Tả cây bút máy mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả cây bút máy mà em yêu thích nhất

Tả cây bút máy mà em yêu thích nhất – Bài làm 1

Em biết được rằng chính trong n ăm ngoái khi đi nhà sách cùng mẹ, em được mẹ mua cho một chiếc bút máy có màu hồng thật đẹp biết bao nhiêu. Em vô cùng sung sướng và không ngừng cảm ơn mẹ nữa. Vì công dụng cũng như vẻ đẹp của cây bút cho nên em cũng đã luôn dùng nó để viết hàng ngày cho tới tận bây giờ.

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi được ngắm nhìn chiếc bút bằng nhựa có màu hồng pha chút bạc. Chiếc bút này cũng lại có được chiều dài khoảng một gang tay của em. Và chiếc bút này có được một hình tròn có đường kính một xăng-ti-mét thật vừa với tay em cầm nữa.

Ngắm nhìn chiếc bút em nhận thấy được ở phần bên ngoài gồm hai phần chính đó chính là chiếc nắp bút và vỏ thân bút. Quan sát em chiếc nắp bút dài khoảng năm xăng-ti-mét đã vậy trên đó lại có phần que cài bằng kim loại dùng để gắn vào áo hay vở cho không bị rơi đi đâu được. Đặc biệt đó chính là ở phần cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ đã vậy nó cũng lại có được rất nhiều khấc. Chiếc bút mẹ em mua tặng này nó lại có hình hoa văn in trên đó là hình hai bông hoa trông cũng thật là dễ thương. Về phần vỏ bút thì em cũng nhận thấy được chính ở phần trên thân vỏ bút có khắc tên của em nữa.

>> Xem thêm:  Tả con heo mà em quan sát được

Quan sát phần bên trong em nhận thấy được phần ngòi bút làm bằng kim loại, sáng bóng, ngòi nhọn được mài trơn trông rất đẹp. Tiếp theo là phầ ruột bút gồm có hai bộ phận chính đó chính là ống mực, cần bơm mực để viết. Khi mà bút hết mực thì em cũng chỉ cần cho phần ngòi bút xuống lọ mực rồi bóp nhẹ phần bầu mực là mực tự đầy mực. Em vẫn hay sử dụng chiếc bút của em khi viết rất nhẹ, trơn, bút ra đều mực và rất chắc chắn nữa chứ.

Em như cảm nhận thấy được chính chiếc bút mực như một người bạn thân thiết của em mỗi khi em học tập. Đồng thời em cũng vô cùng yêu thích nó và sẽ dùng nó thật cẩn thận để làm những bài toán cũng như luyện chữ đẹp thật đẹp nữa.

Tả cây bút máy mà em yêu thích nhất

Tả cây bút máy mà em yêu thích nhất

Tả cây bút máy mà em yêu thích nhất – Bài làm 2

Nhân dịp sinh nhật của em mẹ em mua cho em một chiếc bút máy trông mới đẹp làm sao. Em rất yêu thích chiếc bút máy mẹ mua cho em.

Ngắm nhìn cây bút mẹ tặng trong lòng em vô cùng sung sướng, đó chính là một chiếc bút bằng nhựa và nó có màu xanh nước biển thật đẹp. Ngay ở phần thân bút hình tròn có đường kính hơn 1 cm. Và ở phái bên ngoài có nắp bút dài khoảng năm xăng-ti-mét nữa. Đặc biệt hơn nữa đó chính là chiếc nnắp bút rất quan trọng dùng để bảo vệ phần ngòi bút bên trong mỗi khi em không viết bài nữa. Còn phần trên nắp bút có một chiếc que cài để cho em có thể cài vào vở dễ dàng. Chiếc bút mẹ em mua cho em là bút luyện chữ đẹp, phần ngòi bút làm bằng kim loại, sáng bóng nữa nhất là để dưới ánh mặt trời nó cứ lóng lánh nữa. Phần ngòi nhọn được mài trơn để khi em đưa bút viết thì em cũng nhận thấy viết thật dễ dàng và phần mực ra rất đều và đẹp biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Nghị luận xã hội về bệnh vô cảm của con người trong xã hội ngày nay

Còn về phần ruột bút gồm có ống mực và có cả chiếc cần bơm mực đều được làm bằng nhựa nhưng chắc chắn lắm nhé! Khi mà viết bài hết mực em cũng chỉ cần lấy lọ mực ra ròi để ngòi bút ngập trong mực rồi gạt bầu mực giống như ống xilanh của bác sĩ là bầu mực đã được đầy. Khi bơm đày mực thì em cũng có thể thỏa sức viết bài trong 1 ngày mà không lo hết mực.

Em luôn luôn coi chiếc bút mực như một người bạn thân thiết của em mỗi khi em học tập và viết bài. Em rất yêu thích nó và sẽ dùng cũng như giữ gìn nó thật cẩn thận mỗi khi viết bài.

Minh Nguyệt