thế lại còn mềm mại và mịn màng được ai đó khéo tay xếp gối vào nhau. Khi em mà cứ càng vào lớp trong của bông hoa thì những chiếc cánh hoa dường như cũng lại càng nhỏ và quấn chặt lại với nhị hoan, Và khi đến tập lớp cánh trong cùng như cũng đã để lộ những chùm nhị nó dường như cũng vàng li ti tiếp đó là lấp ló bên trong làm cho mùi hương hoa cũng thoang thoảng. Hẳn ai ai cũng sẽ cảm nhận thấy được hoa hồng có được một hương thơm ngào ngạt, nó dường như cũng lại quyến rũ bướm ong. Hoa hồng thì lại uống sương đêm, cứ mỗi sáng ra thức giấc khi được tắm ánh nắng ban mai kia dường như em cũng nhận thấy bông hoa dường như cứ trở lên thật mơn mởn biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Tả con lợn nhà em

Những cái ánh nắng càng lên và chói chang thì sắc hoa càng lộng lẫy và hương thơm của nó cũng như lại thêm ngào ngạt. Than cây hoa hồng ở gốc cung phải to bằng hai ngón tay của người lớn và như vươn cao lên và mọc ra rất nhiều cành hoa hồng, trên những cành hoa hồng đó như càng nhiều gai góc. Nếu không may chạm vào là lại bị chảy máu.

Thật thích thú biết bao nhiêu khie em đứng ngắm nhìn những đoá hoa hồng rung rinh trước gió, lòng em tràn ngập niềm vui không tả được. Em cảm nhận thấy được hoa hồng rất đẹp lại tỏa mùi thơm khắp sân vườn và hương thơm ngào ngạt bay vào cả nhà em.

Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em – Bài làm 2

Trong thế giới của loài hoa thì hoa hồng luôn luôn được mệnh danh là chúa tể của các loài hoa. Có lẽ chín vì hương sắc của nó mang lại cho chúng ta. Vì hoa hồng đẹp nên nhà em cũng trồng một khóm hông.

Khóm hồng nhà em cũng đã được bố em trồng trong chiếc chậu sứ xám đậm mà bố mua được ở chợ. Em cũng nhận thấy được cũng chính dưới ánh mặt trời dịu nhẹ lúc đó thì dường như cả khóm hồng như được tỏa sáng nhất và cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi em cũng nhận thấy cây hoa hồng lại vươn cao khỏi vòm lá xanh đậm kia để mọc thật cao và nở những bông hồng ngất ngưởng. Đã vậy lại có được những chiếc nụ hhoa hồng đnag chúm chím đợi đủ nắng nó sẽ nở thật đẹp.

>> Xem thêm:  Phân tích hình ảnh người lái đò sông Đà trong tác phẩm cùng tên của Nguyễn Tuân

Thông thường người ta luôn luôn ưa chuộng những khóm hồng thật đẹp có màu hồng hay màu đỏ rực rỡ, chứ rất hiếm ai lại chọn trồng cây hoa hồng có màu trắng cả. Hoa hồng có màu trắng tinh khôi trông thật đẹp và cũng thật hấp dẫ. Trong bụi hồng những chiếc lá xanh có đường viềm răng cưa cùng với phần thân của cây hoa hồng lại có rất nhiều cái gai nhọn như để bảo vệ cho cây hoa hồng tránh được sự xâm hại của những cô bé tinh nghịch muốn hái hoa. Thân cây hoa hồng bằng chiếc đũa cũng rất dễ gẫy nữa, thế nhưng khi được trồng thành khóm với nhau thì nó lại trở lên thật chắc chắn.

Hoa hồng như cũng lại chúm chím những nụ hoa thế rồi không bao lâu những nụ hoa đó lại nở thành những bông hoa trắng muốt. Ngắm nhìn cây hoa em cũng cảm nhận thấy được ở mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mềm mại, mịn màng xen kẽ vào nhau. Đặc biệt nhất là khi nở rộ em cũng cảm nhận được chính những lớp cánh bên ngoài xòe rộng trông bông hồng trắng lúc này đây chẳng khác gì một chiếc cốc con thật tinh khôi.

Và với em, em như cũng nhận thấy được khóm hoa hồng bạch mà mẹ em trồng thật đẹp làm sao. Cây hoa cho được sắc màu dịu nhẹ và cả sự thanh khiết nữa. Em cũng cự kỳ thích khóm cây hoa hồng bạch này và em sẽ chăm sóc cho cây thêm lớn.

>> Xem thêm:  Tả chiếc bàn học của em

Minh Nguyệt