Tả cây hoa sen trong đầm nước

Đề bài: Tả cây hoa sen trong đầm nước

Tả cây hoa sen trong đầm nước – Bài làm 1

Ở đầu làng em có một hồ nước thật to, và đặc biệt hơn cái hồ nước đó vào mùa hè thì nó lại được bao phủ bởi một màu xanh của lá sen. Đầm sen mùa hè thật xanh và cũng thật đẹp làm sao, có cả những bông hoa hồng thật đẹp và nổi trội chính giữa đầm sen.

Em như ngắm mãi không biết chán khi nhìn thấy được hồ sen này vào mùa hè nắng nóng. Hình ảnh những cây sen trông mới thật đẹp làm sao! Cây sen nó cũng lại có được thân hình như thật mảnh mai thế nhưng cả hồ sen như cứ bao bọc nhau càng làm cho hồ sen trông thật lớn không gì có thể làm mất đi cái màu xanh quyến rũ của nó được.

Những cái lá sen như những chiếc ô xinh xinh ngữa lên trời xanh nhất là vào những buổi sáng sớm thì chiếc ô đó chứa biết bao nhiêu hạt sương lấm tấm còn vương lại. Khi ánh mặt trời soi tỏ khiến cho những giọt sương mai tan biết đi. Lá sen trông xanh mướt và nó như có một lớp màng mịn như nhung bao quanh. Cùng với những chiếc lá sen thì là những cái búp nõn từ từ đội bùn nhô lên trông thật đẹp, lâu dần thì búp nõn đó thành cái lá sen to lắm. Khi mùa hè đến em thấy được những nụ sen hồng như lại nhô lên trong màu xanh dịu mát đó thật là nổi bật. Bao bọc bởi cái nhị đó biết bao nhiêu là cánh hoa sen, nó cứ từ từ nở ra trông mới đẹp làm sao cứ tầng tầng lớp lớp thật là đẹp nữa. Bên kia cái hồ có những cái nụ sen lớn dần rồi từ từ hé nở những cánh sen hồng thật dịu mát. Đạp xe đi học về qua hồ sen em dừng lại hít thở bầu không khí trong lành. Em nhận thấy được hồ sen lúc này đây như cũng đã lại tỏa hương thơm mát và cực thú vị nữa.

>> Xem thêm:  Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Em yêu màu hồng hoa sen, yêu hình ảnh hoa sen vì nó như biểu tượng đẹp của người Việt Nam vậy. Và hoa sen được phong làm quốc hhoa của nước ta vì vẻ đẹp cũng như ý nghĩa thanh cao mà nó mang lại.

Tả cây hoa sen trong đầm nước

Tả cây hoa sen trong đầm nước

Tả cây hoa sen trong đầm nước – Bài làm 2

Thế giới tự nhiên thật tươi đẹp biết bao nhiêu vì nó có được những hương sắc của các loài hoa. Mỗi loài hoa đều mang được vẻ đẹp cho riêng mình. Thế những trong số các loài hoa đó em lại vô cùng yêu thích hoa sen.

Từ lâu thì những bông hoa sen được biết đến là một loài hoa tượng trưng cho bản sắc dân tộc Việt Nam. Và hoa sen cũng chính là quốc hoa của nước ta vì nó luôn luôn mang được một vẻ đẹp thật đẹp, bình dị mà vô cùng thanh khiết nữa. Ngắm nhìn bông hoa sen thì nó có hai loại thật phổ biết đó chính là hoa sen trắng và hoa sen hồng. Mỗi loại lại mang được một vẻ đẹp riêng nhưng loại nào cũng mang được sự thanh khiết cũng như thật rực rỡ nữa. Hoa sen được nở vào mùa hè mang mùi hương dịu mát của mình phả vào trong những cơn gió và như càng nồng biết bao nhiêu khi đứng gần hồ sen xanh. Nhìn hồ sen xanh thật xanh và dịu mát như cũng khiến cho trong lòng của con người cảm nhận thấy được sự thanh khiết của nó.

>> Xem thêm:  Dàn ý miêu tả khu vườn nhà em vào buổi sáng đẹp trời

Đầm sen vào mùa hè thật đẹp, trên nền xanh của lá sen lại có được những nụ hoa cứ chúm chím và có cả bông hoa hồng có biết bao nhiêu là cánh bao bọc nhị hoa. Hoa sen như ẩn mình sau màu xanh của lá xanh. Ngắm nhìn cái màu hồng của sen không rực rỡ sắc thắm như hoa hồng mà nó cũng không nhợt nhạt mà người ta nhận thấy ở hoa sen nó thanh tao, mộc mạc biết bao nhiêu. Thế rồi đài sen lúc này đây như cũng lại thật vàng rực làm tâm điểm chú ý. Ngay trên chính cái mặt sần sùi của nó như cái gai đen vậy thì ẩn dưới đó là những hạt sen thật bùi và thơm. Khi hạt sen già người ta lấy để nấu chè ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng nữa chứ.

Ai ai trong số chúng ta đều biết được rằng hoa sen dường như cũng đã lại mang một ý nghĩa sâu sắc biết bao nhiêu. Hoa sen cũng đã lại tượng trưng cho vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam đó chính là bởi những phẩm chất thật kiên cường, bất khuất. Cho dù có sống trong đầm lầy hôi tanh mùi bùn thế nhưng hoa sen vẫn giữ được hương sắc riêng, hương thơm ngào ngạt.

Đối với riêng em thì hoa sen thực sự là một loài hoa thanh tao, mang một vẻ đẹp dịu dàng và bình dị nhất. Hơn nữa hoa sen như một biểu tượng của dân tộc Việt Nam mình.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Qua đèo ngang của bà huyện thanh quan

Minh Nguyệt