Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích nhất

Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích nhất – Bài làm 1

Có thể nhận thấy được chính trong thế giới loài hoa xung quanh thực sự cũng luôn đa dạng và phong phú biết bao nhiêu. Em cũng cảm nhận thấy được rằng mỗi một loài ho lại mang cho mình một hương sắc thật riêng biệt. Trong số những loài hoa đó thì em thích nhất đó là hoa hướng dương.

Hoa hướng dương chính là một loài hoa rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời mọc và nó cũng đã để lại trong em có biết bao nhiêu là sự ấn tượn. Sắc màu hoa hướng dưỡng cũng thật đẹp làm sao nó cũng như tràn đầy sức sống của và có màu vàng trông đẹp biết bao nhiêu. Em thật cảm thấy mình may mắn khi cũng đã từng được đến vườn hoa hướng dương cùng gia đình em để tham quan và qua sát được kỹ hơn loài hoa này. Thực sự em nhận thấy được những ấn tượng về vẻ đẹp của loài hoa ấy khó mà có thể phai mờ trong em.

Ngắm nhìn hoa hướng dương em thấy chính ở mỗi cành hoa cao đều cao tầm một mét. Thế rồi cả phần thân cây của hoa hướng dương lại cũng tròn, cứng, xanh thẫm và nó như đâm sâu xuống mặt đất. Những chiếc rễ chùm như cũng ra sức để hút chất dinh dưỡng tất cả dường như cũng đã lại tích tụ để làm nên vẻ đẹp của bông hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời. Đặc biệt nữa đó chính là các chiếc lá mọc ra um tùm từ thân cây hoa hướng dương, các cáu lá nào lá nấy to như chiếc quạt, xanh ngắt một màu xanh và em cũng cảm giác khi sờ lá hướng dương nó nham nhám nữa. Đã vậy ở quanh lá có hình răng cưa nữa.

>> Xem thêm:  Tâm trạng và tình cảm của Hoàng Cầm thể hiện trong bài thơ Bên Kia Sông Đuống

Đẹp nhất và rực rỡ, nổi bật nhất có lẽ chính là bông hoa hướng dương. Trong vườn hoa hướng dương thật nổi bật lên là những bông hoa, em cảm nhận thấy được bông nào bông nấy vàng rực. Đáng chú ý hơn đó chính là những chiếc nhụy hoa chính giữa to lớn lắm nó lại còn có màu nâu sậm. Thế rồi ngay xung quanh nhụy hoa kia thì những cánh hoa nhỏ nhỏ xinh xinh thật  mỏng manh vàng tươi xếp đều nhau lắm, những cánh hoa này dường như cũng lại khéo léo men theo đường tròn của nhụy. Đứng nhìn từ xa em cũng cảm nhận thấy được bông nào bông nấy trông như những ông mặt trời nhỏ đang tỏa sắc rực rỡ thật đẹp.

Có lẽ rằng lý do mà em rất yêu thích hoa hướng dương chính là bởi nó chính loài hoa mang vẻ đẹp riêng. Hoa không hề mang quá cầu kỳ mà nó vẫn mang được sự nổi bật và luôn hướng về phía mặt trời nữa.

Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích nhất

Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích nhất

Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích nhất – Bài làm 2

Chúng em ai mà chẳng thích hoa cơ chứ bởi trong cuộc sống này sẽ thật nhàm chán nếu như không có hương sắc của những bông hoa. Nhưng vì mối người lại có một sở thích khác nhau nên có người nói về hoa họ thích hoa hồng, co người thích hoa sen và em thì lại thích hoa hướng dương – loài hoa luôn hướng về phía ông mặt trời.

>> Xem thêm:  Thông điệp mà “Bài ca trái đất” mang lại cho chúng ta

Trong vườn nhà em bố em trồng một khóm hoa hướng dương thật đẹp và ngày nào em cũng ngắm hoa và bắt sâu cũng như chăm chỉ tưới nước cho nó. Ngắm nhìn cây hoa hướng dương em nhận thấy được phần thân cây không cao lắm, thân cây hoa hướng dương nó cũng chỉ độ chừng một mét mà thôi. Thân cây hoa hướng dương thuộc loại thân mềm, ruột xốp nữa cho nên những trận bão đi qua mà không che chắn và buộc cây cẩn thật thì cả vườn hoa cũng rất dễ bị đổ. Em quan sát thấy được cây hoa có được những chiếc lá to phè phè như cái tai voi vậy, thỉnh thoảng có cơn gió đo ngang qua cái tai đó cứ ve vẩy mãi. Đặc biệt hơn là ở phần mép lá có răng cưa nữa khi mà sờ vào lại có cảm giác thật nham nhám.

Ngắm nhìn cây hoa hướng dương em nhận thấy được chính ở trên ngọn, lá nhỏ bằng bàn tay em đã thế nó cũng lại có màu xanh non nữa. Những chiếc lá to ở dưới gốc nó lại có được màu xanh sẫm trông thật là đẹp mắt. Em biết được rằng hoa hướng dương nở vào dịp Tết vậy. Nhìn bông hoa hướng dương trông nó cũng như thật be bé đang ngự trị trên đầu ngọn cây khẽ rướn thân mình lên đón ánh nắng. Bông hoa hướng dương lại cứ tròn như chiếc đĩa vậy, bông hoa này có được một nhị hoa to ở giữa thật là nổi bật biết bao nhiêu. Chính những cánh hoa mịn màng xếp quanh đều đặn khiến bông hoa mới rực rỡ và đẹp đến thế. Khi mà đứng nhìn từ xa xa, hoa hướng dương lúc này đây cũng lại thật giống đĩa xôi vàng ươm dưới nắng mặt trời vậy. 

>> Xem thêm:  Suy nghĩ của em về vấn đề “ vì cái gì ta sống trên đời”

Điều đặc biệt ở loài hoa này là hoa hướng dương luôn quay về phía của ông mặt trời luôn luôn tỏa những ánh nắng chói chang. Em cũng nhận thấy được hoa hướng dương có lúc ngắm hoa mà em cũng thật vui, quên hết đi những khóm hoa hồng, hoa cúc gần đó bởi vẻ đẹp quá rực lửa của hoa hướng dương.

Em luôn luôn yêu các loài hoa và yêu nhất là loài hoa hướng dương. Em cũng luôn mong mọi người hãy sống như loài hoa hướng dương, hãy sống và luôn vươn tới ánh sáng tươi đẹp kia để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Minh Nguyệt