Tả cây mận trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây mận trong vườn nhà em

Tả cây mận trong vườn nhà em – Bài làm 1

Thật thích thú biết bao nhiêu khi em được ngắm nhìn hàng cây mận ở nhà em mới đẹp và sai quả làm sao. Cứ đến mùa quả cây lại cho biết bao trái chín thơm và thật ngon nữa.

Ngắm nhìn cây mận em cũng ước chừng cây nó cao khoảng ba mét, đã thế cành lá xum xê che mát cả một vùng. Quê em ở vùng cao cho nên cây mận không còn gì xa lạ với người dân quê em nữa. Thân của cây mận nó dường như cũng to bằng một vòng tay em ôm. Còn có được lớp vỏ cây màu nâu, khi sờ vào trông cũng thật là xù xì và cũng có cảm giác nham nhám. Quan sát thấy được cây mận to nhà em có một bộ rễ chắc chắn lắm và bộ rễ này như bám chặt lấy đất và để giữ cho cây không bị đổ khi gió to, bão lớn.

Thân mận khi lên cao khoảng hai mét thì lúc này đây cây bắt đầu đâm cành nhánh ra tứ phía trông thật um tùm nữa. Những chiếc lá mận nó giống như hình thoi nhưng hoi tròn một chút, nó cũng có màu xanh đậm. Còn ở những chiếc lá non màu xanh nhạt trông như màu nõn chuối vậy. Cứ đến độ tháng ba mận bắt đầu ra hoa, hoa mận trông thật đẹp nó có màu trắng, nở thành chùm mà có mùi hương thoang thoảng mà quyến rũ biết bao nhiêu. Mùi hương này đã thu hút những chú ong đến đây để hút mật. Những chùm hoa đó cứ khẽ đu đưa chỉ tầm khoảng nửa tháng sau thôi là cây mận bắt đầu kết trái, giống mận này là giống mận hậu nó cũng thật to ăn còn ngon nữa. Chùm quả mận trông cũng to bằng cỡ quả chanh con từ có màu xanh bóng khi chín nó bắt đầu đỏ dần và bên ngoài như cũng được bao bọc bởi một lớp phấn trắng nữa. Cái vị nhôn nhốt thật khiến cho nhiều chị em cũng như chúng em thèm ăn. Qủa thật khi được nhìn ngắm những chùm mận chín treo lủng lẳng mới thích mắt làm sao.

>> Xem thêm:  Miêu tả về cảnh tan trường sau buổi học của trường em

Em cũng vô cùng rất yêu thích cây mận nhà em. Bởi em nhận thấy được rằng cây mận chẳng những cho em bóng mát mà em còn thấy cây là loại cây ăn trái mà em ưa thích nữa.

Tả cây mận trong vườn nhà em

Tả cây mận trong vườn nhà em

Tả cây mận trong vườn nhà em – Bài làm 2

Thế giới tự nhiên thật đẹp biết bao nhiêu khi có những cây xanh. Các loài hoa thì cho hoa, các loại cây ăn quả thì cho trái chín thơm nhiều hương vị khác nhau. Và trong số các loại cây ăn quả đó thì em thích nhất là cây mận hồng đào.

Cây mận hồng đào này nó phải cao khoảng sáu đến bảy mét nữa. Nó vươn lên được những tán lá um tùm và cũng như đã che rợp cả một khoảng đất rộng nữa. Đặc biệt em cũng nhận thấy được nó cũng có bộ rễ như cũng lại ăn sâu thật sâu vào trong lòng đất để có thể đảm nhiệm được nhiệm vụ của mình là lấy chất dinh dưỡng để có thể nuôi cây.

Tiếp đến chính là phần gốc cây nó dường như có màu nâu đen, to tròn nữa, thân cây cũng phải to bằng một vòng tay em. Đặc biệt khi mà em sờ vào vỏ cây em thấy có chỗ sần sùi lắm, đã thể lại còn có chỗ nứt nẻ như nói lên. Em cũng nhận thấy được chính phần thân cây mận lúc này nó cũng đã lại mọc lên khỏi vai em thì chia thành hai cành to lắm. Ngay chính từ hai cành to nó cũng đã lại chĩa ra nhiều nhánh nhỏ và trên những nhánh nhỏ đó cũng đã lại phủ đầy lá xanh mát nữa. Nhìn lá mận có được một hình bầu dục và thế là có những chiếc lá non màu nâu đã thế có được nhiều chiếc lá trông nó cũng đã lại óng ánh như lụa. Thế rồi như xen kẽ trong những tán lá xanh đậm mới trông thật xum xuê nữa. Em cũng nhận thấy được như thấp thoáng trong vòm lá mận là chùm hoa mận trắng. Được ngắm nhìn hoa mận trắng xóa đã thế lại lấm tấm nhụy dài trông rất đẹp nữa. Khi các bông hoa rơi rụng xuống thì em thấy được quả roi như đã xuất hiện. Mùa hè nắng nóng ăn quả mận hồng đào ngon ngọt cũng có nhiều nước như để giải khát nữa.

>> Xem thêm:  Tả cây quất vào dịp Tết

Em cũng vô cùng yêu thích cây mận hồng đào này, bởi đây là cây không những cho em bóng mát và cho những trái ngọt lành nữa. Em cũng sẽ cố gắng chăm sóc cây mận này thêm xanh tốt hơn nữa.

Minh Nguyệt