Tả cây hoa mai mà em biết

Đề bài: Tả cây hoa mai mà em biết

Bài làm

Mỗi độ hoa đào ở miền Bắc nở rộ thì đó chính là báo hiệu đầu tiên khi mùa xuân về. Còn trong vùng Nam bộ thì mùa xuân đối với họ lại được nhận biết bởi sắc hoa mai vàng thật đẹp và cũng thật ấm áp biết bao nhiêu.

Người ta vẫn từng biết đến hoa mai là loại cây được trồng chủ yếu trong miền Nam Việt Nam. Hoa mai cũng chính là cây hoa được dùng để trang trí, được trưng trong nhà trong ngày Tết của người Việt. Hình ảnh cây mai là cây hiện lên nó có màu vàng trông thật bắt mắt. Khi hoa mai nở là nó vàng rực một góc vườn trông mới đẹp làm sao. Nhất là khi ngắm nhìn mỗi cánh hoa rất mảnh và mỏng nữa chứ, còn ngay cả nhụy của nó cũng có màu vàng tươi thật đẹp. Ở mỗi cành của cây mai này dường như cũng lại đều có rất nhiều nhụy và em cũng nhận thấy được hình ảnh của hoa mai vàng luôn luôn nhẹ nhàng. Hoa mai dường như cũng lại mang một vẻ đẹp dịu dàng không chói lóa một chút nào cả, có chăng đó chính là màu của sự rực rỡ và tươi vui mà thôi. Từ lâu thì hoa mai vàng cũng chính là hình ảnh như cũng đã thấm sâu trong tim, ngấm sâu vào trong tâm khảm của những người dân miền Nam. Vì sở hữu diện mạo thật xinh đẹp và cuốn hút cho nên ngày nay hoa mai cũng được ưa chuộng và trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Không thể khó khi ngắm nhìn thấy được hoa mai xuất hiện khá nhiều ở miền Bắc trong những độ Tết đến xuân về.

>> Xem thêm:  Cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

Tả cây hoa mai mà em biết

Tả cây hoa mai mà em biết

Những bông hoa mai có màu vàng thật đẹp, còn phần thân của hoa mai nó dường như cũng lại có màu nâu. Hoa mai chỉ nở rộ khi mùa xuân về chính vì thế nó cũng chẳng khác gì vai trò của một vị sứ giả của mùa xuân, và nó cũng lại được dùng chủ yếu trong ngày tết nguyên đán. Những bông hoa mai mang dường như lại mang được nét đẹp mong manh, một vẻ đẹp thật riêng biệt lắm mà không loài hoa nào có được. Những chiếc lá của cây mai lúc này đây dường như cũng lại thật sắc nhọn và nó lại còn có được màu xanh trông cũng giống lá chè nữa. Thực sự được ngắm nhìn được những chùm hoa mai vào ngày Tết cổ truyền như để có thể tạo nên một sức sống mới hơn tươi tắn hơn. Nhìn những bông hoa mai vàng nó dường như cũng lại nở rộ lên trong vườn. Nó dường như lại mang một vẻ đẹp bình dị nhẹ nhàng thật đằm thắm nữa. Phần thân của cây mai cũng chắc khỏe lại còn uốn lượn nhưng hình con rồng vậy. Trên thân chính uốn lượn đó lại có được những cái cành đã kín hoa mai nở chi chít thật đẹp. Cả thân cây mai như được khoác lên mình một bộ áo đầy hoa thật rực rỡ.

Mỗi khi hoa mai vàng thêm đậm sắc thì hoa cũng đã làm cho chúng ta cảm thấy ấm cúng và cũng chính trong hương vị ngày Tết – ngày của đoàn viên sẽ luôn là ngày ý nghĩa nhất của cả gia đình. Chính vì thế cho nên ngày Tết luôn luôn cũng sẽ có hương vị và sắc hương của hoa mai vàng đẹp ngây ngất này như cũng để làm cho nó thêm đậm đà hương vị ngày xuân. Đông thời nó dường như lại có vẻ hấp dẫn biết bao ánh nhìn. Cây mai ngày Tết vàng rực mà được treo những chiếc lì xì đỏ mới thật nổi bật biết bao nhiêu. Cây hoa mai như gọi chào mùa xuân xuân về thêm tươi vui và đằm thắm nhất.

>> Xem thêm:  Bài văn tả mẹ lớp 6

Thực sự ngắm những bông hoa mai vàng em cũng luôn luôn cảm nhận thấy được em cũng vô cùng thích hình ảnh cành hoa mai. Hoa mai luôn luôn gợi nhớ gợi thương đến mỗi người khi mà hoa nở rộ bởi nó báo hiệu một mùa đoàn viên nữa lại về.

Minh Nguyệt