Tả cây táo trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo trong vườn nhà em – Bài làm 1

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu cứ những khi em được ra ngắm nhìn khu vườn nhỏ của nhà em. Khu vườn tuy nhỏ nhắn thôi nhưng cũng được bố em trồng rất nhiều loại cây khác nhau, thế nhưng trong các loại cây đó em lại ấn tượng nhất đó chính là cây táo.

Cây táo quả ngon ngọt này cũng đã được nhà em trồng cách đây khoảng 2 năm rồi. Em vẫn còn nhớ ngày đầu tiên cây táo như cũng chỉ từ một cây nhỏ giờ đây cây lớn nhanh như thổi và nó cũng thật phát triển và cho quả chín thơm ngon cho cả nhà em vào mỗi vụ mùa cây ra quả. Ngắm nhìn cây táo em cảm nhận được nó có chiều cao tầm hơn hai mét. Nếu mà đứng từ xa nhìn lại em cũng cảm thấy được nó thật nổi bật hơn những loại cây khác trong cùng khu vườn nhà em. Nhìn từ dưới gốc táo nhìn lên em thấy cái gốc cây táo to và thật khẳng khiu biết bao nhiêu. Cái gốc nó có một lớp vỏ thật sần sùi nữa, trông cứ như mảnh ruộng bị nứt nẻ không có ai tưới nước vậy. Trông cái gốc là thế nhưng trên cái gốc đó khoảng chừng một mét thì cây táo bắt đầu phân nhánh. Trên những chiếc nhánh chính của cây táo thì lại là cành lá phát triển trông thật um tùm biết bao nhiêu. Ấn tượng nhất với em có lẽ chính là chiếc lá quả táo nó trông cũng thật tròn xinh xinh nữa, đã vậy chiếc lá lại có hai mặt khác nhau đó chính là mặt phía trên xanh mượt còn mặt phía dưới cũng có màu nhạt hơn mang trên mình những chiếc lông nhỏ xinh. Cái gân lá cũng rõ nét lắm có hình xương cá như làm khung cho chiếc lá có hình dạng như vậy.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả cây xoài

Cho đến khi cây táo khoác một chiếc áo mới màu trắng thật đẹp. Những bông hoa trổ từng chùm một trông đẹp lắm, chỉ quay đi quay lại ít đó thôi thì hoa đã rụng nát dưới gốc cây và quả táo bắt đầu xuất hiện. Mới đầu quả táo cũng chỉ bằng hạt đỗ tương và càng ngày càng lớn bằng quả trứng gà. Ăn quả táo có vị chua chua nhôn nhốt rất dễ ăn. Mới đầu có màu xanh sau đó khi chín quả táo ngả sang màu vàng thật đẹp. Ai ai ăn cũng khen cây táo nhà em ngon nữa.

Cây táo nhà em thật như đã trở thành một người bạn thân thuộc với gia đình em. Hàng năm cây cho rất nhiều quả ngon ngọt. Em cũng sẽ cố gắng để thường xuyên tưới nước cho cây hơn nữa để cây luôn luôn xanh tốt.

Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo trong vườn nhà em – Bài làm 2

Cây táo từ lâu cũng đã được biết đến nó chính là một loại trái cây khá phổ biển trong cuộc sống hằng của chúng ta. Táo luôn mang đến những chất dinh dưỡng tốt cho con người. Có lẽ vậy cho nên trong vườn nhà em bố em cũng trồng một cây táo, năm nào cây cũng cho biết bao nhiêu quả nữa.

Qủa thực khi em ngắm nhìn cây táo em mới cảm nhận thấy được cây táo này thật đẹp và luôn cho những quả thật đẹp mắt nữa. Nhìn những cành táo sai trĩu quả thật là thích mắt biết bao nhiêu. Hơn thế thì có những quả táo đỏ nó như cứ mọc chi chít thành chùm lúc lỉu trên những cành cây. Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi em cảm nhận được mỗi quả táo đó quả nào quả nấy tròn xoe trông lại còn to như nắm tay của người lớn nữa. Quan sát quả táo em cũng cảm nhận thấy được rằng quả táo có vỏ mỏng, trơn bóng đã vật lại có vẻ bên ngoài trông như thật đỏ thẫm. Nếu như nhìn táo chưa chín hẳn thì hơi ngả xanh nữa, có quả còn nửa chín nửa xanh mới thật đẹp.

>> Xem thêm:  Dàn ý kể về người hàng xóm

Qủa táo to và nặng như vậy, ấy thế mà nó lại có những cuống quả nhỏ, thân cuống hơi mảnh đã vậy lại có màu nâu nhạt nữa, có cái cuống nó còn màu xanh vì non nữa. Trên cây táo lại có những chiếc lá xanh ngát như để dễ dàng tô điểm lên trên cái nền đỏ tươi của màu táo thật đẹp nào.  Em thích ngắm nghía vườn táo này nhà em lắm, khi được đi dạo một vòng trong vườn thôi mà em cảm nhận được cái mùi hương ngọt ngào lắm, đó là cái mùi hương như thật thơm phức của những trái táo lan tỏa. Khi mà mẹ em bổ quả táo đỏ kia ra thì thịt táo hơi ngả vàng có mùi thơm lôi cuốn lắm, ở giữa quả lại có mấy cái hạt nho nhỏ đen nữa. Khi ăn thì không thể nào có thể chê được hương vị của quả táo này. Nó rất giòn xốp và lại có vị ngọt ngọt lan tỏa trong miệng đã vậy táo lại là quả cung cấp rất nhiều vitamin cho người ăn nữa cho nên em cũng vô cùng yêu thích cây táo này.

Cây táo trong vườn nhà em năm nào cũng cho ra những quả chín thật thơm ngon. Em sẽ cùng bố ra vườn để chăm sóc và tưới nước cho cây táo thường xuyên để cây ngày một lớn và lại kết thật nhiều quả ngon nữa.

Minh nguyệt

>> Xem thêm:  Tả một cây cổ thụ lớp 5